Trò chuyện với bác sĩ: Con trai “quay tay” có hại?

avatar Bác sĩ ĐỖ MINH TUẤN

Thứ sáu, 04/08/2023 14:28 (GMT+7)

Tại sao con trai thường "quay tay"? Có phải khi "mắc" rồi sẽ bị vĩnh viễn không?

* Tại sao con trai thường "quay tay"? Có phải khi "mắc" rồi sẽ bị vĩnh viễn không?

Khi bước vào tuổi mới lớn, các chàng trai thường có tâm lý tò mò, thích khám phá nên thử... quay tay (thủ dâm). Ngoài ra cũng có bạn do bị dụ dỗ, rủ rê. Ngoài ra, ở một số chàng trai độc thân, đây là biện pháp "chữa cháy".

Trò chuyện với bác sĩ: Con trai “quay tay” có hại? - Ảnh 1.

Có nhiều lí do khiến con trai thủ dâm. Ảnh minh họa: Freepik

* Điều gì khiến con trai muốn... tự sướng?

Sự thôi thúc giới tính cùng việc tinh trùng được sản xuất liên tục không đủ chỗ chứa là "động lực" khiến chàng trai tìm đến quan hệ tình dục hay quay tay. Trường hợp "bí" cả hai, cơ thể cũng có cách thanh lý "hàng tồn kho" qua mộng tinh (hay còn gọi là giấc mộng ướt).

* Ngòi nổ của "quay tay" là gì?

Mộng tinh là ngòi nổ số một. Sau nhiều giấc mộng ướt hay xuất tinh trực tiếp, các chàng trai dần nhận ra rằng mình có thể tự kiếm cảm giác đó qua thủ dâm. Hiển nhiên khi có nguồn dẫn từ các trang mạng, bạn bè, sách báo thì quá trình khám phá sẽ đến nhanh hơn, không cần mộng tinh. Tuy nhiên cũng có không ít chàng trai không biết gì về thủ dâm cho đến khi lập gia đình.

* Quay tay có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Cái gì thái quá, vô độ cũng gây tổn hại sức khỏe. Và "quay tay" thường xuyên cũng vậy. 

* Cứ thích "một mình", sau này sẽ gặp khó khi lập gia đình?

Như đã nói, nếu dừng ở mức vừa phải thì chuyện "một mình" thì không gây ảnh hưởng lớn do "tinh binh" được sản xuất liên lục. Tuy nhiên, nếu thái quá thì chuyện này có thể tác động không tốt trong tương lai. 

Nhiều chàng khi lập gia đình thường gặp trục trặc, phải đi chữa bệnh. Lúc đó hạnh phúc gia đình sẽ bị đe dọa.

* Quay tay là tật xấu, là tội lỗi không thể dung thứ?

Khó nói thế nào là tốt - xấu với "quay tay"bởi dù gì chúng là nhu cầu tự nhiên. Đừng quá cực đoan! Khi bị lên án, nhiều chàng trai rơi vào khủng hoảng. Cảm giác tội lỗi, xấu hổ có thể khiến một cậu trai nhạy cảm nghĩ quẩn.

* Quay tay có ảnh hưởng gì đến tâm lý?

Những chàng trai nghiện thủ dâm thường khó tìm được bình yên trong tâm trí. Đầu óc họ luôn nghĩ đến việc "quay tay", hình ảnh hở hang, cơ thể phụ nữ... thì tâm trí đâu để học hành, vui chơi lành mạnh? Những chàng này cũng thường là "thánh" nói bậy, hay bàn tán chuyện nhạy cảm về phụ nữ, nghiện phim, truyện XXX...

Tạm kết về quay tay

Thủ dâm không tốt không xấu nhưng khó coi thì chắc chắn. Một mình trong phòng kín không sao nhưng lỡ bị phát hiện thì chắc chắn sẽ rất xấu hổ. Đó là chưa kể sau đó các chàng phải nhận sự lên án nặng nề từ chính bố mẹ, người thương.

Trong trường hợp bạn trai nghiện quay tay, và cảm thấy không hay ho gì với chúng, nhất là đã có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tinh thần thì kế hoạch cai nghiện là cần thiết...

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: