Thủ khoa tuyển sinh lớp 10 tỉnh Bình Dương say mê hoạt động Đội

Thứ hai, 17/06/2024 21:31 (GMT+7)

Với số điểm 29,25, bạn Nguyễn Thị Anh Phương (lớp 9N3, Trường THCS Bình Thắng, TP Dĩ An, Bình Dương) trở thành thủ khoa tuyển sinh lớp 10 tỉnh Bình Dương năm 2024.

Anh Phương (lớp 9N3, Trường THCS Bình Thắng) trở thành thủ khoa tuyển sinh lớp 10 tỉnh Bình Dương năm 2024- Ảnh: NVCC

Anh Phương (lớp 9N3, Trường THCS Bình Thắng) trở thành thủ khoa tuyển sinh lớp 10 tỉnh Bình Dương năm 2024- Ảnh: NVCC

Cụ thể, Anh Phương đạt 9,25 điểm môn ngữ văn, 10 điểm môn Toán, 10 điểm môn tiếng Anh. Với số điểm này, Phương là thủ khoa tuyển sinh lớp 10 tỉnh Bình Dương năm nay.

Khi được thầy cô trong trường gọi báo tin, Anh Phương rất bất ngờ. Bạn kể lại: “Cảm xúc của mình như vỡ òa. Mình cảm thấy những nỗ lực trong thời gian qua được đền đáp xứng đáng".

Để đạt được kết quả này, Anh Phương chia sẻ bản thân cũng gặp nhiều áp lực bởi cảm thấy bạn bè xung quanh ai cũng giỏi giang.

Tuy nhiên, Phương cũng muốn đạt kết quả tốt để ba mẹ tự hào. Từ những áp lực vô hình đó, Phương biến nó thành động lực và cố gắng học tập thật tốt.

Thủ khoa tuyển sinh lớp 10 tỉnh Bình Dương say mê hoạt động Đội- Ảnh 2.

Cô bạn là lớp trưởng giỏi trong nhiều năm - Ảnh: NVCC

Anh Phương tự nhận bản thân không quá thông minh, vì vậy, bạn luôn nỗ lực và kiên trì để đạt mục tiêu.

Cô bạn xác định rõ ràng mục tiêu ngay từ ban đầu. Sau đó, để thực hiện được điều mình mong muốn, bạn chia nhỏ từng bước để dễ thực hiện. Và cuối cùng - quan trọng nhất là Phương luôn kiên trì và không bao giờ bỏ cuộc.

Ngoài những bí quyết trên, Phương cho rằng giữ gìn sức khỏe tốt sẽ “giúp cho việc học hiệu quả và là thứ vũ khí để chiến đấu tới cùng”.

Bên cạnh thành tích học sinh giỏi 9 năm liền, Anh Phương còn rất năng nổ trong các hoạt động Đội. Cô bạn được trao thưởng gương Cháu ngoan Bác Hồ thành phố Dĩ An năm 2023, giải ba Chỉ huy Đội giỏi cấp tỉnh, danh hiệu Học sinh tham gia xuất sắc các phong trào năm 2023-2024 và nhiều giải thưởng khác.

Thủ khoa tuyển sinh lớp 10 tỉnh Bình Dương say mê hoạt động Đội- Ảnh 4.

Anh Phương (bên phải, ngoài cùng) tại lễ tuyên dương danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ thành phố Dĩ An năm 2023 - Ảnh: NVCC

Là người thích giao tiếp, Anh Phương chia sẻ việc tham gia các hoạt động phong trào giúp bạn giải tỏa những mệt mỏi và áp lực trong học tập. Đồng thời, đây còn là một sân chơi để Phương rèn luyện, phát triển và ghi lại những kỷ niệm đẹp.

Tuy vậy, Phương vẫn luôn cố gắng cân bằng giữa tham gia các hoạt động và việc học, và luôn ưu tiên việc học lên hàng đầu.

Ngoài là thủ khoa lớp 10 tỉnh Bình Dương, Anh Phương cũng đã đậu với lớp chuyên Văn của Trường Phổ thông Năng khiếu - Đại học Quốc gia TP.HCM. Bạn vẫn đang đợi thêm kết quả từ lớp chuyên Anh của Trường THPT chuyên Hùng Vương (Bình Dương).

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: