Teen THPT chuyên Trần Đại Nghĩa thủ thỉ chuyện làm báo

Làm báo có gì vui? Hãy nghe các thành viên CLB Báo chí - Truyền thông trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa thủ thỉ nhé!

Yêu báo chí "từ cái nhìn đầu tiên"

Với tụi mình, những thành viên của CLB Báo chí - Truyền thông trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, tình yêu dành cho báo chí khởi nguồn từ những ấn phẩm báo dành cho thanh thiếu nhi như Nhi Đồng TP.HCM, Khăn Quàng Đỏ, Mực Tím... Những mẩu chuyện hay, những thông tin bổ ích, thú vị trong đó khiến tụi mình cảm thấy "ưng quá chừng".

Theo thời gian, tình yêu dành cho báo chí ngày càng lớn. Dần dần, tụi mình chọn đọc báo không chỉ vì thích tìm hiểu những thông tin, sự kiện mới mà còn vì muốn học hỏi cách diễn đạt và cách sử dụng ngôn ngữ sao cho thật chuẩn.

Nghe dân trường chuyên thủ thỉ: làm báo có gì vui?  - Ảnh 1.

Tụi mình ghé thăm tòa soạn Mực Tím - nơi ươm mầm tình yêu báo chí cho rất nhiều gen Z. Ảnh: Ban Truyền thông CLB Báo chí - Truyền thông.

"Kết duyên" với CLB Báo chí - Truyền thông

CLB Báo chí - Truyền thông đã cho tụi mình trải nghiệm trở thành "phóng viên". Thế là những bài báo đầu tay của các thành viên ban Báo chí đã ra đời. Dĩ nhiên, ban đầu tụi mình khá bỡ ngỡ.

May mắn là tụi mình được các anh chị tiền bối trong câu lạc bộ chỉ dẫn. Nhờ những góp ý và nhận xét của các anh chị mà tụi mình đã tích góp được nhiều kiến thức, kinh nghiệm. Từ đó, tụi mình dần trở thành những "người nhào nặn con chữ" chắc tay hơn.

Nghe dân trường chuyên thủ thỉ: làm báo có gì vui?  - Ảnh 2.

Bạn Đặng Minh Anh - thành viên Ban Kỹ thuật nhiệm kỳ 2223. Ảnh: Ban Truyền thông CLB Báo chí - Truyền thông.

Nếu được hỏi về một điều mà mình nhớ nhất trong đại gia đình "Bồ câu tươi tắn" CLB Báo chí - Truyền thông thì chắc chắn Minh Anh sẽ nhớ đến lần được chị Minh Hiền (Phó chủ nhiệm Kỹ thuật nhiệm kỳ 2223) video call để hướng dẫn cách chỉnh ảnh. Sự tận tâm và ấm áp đó đã trở thành một phần kí ức tươi đẹp trong hành trình đồng hành cùng "tổ bồ câu" của Minh Anh.

Nghe dân trường chuyên thủ thỉ: làm báo có gì vui?  - Ảnh 3.

Mình là Phạm Phương Thảo - chú "bồ câu" đáng yêu trong "tổ bồ câu". Ảnh: Ban Truyền thông CLB Báo chí - Truyền thông.

Trong quá trình đồng hành cùng CLB Báo chí - Truyền thông, Phương Thảo đã học được những bài học quý giá, như làm sao để lồng ghép trend vào các bài viết, liên kết ý tưởng, viết bài có concept hơn, còn phải học thêm kỹ năng tin học nữa.

Nếu so sánh với những bài viết đầu tiên với những bài viết hiện tại, Thảo tự thấy bản thân đã tiến bộ và trưởng thành rất nhiều.

Những "quả ngọt" đầu tiên

Sau khoảng thời gian miệt mài học nghề, làm nghề, tụi mình đã tạo nên khá nhiều "cơn địa chấn" ở trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa. Trạm yêu thương Envoyer de l'amour vào dịp Valentine, chiếc máy bán kẹo ngọt ngào vào Ngày quốc tế Hạnh phúc, những cuốn nội san được "đầu tư" kĩ lưỡng... đã thu hút sự chú ý, quan tâm của thầy cô, học sinh toàn trường.

Nghe dân trường chuyên thủ thỉ: làm báo có gì vui?  - Ảnh 4.

Tụi mình tổ chức "Trạm yêu thương Envoyer de l'amour" vào dịp Valentine nè! Ảnh: Ban Truyền thông CLB Báo chí - Truyền thông.

Nghe dân trường chuyên thủ thỉ: làm báo có gì vui?  - Ảnh 5.

Cùng lan tỏa những thông điệp tích cực nào! Ảnh: Ban Truyền thông CLB Báo chí - Truyền thông.

Nghe dân trường chuyên thủ thỉ: làm báo có gì vui?  - Ảnh 6.

Những hoạt động ý nghĩa của CLB. Ảnh: Ban Truyền thông CLB Báo chí - Truyền thông.

Không dừng lại ở đam mê và sở thích đối với việc viết hay đọc báo, tụi mình còn nuôi dưỡng ước mơ trở thành những người làm báo chuyên nghiệp.

Nghe dân trường chuyên thủ thỉ: làm báo có gì vui?  - Ảnh 8.

Nguyễn Hồng Anh nuôi ước mơ trở thành phóng viên chuyên nghiệp. Ảnh: Ban Truyền thông CLB Báo chí - Truyền thông.

Hồng Anh được truyền cảm hứng từ mẹ - một người làm việc trong lĩnh vực báo chí. Dù biết rằng bản thân sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng Hồng Anh vẫn yêu thích nghề này. Mình muốn khởi đầu bằng việc làm cộng tác viên cho Mực Tím.

Một thập kỉ nâng tầm ngòi bút trẻ

Câu lạc bộ Báo chí - Truyền thông trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã tròn 10 tuổi. Các thế hệ thành viên đã cho ra mắt 6 kì nội san, 21 kỳ radio, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động thú vị thu hút sự quan tâm của học sinh toàn trường như cuộc thi TĐN's Hidden Charms, TĐN Express... Hiện câu lạc bộ có 4 ban, gồm ban Báo chí, ban Truyền thông, ban Nhân sự hậu cần và ban Kỹ thuật.

Thành viên Câu lạc bộ Báo chí - Truyền thông trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa mừng sinh nhật 10 tuổi của "người bạn lớn". Ảnh: Ban Truyền thông CLB Báo chí - Truyền thông.

Nhà Báo chí - Truyền thông mãi đỉnh, mãi yêu! Ảnh: Ban Truyền thông CLB Báo chí - Truyền thông.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: