Teen THPT Nguyễn Du remake phim Mai thu về hàng triệu lượt xem

Thứ năm, 07/03/2024 09:26 (GMT+7)

Những ngày qua, đoạn video remake bộ phim Mai do kênh ENDEEinmaihot đăng tải đã thu hút hơn 2,7 triệu lượt xem trên TikTok.

Dựa theo phim Mai, video có nội dung xoay quanh câu chuyện tình yêu học trò của Mai, Sâu và sự cấm cản của mẹ Sâu khiến cuộc tình không thành. Tuy nhiên, video lấy bối cảnh học đường, kể về câu chuyện của Mai là một học sinh giỏi nhưng bị bạn bè xa lánh, bắt nạt. Trong khi đó, Sâu là cậu bạn cùng bàn, thích trêu chọc Mai. Cả hai dần nảy sinh tình cảm nhưng sau đó có kết thúc buồn.

Teen THPT Nguyễn Du remake phim Mai thu về hàng triệu lượt xem- Ảnh 1.

Poster phim Mai remake - Ảnh: NVCC.

Các bạn cũng đã tái hiện lại đoạn đắt giá nhất của phim Mai - "Cảm ơn vì đã không đợi em" kèm nhạc phim (Sau lời từ khước - Phan Mạnh Quỳnh) vang lên đầy tiếc nuối. Được biết, bộ phim được lên kịch bản và quay dựng bởi bạn Phạm Phương Vy (lớp 10A8, Trường THPT Nguyễn Du, quận 10) và sự tham gia diễn xuất của bạn bè cùng trường.

Teen THPT Nguyễn Du remake phim Mai thu về hàng triệu lượt xem- Ảnh 2.

Nhiều lời khen của người xem dành cho video remake - Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH.

Chia sẻ về lý do chọn remake lại phim Mai, Phương Vy cho biết với bạn đây là bộ phim có những góc quay đẹp và thơ mộng. Ngay từ đầu, sau khi nhìn thấy trailer phim Mai, Vy đã vô cùng thích thú và háo hức để được ra rạp. Nhưng khi biết tin bộ phim không dành cho những bạn dưới 18 tuổi, Vy đã rất hụt hẫng.

Hầu hết mọi người đều thắc mắc vì sao bộ phim gắn mác 18 tuổi nhưng các bạn biết được nội dung phim và remake lại. Phương Vy cho biết: "Mình nắm được nội dung phim nhờ việc ba mẹ đi xem phim và kể lại, kết hợp với những video review phim được đăng tải trên mạng xã hội".

Teen THPT Nguyễn Du remake phim Mai thu về hàng triệu lượt xem- Ảnh 3.

Bạn Phương Vy, người phụ trách lên kịch bản và quay dựng phim - Ảnh: NVCC.

Nội dung của video remake do Vy thực hiện hoàn toàn kể về chuyện tình tuổi học trò trong sáng phù hợp với độ tuổi. Cô bạn cho biết, các chi tiết biến tấu hầu hết là do bạn tự nghĩ ra.

Đối với Vy, Mai remake là video đầu tiên cô bạn đầu tư nhiều đến như vậy. 4 tuần là tổng thời gian mà bạn dành ra cho sản phẩm. Nhóm thường quay vào giờ ra về và cô bạn sẽ dành thời gian dựng video khi về nhà.

Nói về video remake của mình, Vy miêu tả bằng hai từ "đẹp" và "thương". Đẹp vì các góc quay mà bạn đã lựa chọn khiến bạn hài lòng. 

Còn thương vì nhiều đoạn quay đi quay lại nhiều lần dưới trời nắng, Vy cảm thấy thương các bạn diễn.

Hồ Nguyễn Như Ý (lớp 11A3, thủ vai Mai) cho biết vì là lần đầu tham gia diễn xuất nên ai cũng thấy ngại ngùng. Hai diễn viên chính chỉ cần nhìn mặt nhau là cười, có lúc chàng diễn viên đóng vai Sâu phải mang khẩu trang để nữ chính nhập tâm diễn xuất.

Teen THPT Nguyễn Du remake phim Mai thu về hàng triệu lượt xem- Ảnh 6.

Cảnh tình cảm của cặp diễn viên chính trong phim - Ảnh: NVCC.

Bên cạnh đó, bạn Khâu Khoa Đăng (lớp 10A6, thủ vai Sâu) cho hay khó khăn còn đến ở vấn đề thời gian của các thành viên. Vì lịch học thêm khác nhau nên phải sắp xếp lịch quay mà tất cả các bạn đều rảnh.

Bạn Hoàng Đức Nguyên (lớp 10A12, thủ vai bạn của Mai) còn cho biết, với những phân cảnh cần ít người trong background là một điều khó nhằn vì sân trường lúc nào cũng đông đúc. Các bạn phải đợi mọi người về gần hết mới có thể bắt đầu quay.

Phương Vy bật mí, kênh ENDEEinmaihot được bạn thành lập khi vừa lên cấp 3. Đây là nơi giúp bạn thỏa đam mê quay và dựng phim. Hiện kênh đã thu về gần 10 nghìn lượt theo dõi.

Trong tương lai Vy mong bản thân và các bạn có cơ hội mở rộng hơn về ý tưởng, tạo ra những kịch bản thu hút. Bên cạnh đó, bạn muốn remake lại các tác phẩm nổi tiếng trong chương trình ngữ văn để giúp cho các bạn học sinh vừa giải trí vừa có thể tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa của tác phẩm đó.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: