Sách mới: Yêu một chút cũng đâu có sao

Thứ sáu, 22/04/2022 11:37 (GMT+7)

Tập truyện ngắn gồm 21 truyện ngắn được tác giả viết trải dài trong suốt 4, 5 năm qua nhưng chắt lọc và sâu sắc. Từng câu chuyện là mỗi lát cắt của cuộc sống, của tình yêu.

Mỗi nhân vật trong “Yêu một chút…” thường thương hết lòng, yêu say đắm. Có thể nói là yêu không hối tiếc. Hương vị tình yêu ngọt ngào xen lẫn vị đắng trong những truyện ngắn như: Yêu em bất chấp, Nắng ở trong tim, Em vẫn đợi mùa sang, Yêu một chút cũng đâu có sao, Về phía trái tim, Nơi con tim thuộc về, Ngày về thôi lỡ hẹn… Ai trong chúng ta rồi cũng sẽ yêu, đang yêu hay đã bước ra khỏi tình yêu của mình. Không phải ai cũng may mắn có được một tình yêu đẹp để đi tới cái kết trọn vẹn.

Tác giả chia sẻ trong buổi giao lưu sách.

Trong Yêu một chút cũng đâu có sao của Phương Huyền ra mắt bạn đọc, tất cả đều là những tình yêu nhiều chút và rất nhiều chút. Dẫu đó là những tình yêu được nói ra bằng lời hay chỉ bằng ánh mắt, những tình yêu được nói bằng chiếc hôn nhẹ nhàng trên tóc, những cái nắm tay khe khẽ hay những lần ở trong nhau riết róng nồng nàn…tất cả đều đậm sâu, đầy yêu và đầy đau. Trong “Yêu một chút…”, còn những tình yêu không có thật, chẳng có lời hẹn ước, chẳng có lời yêu nào được thốt ra…

Không phải là tất cả kết thúc của truyện ngắn đều “happy ending”, mà cô luôn tìm một lối ra nào đó bớt bi kịch cho nhân vật của mình. Đó cũng là thông điệp mà Phương Huyền muốn chia sẻ qua “Yêu một chút cũng đâu có sao”. Cứ yêu, yêu hết mình, nhưng khi không thể tiếp tục đi cùng nhau thì nhẹ nhàng buông tay. Bởi những khoảnh khắc yêu là thật, là trọn vẹn, chẳng có gì phải hối tiếc.

MINH MINH

Theo Mực Tím

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên