Trekking cùng thú cưng, cô bạn Đắk Lắk chinh phục đỉnh Chư Yang Lak cao 1.634 mét

Thứ năm, 11/01/2024 18:16 (GMT+7)

Cư dân mạng đang rần rần chia sẻ câu chuyện về cô chó 8 tuổi trekking đỉnh Chư Yang Lak cao 1.634 mét cùng cô chủ.

Núi Chư Yang Lak nằm ở rừng quốc gia Chư Yang Sin, thuộc địa phận tỉnh Đắk Lắk. Hành trình trekking chinh phục đỉnh Chư Yang Lak tổng cộng hơn 20 km đường rừng, có nhiều đoạn dốc đứng, hốc đá cheo leo.

Cô chó tên Mít, 8 tuổi, là thành viên trong gia đình bạn Đỗ Phương An (Buôn Mê Thuộc, Đắk Lắk). Phương An cho biết, đây là lần thứ hai Mít theo bạn đi leo núi. Phương An cùng thú cưng trekking cung đường này trong 2 ngày 1 đêm. Cả hai cắm trại và ngủ qua đêm trong rừng.

Trekking cùng thú cưng, cô bạn Đắk Lắk chinh phục đỉnh Chư Yang Lak cao 1.634 mét- Ảnh 1.

Phương An cùng thú cưng ngắm mây đỉnh Chư Yang Lak - Ảnh: PHƯƠNG AN.

Trekking cùng thú cưng, cô bạn Đắk Lắk chinh phục đỉnh Chư Yang Lak cao 1.634 mét- Ảnh 2.

Mít đi trước như thể dẫn đường - Ảnh: PHƯƠNG AN.

Phương An tâm sự, Mít giống như một thành viên trong nhà. Cô bạn rất yêu thương em nên đi đâu cũng muốn cho em theo cùng. Mít là một em chó rất kỳ lạ, rất điềm đạm, bình tĩnh. Dù đi khám phá rừng núi với bao điều mới lạ, Mít vẫn ngoan ngoãn, nghe lệnh chủ.

Trekking cùng thú cưng, cô bạn Đắk Lắk chinh phục đỉnh Chư Yang Lak cao 1.634 mét- Ảnh 3.

Không khí trong lành, mát mẻ trên núi Chư Yang Lak - Ảnh: PHƯƠNG AN.

Phương An và người bạn 4 chân bắt đầu leo núi từ 8h30 sáng, lên gần đỉnh núi là 4h chiều. Tuy thời gian leo dài nhưng Mít không hề tỏ ra mệt mỏi. Ở những đoạn đường mòn, Mít đi trước rất nhanh, thỉnh thoảng ngoáy nhìn lại như giục Phương An đi tiếp.

Trekking cùng thú cưng, cô bạn Đắk Lắk chinh phục đỉnh Chư Yang Lak cao 1.634 mét- Ảnh 4.

Nhiều đoạn phải lội qua suối - Ảnh: PHƯƠNG AN.

Núi Chư Yang Lak có những đoạn dốc đá cao, những con suối chảy xiết. Lúc này Phương An phải bồng Mít qua vì cô chó hơi sợ nước. Ở những đoạn cây đổ chắn lối đi, Mít lấy đà nhảy qua nhẹ nhàng.

Buổi chiều, gia đình cắm trại ở gần đỉnh núi. Cả nhà cùng nhau nấu ăn, nướng thịt trong không khí mát lạnh, trong lành. Mít vẫn điềm tĩnh chờ đến lượt mình được ăn, không chồm lên xin.

Trekking cùng thú cưng, cô bạn Đắk Lắk chinh phục đỉnh Chư Yang Lak cao 1.634 mét- Ảnh 6.

Cắm trại trong rừng - Ảnh: PHƯƠNG AN.

Sáng hôm sau, Phương An nhổ trại, đi thêm một đoạn khoảng 7km để ra khỏi rừng. Lúc này Mít bị xước chân, Phương An đành vác nàng Mít nặng 12 kg cả đoạn đường dài.

Vì tay phải bám vào đá, Phương An nghĩ ra một sáng kiến. Đó là dùng tấm khăn lớn quấn Mít vào lòng như địu em bé. Nhờ vậy mà Mít được cố định, còn An thì rảnh tay để leo những đoạn khó. Cứ như vậy, gia đình Mít ra khỏi rừng. Khi trở về nhà, Mít được An cho ăn thêm thực phẩm bổ sung, uống nhiều nước để lấy lại sức.

Trekking cùng thú cưng, cô bạn Đắk Lắk chinh phục đỉnh Chư Yang Lak cao 1.634 mét- Ảnh 7.

Trời xanh ngắt ở Chư Yang Lak - Ảnh: PHƯƠNG AN.

Mít được sẵm qua những đoạn khó khi trekking cùng chủ - ẢNH; PHƯƠNG AN

Mít được ẵm qua những đoạn khó khi trekking cùng chủ - ẢNH; PHƯƠNG AN

Trekking cùng 'người bạn' bốn chân

Hiện nay, xu hướng đi trekking cùng những 'người bạn' bốn chân đang khá phổ biến. Các dãy núi Dinh, Chứa Chan, Bà Đen... đều có những bạn trẻ dắt theo thú cưng.

Phương An cho biết, nên dẫn chú chó đi những đoạn đường ngắn trước để em làm quen. Đồng thời bạn phải hiểu tính cách của chú chó, chỉ nên dẫn chúng đi cùng nếu như chúng biết nghe lời, không dễ kích động.

Ba lô mang theo cần có thuốc hạ sốt cho trẻ em, thuốc giảm đau (vì chú chó đi ngoài nắng liên tục có thể bị sốc nhiệt). Mang đủ thức ăn, nước uống, miếng đệm chân cho chúng. Nếu đi cùng đoàn đông người, bạn cần hỏi ý kiến của cả đoàn trước khi quyết định dẫn theo chú chó.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: