Teen THPT Marie Curie với những gian hàng siêu 'cuốn' tại hội lễ 105 năm thành lập trường

avatar PHƯƠNG AN

Chủ nhật, 19/11/2023 09:34 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 105 năm thành lập Trường THPT Marie Curie (Quận 3), học sinh trường đã tự tay làm ra những sản phẩm như móc khóa, ly, túi tote… mang đậm dấu ấn trường.

Công phu những gian hàng handmade của teen THPT Marie Curie

Ngoài những sân chơi, tiết mục văn nghệ đặc sắc, sự kiện kỷ niệm 105 năm thành lập Trường THPT Marie Curie còn tạo ấn tượng bởi sự xuất hiện của hơn 80 gian hàng đến từ các lớp. Không chỉ ẩm thực, trò chơi, các gian hàng còn trưng bày nhiều sản phẩm handmade như balo, nến thơm, móc khóa…do chính teen trường thực hiện.

Teen THPT Marie Curie với những gian hàng siêu 'cuốn' tại hội lễ 105 năm thành lập trường- Ảnh 1.

Gian hàng lưu niệm của lớp 11A13- Ảnh: PHƯƠNG AN

Teen THPT Marie Curie với những gian hàng siêu 'cuốn' tại hội lễ 105 năm thành lập trường- Ảnh 2.

Gian hàng nến thơm handmade- Ảnh: PHƯƠNG AN

Các lớp có khoảng 1 tháng chuẩn bị cho gian hàng của mình. Lớp của bạn Phạm Gia Khang (lớp 10A1) chọn bán sen đá, bộ xếp hình và móc khóa. Đặc biệt, móc khóa của lớp là những hình ảnh đặc trưng của trường THPT Marie Curie. Đó là sổ đầu bài, logo trường, bảng nhắc nhở điểm danh bằng Face ID.

Chia sẻ về lí do chọn bán những sản phẩm này, Khang cho biết: "Chúng mình đã trải qua khá nhiều bất đồng khi chọn sản phẩm để bán. Sau khi bỏ phiếu, ba món trên đã được chọn vì độ ứng dụng cao, gần gũi, quen thuộc với các bạn học sinh."

Teen THPT Marie Curie với những gian hàng siêu 'cuốn' tại hội lễ 105 năm thành lập trường- Ảnh 4.

Móc khóa nhắc nhở quét faceID vô cùng độc lạ - Ảnh: NVCC


Còn lớp của cậu bạn Lê Nguyên Hưng (lớp 12A6) lại chọn bán những sản phẩm handmade từ đất sét như nhẫn, móc khóa. Đặc biệt, gian hàng của lớp còn nhận nặn theo yêu cầu. Các bạn có thể liên hệ trước với lớp, gửi mẫu mình muốn và đến nhận tại gian hàng.

Teen THPT Marie Curie với những gian hàng siêu 'cuốn' tại hội lễ 105 năm thành lập trường- Ảnh 5.

Sản phẩm làm từ đất sét được nhiều teen yêu thích - Ảnh: NVCC

Nguyên Hưng cho biết lý do lớp bạn chọn sản phẩm trên là vì giá thành, nguyên liệu vừa túi tiền. Đồng thời, lớp bạn cũng có khá nhiều thành viên khéo tay nên việc tạo hình nhân vật theo yêu cầu khá dễ dàng. 

Ngoài đất sét, lớp 10A12 còn bán các sản phẩm móc len. Đa số các bạn đều tự học và móc theo hướng dẫn trên YouTube. Thời gian làm sản phẩm phụ thuộc vào công thức móc của sản phẩm đó. Nếu sản phẩm có công thức ngắn thì thời gian làm từ 15 – 30 phút; dài thì từ 45 phút trở lên.

Teen THPT Marie Curie với những gian hàng siêu 'cuốn' tại hội lễ 105 năm thành lập trường- Ảnh 7.

Quả cầu len vô cùng xinh xắn - Ảnh: NVCC

Khánh An tâm sự: "Do mỗi sản phẩm đều làm thủ công nên cần sự tỉ mỉ, tốn khá nhiều thời gian, trong khi đó lịch học của tụi mình thì khá dày. Thời gian 1 tháng chuẩn bị cho gian hàng cũng là khoảng thời gian tụi mình chạy KPI để kịp tạo ra những sản phẩm bán cho các bạn trong ngày hội."

Những màn PR cực chất

Trước ngày diễn ra ngày hội, trên group trường đã xuất hiện nhiều bài PR sản phẩm vô cùng rầm rộ. Từ những bài kêu gọi mua sản phẩm đến những bài PR có 1-0-2 khiến teen trong và ngoài trường thích thú.

Lớp của cậu bạn Nguyên Hưng đã có độ nhận diện từ trước, nên việc maketing sản phẩm cũng không quá khó khăn. "Mình sẽ nhờ các bạn "hot" trong lớp chia sẻ bài viết lên group trường. Chỉ sau một ngày đăng tải, bài viết đã nhận được nhiều lượt tương tác, Nhờ vậy, tụi mình cũng nhận được nhiều đơn hàng theo yêu cầu." - Hưng chia sẻ.

Một số lớp còn chọn cách PR bằng những nội dung rất sáng tạo, hài hước: Kể chuyện ma, kể chuyện.... cua đổ crush... Sau đó mới mời gọi mọi người ủng hộ. Nhờ vậy mà bài PR của lớp các bạn nhận được sự chú ý của các lớp.

Bạn Trần Kiều My (Trường THPT Tạ Quang Bửu, quận 8) chia sẻ: "Ban đầu đọc bài mình cứ tưởng các bạn kể chuyện ma. Nhưng sau khi đọc đến cuối mình mới phát hiện lớp bạn đang PR sản phẩm. Nhờ vậy mình chú ý đến gian hàng của lớp bạn hơn."

Teen THPT Marie Curie với những gian hàng siêu 'cuốn' tại hội lễ 105 năm thành lập trường- Ảnh 9.

Bài viết PR sản phẩm nhận về nhiều lượt tương tác - Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Phản ứng của teen về sản phẩm

Cậu bạn Trần Hoài Nam (Trường THPT Ten-lơ-man, quận 1) thích thú. "Mình rất ấn tượng khi nhận được móc khóa quả cầu lông bằng len. Từ màu sắc đến hình dáng trông rất đáng yêu. Khi mang chiếc móc khóa này lên cặp, "ẻm" được rất nhiều bạn bè của mình xin "in-tư"." - Nam hài hước kể.

Còn cô bạn Phạm Minh Thư (cựu học sinh Trường THPT Marie Curie) lại vô cùng tự hào khi sở hữu những món đồ chỉ có ở Marie Curie. Bạn tâm sự: "Mình xúc động khi những hình ảnh quen thuộc như cổng trường, sổ đầu bài, logo trường... được các bạn sử dụng nhiều".

Mặc dù chỉ mới mở bán lần thứ hai nhưng sản phẩm từ đất sét của lớp 12A6 cũng nhận được phản hồi tích cực. Lớp bạn còn nhận được đơn hàng của một bạn nam dành tặng "ấy ơi" nữa. "Bạn ấy còn gửi mẫu mà bạn nữ thích. Dặn tụi mình phải làm cẩn thận và ghi lời chúc để dành tặng "đằng ấy". Một đơn hàng thật đáng yêu!" - Nguyên Hưng nói


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: