Teen trường THPT Nguyễn Công Trứ và dự án gom pin cũ thiết thực

avatar THƯ LÊ

Thứ ba, 10/10/2023 11:34 (GMT+7)

Dự án “Pin” Me Up của nhóm bạn trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp) nhận được sự hưởng ứng tích cực của thầy cô và các bạn cùng trường.

“Pin” Me Up" là dự án của nhóm Hành Tinh Xanh bao gồm Bảo Trân, Tú Phương, Quốc Anh và Trung Hiếu (lớp 11A10 Trường THPT Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp) với sự hỗ trợ của giáo viên cố vấn là thầy Nguyễn Minh Tài - giáo viên môn Hóa học.

Trạm thu gom pin của teen THPT Nguyễn Công Trứ - Ảnh 1.

Thành viên nhóm Hành Tinh Xanh - Ảnh: THƯ LÊ

Tác động hậu quả của pin cũ với môi trường là rất lớn, nhưng việc phân loại và thu gom pin chưa được phổ biến so với những rác thải khác.

Đó là lý do nhóm Hành Tinh Xanh quyết tâm thực hiện dự án thu gom pin vừa thiết thực vừa rất trẻ trung này.

Các bạn tạo ra điểm thu gom pin cũ ngay trong trường học với hai chiếc hộp bé xinh được đặt ở phòng hội đồng sư phạm và một phòng học khác.

Vào giờ ra chơi buổi chiều các ngày trong tuần, học sinh và giáo viên trong trường có thể đến gửi pin cũ và đổi nhiều phần quà hấp dẫn như chậu sen đá mini, túi vải, vở... Số pin cũ sau khi thu gom sẽ được mang đến trạm xử lý pin trong thành phố.

Thầy Nguyễn Minh Tài chia sẻ về quá trình làm việc: “Các bạn nghiên cứu về vấn đề, tác hại của pin và đề xuất giải pháp rất thiết thực là tạo ra một điểm thu gom pin cũ ngay tại Trường THPT Nguyễn Công Trứ - đây là điều trước giờ trường mình chưa có.

90% các khâu đều do các bạn thực hiện từ việc lên ý tưởng, chia công việc, thiết kế poster, nội dung đăng bài… Còn thầy đóng vai trò góp ý, giải đáp thắc mắc của các bạn”.

Trạm thu gom pin của teen THPT Nguyễn Công Trứ - Ảnh 2.

Trạm thu pin cũ của nhóm Hành Tinh Xanh - Ảnh THƯ LÊ

Dự án nhỏ này nhận nhiều phản hồi tích cực từ thầy cô và học sinh trong trường. Cô Hồ Nguyễn Tuyết Linh (giáo viên bộ môn Tiếng Anh của trường) cho biết: “Cô thấy dự án thiết thực vì đôi lúc cô muốn kiếm chỗ để xử lý pin cũ nhưng khó để tìm. 

Dự án góp phần bảo vệ môi trường, xử lý được chất thải độc hại, từ đó cải thiện sức khỏe mọi người. Cô mong qua đây, các bạn học sinh hiểu thêm về tác hại và lưu ý đến cách xử lý pin cũ để lan toả thông điệp rộng rãi hơn đến mọi người”.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: