Sinh viên Y Dược TP.HCM chiến thắng Sinh viên thế hệ mới

avatar HOÀNG TRANG

Thứ bảy, 11/11/2023 20:59 (GMT+7)

Chiều 11-11, Sinh viên thế hệ mới đã chính thức gọi tên quán quân là đội thi Trường đại học Y Dược TP.HCM cùng với dự án VỰC, dự án về phổ cập kiến thức và kỹ năng thực hành sơ cấp cứu cho cộng đồng.

Niềm vui chiến thắng của sinh viên Trường đại học Y dược TP.HCM - Ảnh: VTV

Niềm vui chiến thắng của sinh viên Trường đại học Y dược TP.HCM - Ảnh: VTV

Hai đội thi còn lại là Trường đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên và Trường đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM đồng hạng á quân của chương trình.

Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Nhà thi đấu quận Tây Hồ, Hà Nội diễn ra chung kết Sinh viên thế hệ mới trở nên sôi động với sự góp mặt của các sinh viên đến từ các trường đại học trên toàn quốc. Họ đến cổ vũ tinh thần, tiếp năng lượng cho cả ba đội thi, đồng thời thể hiện sức trẻ, sự năng động của thế hệ Sinh viên thế hệ mới.

Theo chia sẻ từ ban giám khảo, đội chiến thắng chung cuộc có điểm số suýt soát, chỉ cách hơn 1 điểm so với hai đội còn lại. Theo đánh giá, đây cũng là đội thể hiện được kỹ năng, sự trưởng thành và bứt phá tốt nhất, đồng thời có thể đưa dự án đi xa và bền vững.

Sinh viên Trường đại học Y Dược TP.HCM đoạt giải nhất Sinh viên thế hệ mới - Ảnh: VTV

Sinh viên Trường đại học Y Dược TP.HCM đoạt giải nhất Sinh viên thế hệ mới - Ảnh: VTV

Dự án của Trường đại học Y Dược TP.HCM với slogan: "Sơ cứu chuyên nghiệp, thông điệp tương lai", mục đích của dự án là trang bị kiến thức và kỹ năng thực hành trong cộng đồng, đặc biệt với đối tượng học sinh, sinh viên. Dự án này được đa dạng hóa phương thức tiếp cận, đơn giản hóa kiến thức, ngôn ngữ của người trẻ.

Ở phần thi Tiếp sức phản biện, câu hỏi được đưa ra bởi Trường đại học Y Dược Thái Nguyên, đội thi có cùng lĩnh vực nghiên cứu: "Hoạt động sơ cấp cứu không phải là một hoạt động mới, vậy điều gì khiến đội tự tin để cạnh tranh với các đối thủ khác?".

Bạn Đặng Lê Phú Quý, đại diện dự án VỰC, trả lời: "Đội đã lan tỏa được dự án đến miền Bắc và miền Trung cũng như các trường THPT ở TP.HCM.

Về tính cạnh tranh, dự án của đội mình là dự án về sức khỏe, và nếu vẽ một bức tranh về sức khỏe thì chúng mình sẽ nghĩ đến việc hợp tác hơn là việc cạnh tranh".

Ngoài giải thưởng quán quân, đội thi Trường đại học Y Dược TP.HCM cũng đoạt giải Đội thi được yêu thích nhất tại Sinh viên thế hệ mới 2023.

Một thành viên đội chia sẻ: "Chúng tôi đã có cơ hội trải nghiệm đáng nhớ khi được học hỏi thêm về những dự án thú vị của đội bạn, cải thiện kỹ năng, nhận thức rõ giá trị của bản thân. Bên cạnh đó là được thử sức những việc chưa từng làm, được kết nối với những người bạn mới và cuối cùng là mục đích cùng nhau cố gắng vì cộng đồng".

Hai dự án còn lại là Truyền thông phòng chống lao (Trường đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên) và dự án VINHSANH ORGANICS (Trường đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM) cũng có những phần thể hiện ngang tài ngang sức với đội quán quân.

Sinh viên thế hệ mới là một chương trình truyền hình thực tế dành cho sinh viên các trường đại học, phát sóng lúc 20h30 trên VTV3.

Quán quân Sinh viên thế hệ mới 2023 với phần thưởng trị giá 100 triệu đồng cùng cơ hội đầu tư và hợp tác cùng các đối tác tư vấn.

Hai đội Trường đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên và Trường đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM đã nhận cúp á quân với giải thưởng 50 triệu đồng.


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: