Trước Queen of tears, mất trí nhớ là tình tiết kinh điển trong phim Hàn

Thứ hai, 22/04/2024 12:55 (GMT+7)

Với những diễn biến mới nhất của Queen of tears, khán giả đứng ngồi không yên trước số phận của hai nhân vật chính.

Trước Queen of tears, mất trí nhớ đã là tình tiết

Queen of tears diễn biến ngày càng kịch tính - Ảnh: K-DRAMA

Theo tập 14 Queen of tears, Hae In (Kim Ji Won) đã sống sót sau cuộc phẫu thuật. Tuy nhiên, cô hoàn toàn không nhớ gì, trừ cái tên Baek Hyun Woo (Kim Soo Hyun).

Nếu là mọt phim Hàn, bạn hẳn không còn lạ với tình tiết kinh điển này. Dẫu phi thực tế nhưng không thể phủ nhận sức hút từ những cốt truyện lạc mất và tìm lại ký ức như thế này.

Tình tiết này giúp khán giả có thể quan sát câu chuyện dưới một góc nhìn khác. Đồng thời, những tình tiết này còn giúp khám phá danh tính, bản chất thực sự của tình yêu.

Từ Queen of tears đến những chuyện tình day dứt của các thập niên trước

Nhắc đến mất trí nhớ thì không thể thiếu Nice guy (Gã khờ) phát sóng năm 2012. Phim kể về Kang Ma Roo (Song Joong Ki) - chàng sinh viên y khoa với tương lai xán lạn. Bi kịch ập đến khi anh quyết định nhận tội ngộ sát thay bạn gái Jae Hee (Park Shi Yeon).

Tuy nhiên khi Ma Roo ra tù, Jae Hee vì ham hư vinh đã bỏ rơi anh. Để trả thù, Ma Roo tiếp cận Seo Eun Gi (Moon Chae Won). Eun Gi là con gái đầu của chồng Jae Hee với người vợ cả. Thế nhưng anh lại dần nảy sinh tình cảm với cô.

Trước Queen of tears, mất trí nhớ đã là tình tiết

Nice guy với nội dung bi thương thuộc hàng "kinh điển" của phim Hàn - Ảnh: K-DRAMA

Ra mắt đã hơn 10 năm, Nice guy vẫn thuộc top phim ngược tâm nhất màn ảnh Hàn. Không chỉ nam- nữ chính thi nhau mất trí nhớ, phim còn vô cùng bi thương với vô số lần tan hợp.

Một ví dụ điển hình khác là That winter the wind blows (Gió mùa đông năm ấy). Nam chính Oh Soo (Jo In Sung) tiếp cận Oh Young (Song Hye Kyo) theo cách vụ lợi.

Trước Queen of tears, mất trí nhớ đã là tình tiết

Khi mất trí nhớ cũng là cách để bắt đầu lại - Ảnh: K-DRAMA

Sau nhiều trắc trở, Oh Young sống sót sau phẫu thuật u não. Cô đã quên hết mọi thứ về chàng trai từng mang đến hạnh phúc lẫn khổ đau. Dẫu vậy, kết phim đã cho cả hai gặp lại nhau như những con người mới.

Đến sự biến tấu ngày càng đa dạng

Không chỉ dòng phim lãng mạn, mất trí nhớ cũng được các biên kịch Hàn tận dụng cho thể loai trinh thám, chính kịch.

Chẳng hạn Defendant (Bị cáo) xoay quanh công tố viên thanh liêm Park Jung Woo (Ji Sung). Một ngày nọ, Jung Woo bị bắt với tội danh sát hại vợ con. Bản thân anh cũng mắc chứng mất trí nhớ tạm thời. Theo đó, quá trình minh oan qua việc lần mò từng ký ức chắp vá mang lại trải nghiệm cuốn hút.

Trước Queen of tears, mất trí nhớ đã là tình tiết

Việc mất đi ký ức khiến câu chuyện giải oan thêm phần khó đoán - Ảnh: K-DRAMA

Mới nhất vào năm ngoái, The good bad mother (Người mẹ tồi của tôi) cũng biến việc mất trí nhớ thành chất xúc tác cho tình mẫu tử. Cụ thể, Choi Kang Ho (Lee Do Hyun) dẫu thành đạt lại có mối quan hệ đầy bất hòa với mẹ.

Bước ngoặt đến khi anh gặp tai nạn xe, mất đi toàn bộ ký ức hiện tại. Tâm trí anh quay về tuổi lên bảy. Chuyện phim vì vậy là hành trình đầy cảm xúc, nơi hai mẹ con một lần nữa được đồng hành và trưởng thành cùng nhau.

Trước Queen of tears, mất trí nhớ đã là tình tiết

Phim có nhiều chi tiết xúc động về tình mẫu tử - Ảnh: K-DRAMA

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: