Rapper Wowy, NSND Bạch Tuyết tung MV sử dụng công nghệ AI

avatar YÊN NGỌC

Thứ bảy, 17/06/2023 22:36 (GMT+7)

Tia sáng cuối cùng - MV kết hợp giữa rapper Wowy và NSND Bạch Tuyết - sử dụng công nghệ hiện đại AI trong sản xuất và hậu kì.

Thông tin Rapper Wowy kết hợp cùng NSND Bạch Tuyết thu hút nhiều sự quan tâm. Nhiều người hâm mộ ủng hộ việc NSND Bạch Tuyết tuy đã 80 tuổi nhưng không ngại thử nghiệm, cách tân cải lương.

Rapper Wowy, NSND Bạch Tuyết tung MV sử dụng công nghệ AI - Ảnh 1.

Sự kết hợp giữa rapper Wowy và NSND Bạch Tuyết thu hút nhiều sự quan tâm. Ảnh: NVCC

Tối 17-6, hai nghệ sĩ tung những hình ảnh đầu tiên trong sản phẩm Tia sáng cuối cùng (The Last Light). Mở đầu teaser có sự xuất hiện của MC Liêu Hà Trinh trong hình ảnh đang mang thai.

Wowy đặt rất nhiều tâm huyết vào bài hát này, từ khâu sản xuất, chuẩn bị, lên concept lẫn phần lời, nhạc. Cả hai dành nhiều thời gian làm việc cùng NSND Thanh Hải - Cố vấn âm nhạc dân tộc Việt Nam. Song song đó, người bạn âm nhạc của Wowy là Phạm Hải Âu cũng đảm nhận hòa âm phối khí cho sản phẩm.

Rapper Wowy, NSND Bạch Tuyết tung MV sử dụng công nghệ AI - Ảnh 2.

Hai nghệ sĩ làm việc miệt mài trong phòng thu. Ảnh: NVCC

Teaser hé lộ hình ảnh Wowy và NSND Bạch Tuyết trong những thước phim đa chiều lạ lẫm giữa vũ trụ bao la. MV được thực hiện bằng sự hỗ trợ công cụ từ AI. Đây cũng là lần đầu tiên đạo diễn thể nghiệm phương pháp này trong nghệ thuật.

Như chia sẻ của NSND Bạch Tuyết và rapper Wowy, dự án này mang tinh thần của sự giao thoa thể nghiệm giữa cái đã có và cái mới. 

Từ đó, MV tạo ra một bức tranh đương đại riêng biệt, để thoả cảm xúc của người nghệ sĩ sáng tạo nghệ thuật cùng thời đại.

Rapper Wowy, NSND Bạch Tuyết tung MV sử dụng công nghệ AI - Ảnh 4.

Poster dự án Tia sáng cuối cùng. Ảnh: NVCC

Ê-kíp thực hiện dịch lời bài hát ra nhiều ngôn ngữ: Anh, Trung, Hàn, Nhật. Ê kíp hi vọng MV sẽ có thể tiếp cận nhiều khán giả quốc tế, chuyển tải những thông điệp ý nghĩa, những hình ảnh và giai điệu đẹp của âm nhạc Việt Nam đương đại đến với bạn bè trên thế giới.

MV Tia sáng cuối cùng (The Last Light) sẽ ra mắt vào lúc 19:00 giờ ngày 19/06/2023 trên tất cả nền tảng âm nhạc trong nước và quốc tế.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: