Top 4 bộ phim gia đình nhất định phải xem vào dịp Vu Lan báo hiếu

Thứ sáu, 12/08/2022 22:06 (GMT+7)

“Reply 1988”, “Giấc Mơ Của Mẹ”, “Báu Vật Của Cha”, “Người Mẹ” là những bộ phim hay về gia đình nhất định phải xem một lần trong đời.

Reply 1988

Số tập: 20

Diễn viên: Lee Hyeri, Ryu Jun Yeon, Park Bo Gum, Ra Mi Ran, Go Kyung Pyo, Lee Dong Hwi,...

Là phần thứ 3 của series Reply đình đám của Hàn Quốc, Reply 1988 được xem là mùa phim cảm động nhất về tình cảm gia đình và tình làng nghĩa xóm. Phim kể về hành trình trưởng thành tươi đẹp của các cô cậu trong khu phố nghèo Ssangmundong ở Seoul những năm 80. Đặt bối cảnh phim trong thời kì thiếu thốn, Reply 1988 đã làm bật được câu chuyện ấm áp tình người thông qua những tình huống rất đời thường: Chuyện bố mẹ thiên vị con cái, mẹ vắng nhà, bố mẹ tái hôn, hàng xóm giúp đỡ nhau, “con nhà người ta”.

Mỗi gia đình trong Reply 1988 đều như đang đại diện cho một kiểu gia đình nào đó trong cuộc sống. Bố mẹ luôn là chỗ dựa vững chắc cho con cái dù đôi khi không nhận được sự thấu hiểu.

Giấc Mơ Của Mẹ

Số tập: 80 tập

Diễn viên: NSND Hồng Vân, NSƯT Hữu Châu, Diễm My 9x, Nhan Phúc Vinh, Trần Ngọc Vàng

Giấc Mơ Của Mẹ xoay quanh bà Thanh - người mẹ tần tảo cả đời để chăm lo cho gia đình nhưng không được các con thấu hiểu. Sự mong cầu quá mức của bà đối với con cái dần biến thành áp lực khiến họ cảm thấy bị gánh nặng.

Phim là hành trình giãi bày nỗi lòng của Mẹ và là chặng đường học hỏi cách lắng nghe cha mẹ của con cái. Dù chỉ mới lên sóng được 18/80 tập nhưng những tình huống chân thật về một gia đình được Giấc Mơ Của Mẹ khắc họa rất thực tế.

Báu Vật Của Cha

Số tập: 103 tập

Diễn viên: Đổng Khiết, Khưu Trạch, Địch Thiên Lâm

Báu Vật Của Cha kể câu chuyện cảm động về Phòng Vĩnh Phúc, người cha gà trống nuôi ba đứa con khôn lớn. Sợ con thiếu vắng tình thương của mẹ, Phòng Vĩnh Phúc luôn cố gắng nuôi chiều các con hết mức có thể. Thế nhưng, cũng chính vì sự hy sinh thầm lặng đó mà cả ba người con của ông Phòng đều coi đó là chuyện hiển nhiên dẫn đến việc vô tâm với người cha già. Trải qua vô vàn những biến cố trong công việc và tình cảm, ba người con của Phòng Vĩnh Phúc mới nhận thấy rõ giá trị của gia đình và tình yêu thương vô bờ của cha mình.

Người Mẹ

Số tập: 1 (phim lẻ)

Diễn viên: Kim Hye Ja, Won Bin, Chun Woo Hee

Người Mẹ (Mother) không chỉ quy tụ dàn diễn viên đình đám xứ Hàn mà còn là một bộ phim nhân văn về tình mẫu tử. Phim xoay quanh hành trình đi tìm công lý đầy gian nan của người mẹ vô danh. Con trai bà - Doo Joon là một người bị thiểu năng trí tuệ nhưng vô tình trở thành thủ phạm trong một vụ án mạng. Với niềm tin mãnh liệt vào con trai, người mẹ quyết tâm tìm ra sự thật.

Hãy gắn kết những người thân trong gia đình bạn bằng những bộ phim hay và cảm động trên VieON nhé.

KHANG NGỌC

(Theo Mực Tím)

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên