“Thư viện mở” về Bác Hồ của Trường THCS Tân Quý Tây

avatar THANH TÂM

Thứ sáu, 22/09/2023 20:25 (GMT+7)

Từ đầu năm học này, các bạn học trò Trường THCS Tân Quý Tây (huyện Bình Chánh) rất thích thú khi thấy sân trường mình trở thành không gian triển lãm vô cùng ý nghĩa.

Đây chính là Không gian văn hóa Hồ Chí Minh, món quà bất ngờ thầy cô Trường THCS Tân Quý Tây dành tặng học sinh trường mình trong năm học 2023 - 2024.

"Đặc sản" T.Q.T - Ảnh 1.

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Trường THCS Tân Quý Tây. - Ảnh: PHẠM HỮU PHÚC

Trường THCS Tân Quý Tây rộng khoảng 4000 m2, cơ sở vật chất còn hạn chế với 35 phòng học, không đủ không gian để thực hiện phòng trưng bày với đầy đủ tư liệu, phim ảnh. Vì thế, thầy cô đã nảy ra ý tưởng tái hiện Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong khuôn viên sân trường.

Khi đến với “thư viện mở” này, các bạn sẽ được xem triển lãm tư liệu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, biết thêm được phong cách sống cùng những câu chuyện đa dạng chủ đề về Bác.

Bạn Nguyễn Phạm Phi Phụng (liên đội phó Trường THCS Tân Quý Tây) chia sẻ: “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh được thiết kế không gian mở. Lối trang trí độc đáo giúp cảnh quan của trường thêm sinh động và bắt mắt hơn. Giờ ra chơi, bạn bè lớp mình thường rủ nhau ra sảnh để sinh hoạt và tìm hiểu những câu chuyện ý nghĩa về Bác Hồ”.

"Đặc sản" T.Q.T - Ảnh 2.

Các bạn Đội viên tham quan, tìm hiểu thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại góc triển lãm - Ảnh: PHẠM HỮU PHÚC

Dự kiến thời gian tới, Trường THCS Tân Quý Tây sẽ phát triển thêm nhiều nội dung như: các tác phẩm văn học, những câu nói nổi tiếng của Bác… và trưng bày tại từng chi đội. Từ đó mở rộng thêm ý nghĩa của Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trường.

Từ liên đội trưởng đến thầy tổng phụ trách Trường THCS Tân Quý Tây

Ít ai biết rằng, thầy Phạm Hữu Phúc hiện là tổng phụ trách Đội Trường THCS Tân Quý Tây cũng từng là liên đội trưởng ở chính ngôi trường này. Thời đi học, thầy là chỉ huy Đội giỏi và Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu.

"Đặc sản" T.Q.T - Ảnh 5.

Cậu học trò Phạm Hữu Phúc - Đội viên lớp 8/1 trường THCS Tân Quý Tây nhiều năm về trước - Ảnh: PHẠM HỮU PHÚC

Thầy cũng góp mặt trong các hoạt động Đội của huyện và Thành phố, đạt được thành tích cao nhiều năm liền.

Đến khi trưởng thành Đội, trở thành đoàn viên, thầy Phúc vẫn yêu thích hoạt động Đội và trở về trường cũ để hỗ trợ thầy cô, luyện tập cho các bạn đội viên tham gia các hoạt động, hội thi.

“Từ những ngày đầu được mang trên vai khăn quàng đỏ, trở thành người đội viên của Đội TNTP Hồ Chí Minh, thầy đã ước mơ trở thành phụ trách Đội để dìu dắt các thế hệ măng non sau này.

"Đặc sản" T.Q.T - Ảnh 3.

Thầy Phạm Hữu Phúc (tổng phụ trách Đội - áo xanh, đứng giữa) và các bạn đội viên Trường THCS Tân Quý Tây - Ảnh: NVCC

Sau thời gian hoạt động Đội và quay trở về Trường THCS Tân Quý Tây, mái trường cũ đã nuôi dưỡng ước mơ của mình thuở bé, thầy được gặp lại thầy cô năm xưa đã hỗ trợ và dìu dắt mình trong mọi hoạt động.

Thầy càng tự hào hơn nữa khi đã trưởng thành và trở thành đồng nghiệp của thầy cô. Từ đó cố gắng mỗi ngày vun đắp và bồi dưỡng những bạn nhiệt huyết cũng như phong trào Đội của trường”, thầy Phạm Hữu Phúc chia sẻ.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: