Rộn ràng Liên hoan Nhạc kèn huyện Bình Chánh

Thứ bảy, 03/02/2024 23:03 (GMT+7)

Chiều ngày 3-2, Liên hoan Nhạc kèn huyện Bình Chánh lần thứ 4 năm 2024 do Nhà thiếu nhi huyện Bình Chánh tổ chức đã khai mạc tại công viên trung tâm huyện.

Chào mừng xuân mới, Huyện Đoàn và Nhà thiếu nhi huyện Bình Chánh đã tổ chức sân chơi mang tên Liên hoan Nhạc kèn huyện Bình Chánh dành cho những liên đội yêu thích trống kèn Đội trong địa bàn.

Các đội thi trình diễn trên sân khấu. Ảnh:NGUYỄN HƯNG

Các đội thi trình diễn trên sân khấu - Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Đây là lần thứ 4 liên hoan diễn ra với sự tham gia của 13 đội nhạc kèn của các trường học với hơn 300 đội viên cũng là thành viên các đội trống kèn của các trường cấp 1 và 2.

Bạn Nguyễn Thuỳ Trang, chỉ huy đội nhạc kèn Trường THCS Phong Phú (huyện Bình Chánh) vui mừng: "Mình thấy đây là sân chơi rất được yêu thích của các bạn thành viên đội nghi lễ lẫn các bạn đội viên ham mê kỹ năng trống kèn Đội". 

Các đội thi cùng muá hát minh họa với đội nhạc kèn. Ảnh:NGUYỄN HƯNG

Các đội thi cùng muá hát minh họa với đội nhạc kèn - Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Bạn còn cho biết thêm là dịp Tết đến, tiếng trống kèn cũng làm cho mọi người cảm thấy mùa xuân thật sôi động và nhộn nhịp. 

 Chỉ có 10 phút trình diễn cho mỗi đội thi nhưng các đội điều cố gắng trình bày từ 2 đến 3 bài nhạc kèn khác nhau. 

Từ những bài trống kèn phát động chủ đề năm học mới cho đến bài nhạc chào xuân vui tươi như Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh, Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng,… 

Thầy Nguyễn Văn Bình (tổng phụ trách Đội Trường THCS Hưng Long, huyện Bình Chánh) bật mí: "Sau giờ học là các bạn kéo nhau ra sân tập luyện. 2 tuần ròng rã như thế mới hoàn thiện 3 bài nhạc kèn!". 

Các khán giả là bạn bè cổ vũ nồng nhiệt dưới sân. Ảnh:NGUYỄN HƯNG

Các khán giả là bạn bè cổ vũ nồng nhiệt dưới sân - Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Sau gần 3 giờ thi tài, ban gíam khảo Liên hoan nhạc kèn huyện Bình Chánh đã công bố và trao thưởng gồm 3 giải A, 3 giải B và 7 giải C. 

Kết quả Liên hoan Nhạc kèn huyện Bình Chánh

Giải A: Liên đội Trường TH Tân Kiên, THCS Nguyễn Thái Bình, THCS Nguyễn Văn Linh

Giải B: Liên đội TH Tân Quý Tây, THCS Phạm Văn Hai, THCS Tân Túc

Giải C: Liên đội TH Bình Hưng, TH Phong Phú 2, THCS Phong Phú, THCS Tân Quý Tây, THCS Bình Chánh, THCS Vĩnh Lộc B, THCS Hưng Long.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: