TP.HCM nở rộ chợ trực tuyến, việc mua sắm trở nên thảnh thơi hơn

avatar THẢO PHƯƠNG

Thứ năm, 22/02/2024 15:21 (GMT+7)

Bên cạnh chợ truyền thống, TP.HCM đang có ngày càng nhiều các chợ trực tuyến xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội.

Theo thống kê, đến nay TP.HCM đã có hơn 33 chợ trực tuyến trên tổng số 229 chợ truyền thống lớn nhỏ.

Đầu năm 2022, khi thành phố bắt đầu công cuộc chuyển đổi số, các website chợ online bắt đầu xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội.

Những ngôi chợ nổi tiếng như chợ Bến Thành (quận 1), chợ Bình Tây (quận 6), chợ An Đông (quận 5), chợ Tân Định (quận 1), chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh), chợ Bình Điền (quận 8)… đã thêm “người anh em” cùng tên song sinh trên mạng internet.

Chỉ cần vào các trang mạng xã hội như TikTok, Facebook, gõ tên các ngôi chợ, bạn sẽ thấy ngay dịch vụ mua sắm, ăn uống, giải trí… vô cùng hấp dẫn.

TP.HCM nở rộ chợ trực tuyến, việc mua sắm trở nên thảnh thơi hơn- Ảnh 1.

Thời đại 4.0 lên ngôi, mua sắm trực tuyến dần trở thành xu hướng - Minh họa: FREEPIK

Đặc biệt, vào các ngày cuối tuần (thứ 7 hoặc chủ nhật), tiểu thương trong các chợ này sẽ livestream để thu hút du khách mua sắm từ xa. Gần đây nhất, TP. Thủ Đức cũng vừa thử nghiệm chợ Thủ Đức trực tuyến (Thu Duc Online Market) trên mạng xã hội.

Bác Hoàng Tùng (Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức) cho biết: “Xu hướng mua sắm trực tuyến ngày càng phát triển mạnh trên nền tảng internet. Những dịch vụ này giúp mọi người thuận tiện mua sắm, tăng cường hơn nữa nhu cầu vui chơi giải trí…”

Điều đặc biệt là các chợ trực tuyến sẽ chỉ ra vị trí địa lý của chợ truyền thống. Điều này giúp du khách dễ dàng tìm đường đến chợ truyền thống để mua trực tiếp.

TP.HCM nở rộ chợ trực tuyến, việc mua sắm trở nên thảnh thơi hơn- Ảnh 3.

Khai trương chợ trực tuyến Thủ Đức - Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Bên cạnh việc hình thành chợ trực tuyến, trong năm 2024, TP.HCM cũng tiến hành chọn lọc và xây dựng ít nhất 10 tuyến phố văn hóa về dịch vụ vui chơi, giải trí, ăn uống, xây dựng, sửa chữa… để đẩy mạnh ngành du lịch của thành phố.


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: