Series Tiên kiếm kỳ hiệp: Lưu Diệc Phi, Dương Mịch vẫn là cái bóng quá lớn

Thứ tư, 24/01/2024 10:20 (GMT+7)

Diễn xuất của dàn diễn viên trẻ trong Tiên kiếm kỳ hiệp 4 và 6 gây thất vọng, khiến cư dân mạng thổn thức nhớ về Tiên kiếm kỳ hiệp của Lưu Diệc Phi, Dương Mịch.

Mặc dù Tiên kiếm kỳ hiệp 4 Tiên kiếm kỳ hiệp 6 đều chuyển thể từ series hoạt hình Tiên kiếm nổi tiếng nhưng sức nóng của hai bộ phim vẫn chưa đủ để khán giả nhớ đến. Đặc biệt khi so với hai tượng đài Tiên kiếm kỳ hiệp 1 do Lưu Diệc Phi và Hồ Ca đóng chính, hay Tiên kiếm kỳ hiệp 3 với dàn diễn viên như Hồ Ca, Dương Mịch, Lưu Thi Thi, Đường Yên thì không thể sánh kịp.

Series Tiên kiếm kỳ hiệp: Lưu Diệc Phi, Dương Mịch vẫn là cái bóng quá lớn- Ảnh 1.

Ngu Thư Hân và Cúc Tịnh Y khó vượt qua cái bóng của đàn chị nổi tiếng. Ảnh: SOHU

Nhiều cư dân mạng cho rằng, dù Tiên kiếm 1 và 3 đã phát sóng cách đây gần 20 năm nhưng lớp diễn viên trẻ không thể nào so sánh với các đàn anh chị đi trước. Cúc Tịnh YNgu Thư Hân hoàn toàn chìm nghỉm khi đặt cạnh các thế hệ nữ chính của series Tiên kiếm.

Lưu Diệc Phi vừa đóng nữ chính đã vang danh

Nổi tiếng với vai Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp nhưng vai diễn đầu tiên giúp Lưu Diệc Phi quen mặt với khán giả xứ Trung là Triệu Linh Nhi của Tiên kiếm kỳ hiệp 1.

Tại thời điểm phim phát sóng, Lưu Diệc Phi mới chỉ 16 tuổi nhưng nhan sắc trong trẻo, xinh đẹp đã mở ra một con đường sự nghiệp đầy hoa hồng cho cô.

Series Tiên kiếm kỳ hiệp: Lưu Diệc Phi, Dương Mịch vẫn là cái bóng quá lớn- Ảnh 3.

Nhan sắc trong trẻo của Lưu Diệc Phi ở tuổi 16 -Ảnh: SOHU

Dù đã 19 năm kể từ thời điểm phát sóng như vai Triệu Linh Nhi do Lưu Diệc Phi thể hiện vẫn là tượng đài trong lòng công chúng.

Thậm chí, khi có một bộ phim đề tài thần tiên được phát sóng thì cư dân mạng lại thổn thức nhớ đến Lưu Diệc Phi. Nữ diễn viên được xem là người đầu tiên mở ra thời đại dòng phim tiên hiệp Trung Quốc.

Bước đệm thành công của Dương Mịch, Lưu Thi Thi, Đường Yên

Tiên kiếm kỳ hiệp 3 là một trong những bộ phim kinh điển của truyền hình Hoa ngữ khi quy tụ dàn sao hạng A như Dương Mịch, Lưu Thi Thi, Đường Yên, Cổ Lực Na Trát. Bộ phim không chỉ lăng xê nhiều ngôi sao tên tuổi của giới giải trí Hoa ngữ ngày nay mà còn là ký ức tuổi thơ của khán giả thế hệ 9X.

Series Tiên kiếm kỳ hiệp: Lưu Diệc Phi, Dương Mịch vẫn là cái bóng quá lớn- Ảnh 4.

Dương Mịch là nữ chính của Tiên kiếm kỳ hiệp 3. Ảnh: SOHU

Đến tận ngày nay, khán giả vẫn còn bàn luận về nội dung và các nhân vật trong phim. Nhạc phim được sử dụng rổng rãi trên nền tảng Douyin, tạo nhiều xu hương mới mẻ trong giới trẻ.

Đánh giá một cách toàn diện dù là về diễn xuất hay nhan sắc của dàn diễn viên thì Tiên kiếm kỳ hiệp 3 vẫn ăn đứt nhiều bộ phim đang lưu hành trên thị trường. 

Đây là chìa khoá giúp bộ phim không hề lỗi thời dù đã phát sóng hơn 15 năm.

Series Tiên kiếm kỳ hiệp: Lưu Diệc Phi, Dương Mịch vẫn là cái bóng quá lớn- Ảnh 6.

Bệ phóng vững chắc cho Lưu Thi Thi và Đường Yên lên hàng ngũ sao hạng A- Ảnh: SOHU

Có thể nói, sự thành công của hai phần Tiên kiếm 1 và 3 đã trở thành một tượng đài không thể vượt qua. Vì vậy, các diễn viên trẻ như Ngu Thư Hân, Cúc Tịnh Y khi đặt bên cạnh lớp đàn chị kỳ cựu như Lưu Diệc Phi, Dương Mịch lại có phần lép vế hơn.

Hiện tại, hai phần Tiên kiếm kỳ hiệp 4 Tiên kiếm kỳ hiệp 6 đã đi được một nửa chặn đường nhưng vẫn chưa đủ để khán giả dành nhiều sự quan tâm. Cư dân mạng đang mong chờ về một sự bứt phá trong giai đoạn tiếp theo của cả hai bộ phim.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: