Trải nghiệm chèo sup ngắm rong mơ ở đảo Hòn Khô, Quy Nhơn

Thứ năm, 09/05/2024 16:00 (GMT+7)

Mùa này, rong mơ ở đảo Hòn Khô mọc trải dài, tựa như một cánh rừng dưới đáy biển.

Mùa rong mơ ở đảo Hòn Khô tựa như cánh rừng dưới đáy biển - Ảnh: COCOCAMP.

Mùa rong mơ ở đảo Hòn Khô tựa như cánh rừng dưới đáy biển - Ảnh: COCOCAMP.

Đảo Hòn Khô (cù lao Hòn Khô) là một hòn đảo nhỏ nằm ở làng chài Nhơn Hải, cách thành phố Quy Nhơn khoảng 18 km. Biển Nhơn Hải mùa này nước trong vắt, mát lạnh.

Từ khoảng đầu tháng 5 đến cuối tháng 6 là mùa rong mơ đẹp nhất ở đảo Hòn Khô. Tớ đã quyết định tham gia ngay một tour chèo sup ngắm rong mơ và san hô tại đây.

Trải nghiệm chèo sup ngắm rong mơ ở đảo Hòn Khô, Quy Nhơn- Ảnh 2.

Biển ở Hòn Khô trong veo, nhiều cá và san hô - Ảnh: NGUYÊN THẢO.

Trải nghiệm chèo sup ngắm rong mơ ở đảo Hòn Khô, Quy Nhơn- Ảnh 3.

Rong mơ chụp từ flycam - Ảnh: COCOCAMP.

Sau khi mặc áo phao, chúng tớ lên ca nô để ra đảo Hòn Khô. Sau 10 phút di chuyển là đã tới nơi. Tớ được phát chiếc sup có màu sắc rực rỡ để chèo và sống ảo. Nếu chưa biết chèo sup, bạn sẽ được các nhân viên ở đây hướng dẫn cụ thể. Chỉ mất khoảng 15 phút là bạn đã có thể chèo sup được rồi.

Mùa này rong mơ mọc kín mặt biển, chúng mình có thể ngắm ngay trên mặt nước. Khua mái chèo giữa làn rong nhấp nhô uốn lượn là cảm giác vô cùng kỳ lạ và thích thú.

San hô và rong mơ dưới đáy biển Hòn Khô - Clip: NGUYÊN THẢO.

Trải nghiệm chèo sup ngắm rong mơ ở đảo Hòn Khô, Quy Nhơn- Ảnh 5.

Rong mơ khi mọc dài có thể chạm mặt nước - Ảnh: COCOCAMP.

Rong mơ mọc dày tạo nên khung cảnh huyền ảo. Từng tán rong vàng đung đưa trở thành background chụp ảnh, quay clip lạ mắt cho nhiều bạn trẻ đến đây.

Trải nghiệm chèo sup ngắm rong mơ ở đảo Hòn Khô, Quy Nhơn- Ảnh 6.

Cận cảnh nhánh rong mơ dạt vào bờ biển - Ảnh: NGUYÊN THẢO.

Trải nghiệm chèo sup ngắm rong mơ ở đảo Hòn Khô, Quy Nhơn- Ảnh 7.

Rong mơ mọc xen lẫn trong các rạn san hô - Ảnh: NGUYÊN THẢO.

Bạn Phạm Ngọc Doan (người dân làng chài) cho biết, rong mơ thường mọc bám vào những tảng đá ngầm bên dưới biển. Nơi nào nhiều rong thì cũng xuất hiện nhiều loại cá. Người dân ở đây thường ít thu hoạch loại rong này. Do đó rong mơ được giữ nguyên vẹn vẻ đẹp của chúng.

Sau khi ngắm rong mơ, chúng tớ di chuyển tiếp đến bè nổi gần đó để tìm các rạn san hô.

Trải nghiệm chèo sup ngắm rong mơ ở đảo Hòn Khô, Quy Nhơn- Ảnh 8.

Rạn san hô có đường kính hơn 1 mét - Ảnh: NGUYÊN THẢO.

Ở khu vực này, nước biển sâu và trong vắt. Chúng tớ được hướng dẫn viên căn dặn không nhảy xuống biển hay cầm, chạm vào san hô. Đây là khu vực san hô được bảo tồn nên quy định khá nghiêm ngặt.

Chúng tớ lại chèo sup hết tốc lực ra giữa biển, len lỏi vào gần các bãi đá. Nơi này san hô mọc thành từng tảng khá to. Rong mơ cũng mọc rất nhiều ở đây.

Trải nghiệm chèo sup ngắm rong mơ ở đảo Hòn Khô, Quy Nhơn- Ảnh 9.

Nước trong vắt đến mức có thể ngắm san hô từ trên mặt nước - Ảnh: NGUYÊN THẢO.

Tớ nằm dài trên sup, đeo kính lặn và úp mặt xuống biển. Đây là cách duy nhất để ngắm san hô và rong mơ mà không phải xuống nước. Từng dãy san hô và rong mơ lấp lánh hiện ra trong nước, trông rất thích mắt.

Mùa hè này, nếu muốn nạp "vitamin biển", bạn hãy thử đến làng chài Nhơn Hải ngắm rong mơ nhé. Ngoài rong mơ, Nhơn Hải còn nổi tiếng với những đoạn tường thành cổ bí ẩn nằm chìm dưới biển, chỉ lộ ra khi thủy triều xuống.

Đi làng chài Nhơn Hải thế nào?

Làng chài Nhơn Hải nằm cách thành phố Quy Nhơn khoảng 18 km. Bạn có thể thuê xe máy để chạy đến đây. Hoặc bạn có thể đi xe buýt Quy Nhơn - Nhơn Hải (giá vé 19k/người). Xe buýt chạy mỗi 30 phút - 1 tiếng. Bạn xem lịch và lộ trình xe buýt tại trang: https://quynhonbus.vn.

Đến Nhơn Hải, bạn có thể và đăng kí tham gia các tour lặn ngắm san hô, chèo sup ngắm rong mơ tại Cococamp Hòn Khô. Bạn nên đi theo tour để được hướng dẫn và bảo đảm an toàn.


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: