Tân quán quân HUTECH Startup Wings 2024 gọi tên "Cụt yêu đời" Nguyễn Ngọc Nhứt

Thứ hai, 10/06/2024 20:20 (GMT+7)

Dự án Bộ khớp đa năng - Hỗ trợ cho người khuyết tật vận động chi trên của Nguyễn Ngọc Nhứt hay còn gọi là "Cụt yêu đời" - ngành Marketing Viện Công nghệ Việt - Hàn vừa được vinh danh giải quán quân tại HUTECH Startup Wings 2024.

2

Tân Quán quân HUTECH Startup Wings 2024 gọi tên

Dự án Bộ khớp đa năng của "Cụt yêu đời" Nguyễn Ngọc Nhứt lên ngôi quán quân HUTECH Startup Wings 2024

HUTECH Startup Wings 2024 là cuộc thi do HUTECH tổ chức thường niên với quy mô lớn, nhằm "ươm mầm" và hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp - làm chủ của sinh viên, khuyến khích tư duy sáng tạo cũng như kết nối người học với doanh nghiệp.

Dự án do Nguyễn Ngọc Nhứt cùng cộng sự thực hiện đã xuất sắc vượt qua 4 dự án khác tại vòng Chung kết và giành chiến thắng thuyết phục tại cuộc thi này.

Ước mơ về công cụ hỗ trợ người khuyết tật độc lập và tự tin hơn

Nguyễn Ngọc Nhứt chia sẻ lý do khiến bạn dành nhiều tâm huyết thực hiện dự án xuất phát từ việc bản thân cũng là một người không may mắn khiếm khuyết đôi bàn tay, nên hơn ai hết bạn hiểu rõ những khó khăn mà mình và những người cùng hoàn cảnh phải đối diện. 

Được sự gợi ý từ nhóm bạn, Ngọc Nhứt và cộng sự đã triển khai bộ khớp đa năng hỗ trợ cho người khuyết tật chi trên.

Tân Quán quân HUTECH Startup Wings 2024 gọi tên

Bộ khớp đa năng có công dụng hỗ trợ người khuyết tật tay độc lập hơn trong sinh hoạt cá nhân

Nói thêm về dự án, Nguyễn Ngọc Nhứt cho biết bản thân luôn trăn trở về trách nhiệm xã hội từ gốc, cho cần câu hơn cho con cá, bạn mong muốn làm sao để người khuyết tật tự tin nhất có thể. 

Với bộ khớp đa năng, họ sẽ có khả năng độc lập và tự tin hơn, sẵn sàng trở lại cuộc sống bình thường và nắm bắt những cơ hội, qua đó cũng sẽ góp phần làm giảm áp lực lên gia đình và xã hội.

Điểm nổi bật của sản phẩm chính là socket kết nối trực tiếp với mỏm cụt của tay (hay còn gọi là socket) và bộ phận khớp. 

Trong đó các khớp có nhiều tính năng khác nhau và có khả năng thay thế sao cho phù hợp với từng công việc người khuyết tật muốn thực hiện như: cầm muỗng, gõ phím, sử dụng chuột máy tính, nấu ăn thậm chí là tham gia vào các hoạt động thể chất.

Trong suốt khoảng một năm, cả nhóm đã liên tục nghiên cứu, mang cho người khuyết tật ở nhiều nơi thử nghiệm, khắc phục những hạn chế và sản phẩm hiện tại được xem như là đã hoàn thiện. 

Bên cạnh bộ khớp đa năng, Ngọc Nhứt và cộng sự đang ấp ủ phát triển thêm những sản phẩm mới để phục vụ người khuyết tật.

Tân Quán quân HUTECH Startup Wings 2024 gọi tên

Nguyễn Ngọc Nhứt giới thiệu sản phẩm tại triển lãm "HUTECH Startup Show"

Với dự án đặc biệt này, Nguyễn Ngọc Nhứt được Hội đồng giám khảo là những doanh nhân thành đạt, chuyên gia khởi nghiệp có nhiều năm gắn bó với cuộc thi gồm ông Lê Phương Lĩnh - phó chủ tịch CLB Doanh nhân Việt Nam; ông Nguyễn Nhật Anh - phó giám đốc Chương trình Vườn ươm Doanh nghiệp trẻ Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp TP.HCM; bà Nguyễn Thị Hồng Thuỷ - ủy viên Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam, giám đốc công ty TNHH Nguyễn Kim Thành Đạt; ông Nguyễn Phúc Khoa - chủ tịch HĐQT công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ súc sản (VISSAN), phó chủ tịch Hiệp hội Bán lẻ Việt Nam (AVR), phó chủ tịch Hội Lương thực Thực phẩm TP.HCM (FFA); TS. Vũ Văn Hoàng - phó chủ tịch CLB Doanh nhân Thanh Hóa phía Nam, tổng giám đốc công ty cổ phần đầu tư thiết kế giám sát và xây dựng Đại Việt, chủ tịch CLB Doanh nhân HUTECH xác định cho ngôi vị quán quân.

Được biết trước đó, Ngọc Nhứt và cộng sự cũng đã từng giành ngôi Á quân tại cuộc thi Accessibility Design Competition 2023 (ADC 2023) - cuộc thi do một trường đại học trên địa bàn TP.HCM tổ chức nhằm khuyến khích các ý tưởng sáng tạo giúp thúc đẩy hòa nhập cho người khuyết tật tại nơi làm việc.

Khởi nghiệp từ giảng đường - bệ phóng của những bạn trẻ giàu bản lĩnh

Được biết, HUTECH Startup Wings 2024 quy tụ hơn 72 dự án khởi nghiệp với hơn 200 sinh viên tham gia. 

Cùng với dự án của Nguyễn Ngọc Nhứt, Top 5 dự án tranh tài tại vòng Chung kết còn có những dự án gắn liền với những ý tưởng sáng tạo phục vụ cộng đồng bao gồm: COACHME - Dự án website đặt huấn luyện viên thể thao cá nhân; Bánh tráng trộn - Hành trình đưa món ăn vặt bình dân đến tay bạn bè quốc tế; Nến đậu tre chúc bền vững trị liệu chữa lành Angchuk candles; E-FOOD: Đổi mới dinh dưỡng. 

Đây cũng là những dự án được Hội đồng Giám khảo đánh giá giàu triển vọng và có khả năng phát triển hơn nữa trong tương lai.

Tân Quán quân HUTECH Startup Wings 2024 gọi tên

HUTECH Startup Wings là bệ phóng cho giấc mơ khởi nghiệp của sinh viên HUTECH trong nhiều năm qua

Trước đó vào sáng cùng ngày, Top 5 dự án xuất sắc cũng đã tham gia triển lãm trong "HUTECH Startup Show" diễn ra tại Saigon Campus. 

Buổi triển lãm thu hút sự tham gia của đông đảo doanh nhân, giảng viên và sinh viên quan tâm, tạo điều kiện cho các đội thi mang dự án đến gần hơn với công chúng và phát huy kỹ năng thuyết trình trước đám đông.

Chia sẻ về quá trình tham gia cuộc thi, Ngọc Nhứt nói: "Trước khi tham gia HUTECH Startup Wings 2024, mình chưa nắm rõ một quy trình khởi nghiệp là như thế nào, không biết nên bắt đầu từ đâu, khi khởi nghiệp cần chi phí gì, chuẩn bị một báo cáo tài chính ra sao, cách tính giá một sản phẩm. Tham dự cuộc thi, mình đã học được tất cả những điều trên và đây là một nền tảng vô cùng quan trọng cho em trên con đường lập nghiệp sắp tới".

Tân Quán quân HUTECH Startup Wings 2024 gọi tên

Doanh nhân Lê Phương Lĩnh dành nhiều lời khen cho các dự án của sinh viên HUTECH

Nhận định về các dự án khởi nghiệp, ông Lê Phương Lĩnh nói: "Đồng hành cùng các thí sinh ngay từ vòng Sơ khảo, Bán kết đến Chung kết hôm nay, tôi nhận thấy qua từng năm, dự án khởi nghiệp của sinh viên HUTECH càng có sự đồng đều hơn, dự án nào cũng xứng đáng cho ngôi vị cao nhất". 

Ông kỳ vọng, sinh viên sẽ tích cực tham gia các cuộc thi khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường vì đây là môi trường lý tưởng để tôi luyện tư duy sáng tạo, nhạy bén và tích lũy kinh nghiệm đắt giá từ các doanh nhân thành đạt.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: