Ươm mầm khát vọng vươn lên trong mỗi thanh niên

Thứ tư, 10/08/2022 15:50 (GMT+7)

Phát biểu tại khai mạc phiên trọng thể Đại hội Đoàn TNCS HCM tỉnh Đồng Tháp nhiệm kỳ 2022 -2027, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong cho rằng, tổ chức đoàn các cấp phải là người gieo khát vọng và ươm mầm phát triển khát vọng trong mỗi thanh niên.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp thống nhất và đánh giá cao kết quả đạt được Tỉnh đoàn trong thời gian qua. “Mong mỗi đại biểu đại hội hôm nay, những thanh niên, đoàn viên tiêu biểu của tỉnh hãy cùng suy nghĩ, chung tay hành động, dù là việc nhỏ nhất hay những công trình to lớn, miễn là thiết thực, có ý nghĩa đều đáng trân trọng đón nhận, vì một Đồng Tháp giàu mạnh trong một tương lai không xa”, anh Lê Quốc Phong nhắn nhủ.

Trong hành trình mới, Tỉnh đoàn Đồng Tháp được sự quan tâm sâu sắc của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn - nhấn mạnh: Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên Thanh niên.

"Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động của thể của Thanh niên, đó là khát vọng làm giàu chính đáng, khát vọng chiếm lĩnh, làm chủ khoa học công nghệ, khát vọng gia tăng năng suất lao động... Không ai khác, tổ chức đoàn các cấp phải là người gieo khát vọng và ươm mầm phát triển khát vọng đó trong mỗi Thanh niên", anh Huy chia sẻ.

Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn - phát biểu tại đại hội

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, anh Huy mong muốn Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà tiếp tục dành cho tuổi trẻ Đồng Tháp và tổ chức Đoàn sự quan tâm, tin tưởng giao nhiệm vụ, trọng trách cũng như những điều kiện thuận lợi để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

Đại hội đại biểu Đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 tỉnh Đồng Tháp diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/8/2022. Nhìn lại hành trình 5 năm 2017- 2022, Tuổi trẻ tỉnh Đồng Tháp đã xung kích đảm nhận những việc mới, việc khó, đóng góp tích cực trong thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, phát huy vai trò của thanh niên trong thực hiện các chủ trương lớn của tỉnh và các phong trào do Trung ương Đoàn phát động; tạo điều kiện, môi trường thuận lợi cho thanh thiếu nhi được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, là người bạn đồng hành của thanh thiếu nhi.

Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh Covid -19 bùng phát mạnh mẽ trên địa bàn tỉnh, tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Đất Sen hồng được thể hiện rõ nét, phát huy tối đa hiệu quả thông qua các đội hình tình nguyện phục vụ, hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh trong toàn tỉnh với nhiều mô hình thiết thực như: Đội hình phòng tuyến áo xanh, Shipper áo xanh, “chuyến xe 0 đồng”, “Chuyến xe bán hàng lưu động”, “Hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19”, “Triệu túi an sinh”, “Ngân hàng thiết bị học tập”, “Người em của Đoàn”, “Cùng em về quê”…

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 -2027

KIM NGÂN

(Theo Mực Tím)

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: