TP.HCM tuyên dương 263 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Chủ nhật, 12/05/2024 16:59 (GMT+7)

263 điển hình trẻ tiêu biểu các lĩnh vực dự Đại hội 'Thanh niên tiên tiến TP.HCM làm theo lời Bác' năm 2024 được tuyên dương hôm nay 12-5.

Tuyên dương 263

Tuyên dương 263 "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" TP.HCM năm 2024 - Ảnh: THANH HIỆP

Trong số 263 thanh niên tiên tiến dự đại hội, Thành Đoàn TP.HCM trao bằng khen cho 55 đại biểu điển hình. Phó bí thư Thành ủy Nguyễn Phước Lộc, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Mạnh Cường đến chúc mừng các điển hình trẻ dự đại hội.

Giá trị hình mẫu thanh niên hướng tới

Anh Ngô Minh Hải, phó bí thư thường trực Thành Đoàn TP.HCM, nói đại hội đã lan tỏa, nâng cao nhận thức về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, khẳng định quyết tâm của tuổi trẻ TP.HCM trong xây dựng, bảo vệ thành phố và đất nước.

Anh Hải nói các cấp bộ Đoàn tại TP.HCM thời gian qua đã tích cực thực hiện các Không gian văn hóa Hồ Chí Minh, hơn 18.500 công trình làm theo lời Bác, góp phần lan tỏa sâu rộng giá trị tư tưởng, đạo đức và phong của Người trong thanh thiếu nhi.

263 đại biểu thanh niên tiên tiến năm 2024 là điển hình tiêu biểu trong hơn 74.000 lượt điển hình đã được các cấp tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác". 

"Đây là các giá trị mẫu hình mà thanh niên thành phố đang phấn đấu nỗ lực thực hiện. Mỗi điển hình là những câu chuyện giản dị mà ý nghĩa sâu sắc, những việc làm bình thường mà có sức truyền cảm hứng lớn lao từ mỗi thanh niên tiên tiến mang đến đại hội", anh Hải phát biểu.

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Phước Lộc và Phó bí thư thường trực Thành Đoàn TP.HCM Ngô Minh Hải trao bằng khen cho các gương

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Phước Lộc và Phó bí thư thường trực Thành Đoàn TP.HCM Ngô Minh Hải trao bằng khen cho các gương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" - Ảnh: THANH HIỆP

Mỗi bạn trẻ cần hình thành nhận thức đúng đắn, có lý tưởng sống cao đẹp, không ngừng rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, tác phong, lối sống trong hành trình làm chủ tương lai của thành phố và đất nước.
Ông NGUYỄN MẠNH CƯỜNG (trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM)

Cần sự cống hiến, sáng tạo của thanh niên

Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM Nguyễn Mạnh Cường đánh giá các gương được biểu dương là biểu hiện sinh động cách làm sáng tạo, các mô hình hiệu quả được nhân rộng trong việc tổ chức và triển khai việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

"Lãnh đạo thành phố trân trọng ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích, kết quả mà các đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác nói riêng và tuổi trẻ thành phố nói chung đã không ngừng nỗ lực, rèn luyện và cống hiến trong thời gian qua", ông Cường nói.

Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM nhấn mạnh nhiệm vụ, phương hướng phát triển của TP.HCM đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045 tiếp tục khẳng định là động lực, đầu tàu dẫn dắt trong vai trò của một trung tâm lớn.

Để thực hiện thành công điều đó đòi hỏi sự tham gia cống hiến đầy trách nhiệm, năng động sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ. Chính thực tiễn sinh động, cơ hội và thách thức trong sự phát triển thành phố là môi trường, điều kiện rèn luyện và thử thách đối với mỗi bạn trẻ.

Ngay sau đại hội, các cấp bộ Đoàn - Hội - Đội sẽ tiếp tục nghiên cứu sâu rộng các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng thời, triển khai đợt sinh hoạt chính trị "Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn" nhân dịp 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2024) cùng nhiều công trình, phần việc tình nguyện ý nghĩa.

Các đại biểu, thanh niên tiên tiến cùng trồng cây bàng vuông do cán bộ, chiến sĩ Trường Sa gửi tặng tại trụ sở Thành Đoàn TP.HCM (quận 1) ngay sau khi đại hội kết thúc.

Phóng viên Công Triệu của báo Tuổi Trẻ (hàng đầu, giữa) là 1 trong 55 điển hình thanh niên tiên tiến tiêu biểu được nhận bằng khen của Thành Đoàn TP.HCM - Ảnh: THANH HIỆP

Phóng viên Công Triệu của báo Tuổi Trẻ (hàng đầu, giữa) là 1 trong 55 điển hình thanh niên tiên tiến tiêu biểu được nhận bằng khen của Thành Đoàn TP.HCM - Ảnh: THANH HIỆP

Các đại biểu dự đại hội cùng đại diện lãnh đạo TP.HCM trồng cây bàng vuông do cán bộ, chiến sĩ Trường Sa gửi tặng tại trụ sở Thành Đoàn TP.HCM (quận 1) sau đại hội - Ảnh: THANH HIỆP

Các đại biểu dự đại hội cùng đại diện lãnh đạo TP.HCM trồng cây bàng vuông do cán bộ, chiến sĩ Trường Sa gửi tặng tại trụ sở Thành Đoàn TP.HCM (quận 1) sau đại hội - Ảnh: THANH HIỆP

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: