Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM công bố đề án tuyển sinh dự kiến năm 2021

Thứ tư, 06/01/2021 06:44 (GMT+7)

Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM đã công bố đề án tuyển sinh dự kiến năm 2021. Theo đó, trường vẫn sẽ giữ ổn định các phương thức tuyển sinh như năm ngoái.

Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM là một trong bốn trường đại học đầu tiên tại Việt Nam được công nhận đạt chất lượng kiểm định cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn AUN-QA và đạt tiêu chuẩn HCERES, Châu u. Trong năm học 2021, nhà trường cho biết phương án tuyển sinh năm nay của trường sẽ ổn định như năm 2020.

Theo đề án tuyển sinh năm 2021, nhà trường thực hiện xét tuyển theo 5 phương thức như sau:

Phương án 1: Xét tuyển theo kết quả tốt nghiệp THPT 2021 từ 30% - 60% tổng chỉ tiêu. Với phương thức này, thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021 và đăng ký xét tuyển vào các ngành/nhóm ngành, không giới hạn nguyện vọng đăng ký.

Phương án 2: Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM từ 15% - 20% tổng chỉ tiêu.

Phương thức này chỉ áp dụng cho các thí sinh tốt nghiệp năm 2021, đồng thời là học sinh giỏi từ 2 năm trở lên đối với học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu, thực hành sư phạm; hoặc là học sinh giỏi 3 năm đối với các trường còn lại trong danh sách; hoặc là thành viên tham dự kỳ thi chọn HSG quốc gia. Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng vào mỗi đơn vị thành viên thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM.

Phương án 3: Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD- ĐT từ 1% - 5% tổng chỉ tiêu. Chỉ áp dụng cho các thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn HSG quốc gia, giải Khoa học Kỹ thuật quốc gia… (theo quy định của Bộ GD-ĐT). Thí sinh đăng ký xét tuyển nộp hồ sơ về cho Sở GD-ĐT.

Phương án 4: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM từ 30% -70% tổng chỉ tiêu. Thí sinh đăng ký dự thi theo kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức và xét tuyển vào các ngành/nhóm ngành của trường.

Phương án 5: Thí sinh là người nước ngoài hoặc tốt nghiệp THPT nước ngoài từ 1% - 5% tổng chỉ tiêu. Phương thức này chỉ dành cho thí sinh xét tuyển vào chương trình chất lượng cao, tiên tiến.

Các ngành tuyển sinh dự kiến của trường ĐH Bách Khoa - ĐHQG HCM

Đồng thời, trường ĐH Bách khoa TP.HCM cũng lưu ý rằng chỉ tiêu của từng phương thức sẽ được điều chỉnh tuỳ vào tình hình tuyển sinh thực tế. Đối với ngành Kiến trúc, thí sinh có thể đăng ký ngành kiến trúc theo một hoặc nhiều phương thức khác nhau. Sau khi trúng tuyển vào trường, thí sinh sẽ tham gia một bài thi kiểm tra năng lực vẽ để xếp lớp.

Thí sinh có thể sử dụng nhiều phương thức để xét tuyển vào trường.

Thí sinh có thể nhận những thông báo tuyển sinh mới nhất từ trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM tại đây.

KIM HỒNG

(theo Mực Tím)

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: