avatar DUY LÊ

Thứ hai, 18/09/2023 10:13 (GMT+7)

Học sinh mới đậu vào các trường THPT chuyên ở TP.HCM học được nhiều kinh nghiệm, kỹ năng sau buổi workshop “Hành trang slãy 10 chuyên”.

Workshop Hành trang slãy 10 chuyên là buổi tư vấn dành cho học sinh mới đậu vào các trường THPT chuyên ở TP.HCM. Từ slãy được ban tổ chức nhấn mạnh để thể hiện ý nghĩa "đỉnh", "chất". Buổi tư vấn nhằm giúp các học sinh có tầm nhìn, định hướng cụ thể khi bước vào khối 10 chuyên.

2k8 đậu vào các trường THPT chuyên được "truyền bí kíp" - Ảnh 1.

Các bạn teen trường THPT chuyên đến dự workshop - Ảnh: NVCC.

Workshop được The Gifted Battlefield tổ chức. The Gifted Battlefield do Nguyễn Trần Gia Bảo (lớp 12, Trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP.HCM, quận 5) sáng lập. Sân chơi có sự đồng hành của hơn 100 học sinh chuyên ở các trường THPT chuyên tại TP.HCM.

Chuẩn bị hành trang thật "chất" cho teen THPT chuyên  - Ảnh 1.

Các thành viên tổ chức ành Hành trang slãy 10 chuyên - Ảnh: DUY LÊ.

Workshop tập trung vào việc chia sẻ những kinh nghiệm, trải nghiệm của các anh chị đi trước đối với môn học chuyên.

Gần 200 bạn học sinh đến từ các trường THPT chuyên như Trần Đại Nghĩa, Lê Hồng Phong…đã đến tham dự. Không những vậy, các bạn đang học lớp 9 có định hướng thi vào trường chuyên cũng có mặt.

Chuẩn bị hành trang thật "chất" cho teen THPT chuyên  - Ảnh 2.

Bạn Gia Bảo chia sẻ kinh nghiệm học cho teen lớp 10 THPT chuyên - Ảnh: DUY LÊ.

Bạn Gia Bảo chia sẻ: "Ngoài các thông tin cần thiết về trường chuyên, tụi mình còn cung cấp chương trình học, các hoạt động khác cho các em 2k8 mới đậu vào trường chuyên. Các em 2k9 có mong muốn tham khảo trước môn chuyên cũng sẽ được hỗ trợ".

Được biết đây là lần thứ hai The Gifted Battlefield tổ chức workshop này. 


Chuẩn bị hành trang thật "chất" cho teen THPT chuyên  - Ảnh 3.

Teen lớp 10 đặt câu hỏi cho BTC - Ảnh: DUY LÊ.

Bạn Trần Đức Khải (lớp 10, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa) cho biết, bạn tham gia workshop bởi có ý định du học ngành công nghệ thông tin cũng như muốn tham gia các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. "Mình thấy các kiến thức, kinh nghiệm học trường chuyên của các anh chị ở đây rất là đáng nể và bổ ích" - Khải bật mí

Chuẩn bị hành trang thật "chất" cho teen THPT chuyên  - Ảnh 4.

Các hoạt động bên lề buổi workshop - Ảnh: DUY LÊ.

Buổi workshop còn được chia sẻ riêng từng môn chuyên thành nhiều phòng như phòng Tin học, Sinh học, Hóa học…. Ở mỗi phòng teen sẽ được nghe nói về định hướng, những điều cần lưu ý, các kỳ thi quan trọng.. Các bạn cũng được các anh chị truyền đam mê cùng động lực học môn chuyên đó.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: