Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập Họ & Tên.
Chiều 17-11, sân trường của Trường THPT Lý Thường Kiệt (huyện Hóc Môn) chào đón hơn 2000 thực khách đến thưởng thức các món ăn tại gian hàng ẩm thực từ các lớp.
Sự kiện không chỉ thu hút học sinh, cựu học sinh của trường mà còn là điểm hẹn của học sinh các trường lân cận như Nguyễn Hữu Cầu, Hồ Thị Bi,...
Dạo một vòng các "quán ăn", học sinh có thể lựa chọn đa dạng các món ăn vặt như cá viên chiên, mì trộn đến những món nước giải khát, tráng miệng.
Lớp 11B6 kinh doanh món snack trộn với các nguyên liệu như bánh snack, xoài xanh, xúc xích, tương ớt, trứng cút. Bạn Nguyễn Bảo Phúc cho biết món này được lớp học từ trên mạng. Số tiền thu được sau hoạt động này, lớp sẽ dành để tổ chức chuyến đi chơi biển của riêng lớp.
Để quảng bá cho sản phẩm, các lớp thiết kế menu, poster cũng như đăng bài viết truyền thông trên mạng xã hội, nhóm học sinh của trường để thu hút các khách hàng.
Bạn Lê Hoàng Ngọc Thủy (lớp 10C10, Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu, huyện Hóc Môn) đến ủng hộ một người bạn là học sinh trường Lý Thường Kiệt.
Ngọc Thủy chia sẻ: "Mình thấy không khí vô cùng sôi nổi. Có nhiều học sinh từ nhiều trường khác cũng đến đây giống mình.
Gian hàng ẩm thực được các bạn chuẩn bị chỉn chu, toàn món độc lạ mà mình chưa từng thử bao giờ như là snack trộn. Các bạn cũng tư vấn cho mình tận tình, giá cả khá hợp lý".
Theo cô Nguyễn Kim Anh (tổ trưởng bộ môn Giáo dục Kinh tế và Pháp luật và Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp), gian hàng ẩm thực là hoạt động vận dụng kiến thức trong hai môn học này.
Bên cạnh đó, đây cũng là hoạt động phối hợp cùng Đoàn trường tổ chức nhằm chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.
Cụ thể, học sinh sẽ áp dụng kiến thức về cách lên ý tưởng, kế hoạch kinh doanh vào thực tế. Từ đó, các bạn tự bỏ vốn mua nguyên liệu, chế biến rồi tính toán để quyết định giá bán phù hợp.
Trước đó, học sinh cũng cần điều tra, nghiên cứu thị trường để nhận diện các món ăn, thức uống hợp thị hiếu để kinh doanh.
"Thầy cô có dặn các bạn không sử dụng bếp gas, bếp cồn để tránh nguy hiểm. Vì thế các món ăn không cần chế biến nóng được khuyến khích hơn. Bên cạnh đó, học sinh cần giữ vệ sinh tại khu vực gian hàng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Trong sân trường cũng đã bố trí các thùng rác phân loại giấy, sản phẩm nhựa để các bạn tự xử lý rác thải từ gian hàng sau khi bán cũng như ăn uống", cô Kim Anh cho biết.
Ủng hộ gian hàng của lớp mình nha! - Ảnh: THẢO NGỌC
Các món ăn từ xoài - Ảnh: THẢO NGỌC
Một số món ăn từ các lớp như bánh tráng lụi, mì trộn,... - Ảnh: THẢO NGỌC
Tuổi Trẻ Sao
Thông tin tài khoản ngày
Tài khoản được sử dụng đến ngày | Bạn đang có 0 trong tài khoản
1 sao = 1000đ. Mua thêm sao để tham gia hoạt động tương tác trên Tuổi Trẻ như: Đổi quà lưu niệm, Tặng sao cho tác giả, Shopping
Tổng số tiền thanh toán: 0đ
Thanh toánSở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM ban hành bộ tiêu chí Trường học hạnh phúc với 3 nhóm tiêu chuẩn về con người; dạy học và hoạt động giáo dục; môi trường.
Trong đó, nhóm tiêu chuẩn về con người gồm 6 tiêu chí; nhóm tiêu chuẩn về dạy học và hoạt động giáo dục có 8 tiêu chí và nhóm tiêu chuẩn về môi trường có 4 tiêu chí.
Vui lòng nhập Tên hiển thị
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập mã xác nhận.
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Mật khẩu không đúng.
Thông tin đăng nhập không đúng.
Tài khoản bị khóa, vui lòng liên hệ quản trị viên.
Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.
Vui lòng nhập Tên của bạn.
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Mật khẩu phải có ít nhất 6 kí tự.
Xác nhận mật khẩu không khớp.
Nhập mã xác nhận
Đóng lạiVui lòng nhập thông tin và ý kiến của bạn
XVui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập Họ & Tên.
Vui lòng nhập Ý kiến của bạn.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận