Thứ ba, 02/07/2024 21:36 (GMT+7)

Vượt qua nhiều vòng tuyển chọn, 9 học sinh xuất sắc nhận học bổng du học bậc cử nhân sẽ lên đường đến Nhật vào tháng 10 năm nay.

9 học sinh nhận học bổng du học Nhật- Ảnh 1.

9 học sinh nhận học bổng của quỹ Fast Retailing đợt 2 - Ảnh: THẢO NGỌC

Chiều 2-7, quỹ Fast Retailing tổ chức lễ trao học bổng du học Nhật cho các học sinh Việt Nam. Trong số 9 bạn, có 5 học sinh từ Hà Nội, 1 học sinh từ Long An, 1 học sinh từ Thanh Hóa, 1 học sinh từ Huế và 1 học sinh từ TP.HCM.

Buổi lễ có sự hiện diện của đại diện Lãnh sứ quán Nhật Bản tại TP.HCM, đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM và Sở Ngoại vụ TP.HCM.

Đây là năm thứ hai quỹ Fast Retailing trao tặng học bổng bậc cử nhân cho học sinh Việt Nam. Từ 100 hồ sơ, trải qua các vòng xét tuyển hồ sơ và phỏng vấn, 9 học sinh từ các tỉnh thành đã được lựa chọn. 

9 học sinh nhận học bổng du học Nhật- Ảnh 2.

Bạn Vũ Vân Anh (Hà Nội), một trong 9 bạn nhận học bổng chụp hình cùng mẹ - Ảnh: THẢO NGỌC

Học bổng quỹ Fast Retailing là học bổng dành cho chương trình cử nhân học bằng tiếng Anh tại 12 trường đại học Nhật Bản. Học bổng hỗ trợ toàn phần học phí, chi phí chuẩn bị sinh hoạt, hỗ trợ chi phí sinh hoạt, bảo hiểm tai nạn du lịch nước ngoài. 

Mức học bổng sẽ phụ thuộc vào khu vực học sinh đi du học, dao động từ 3 đến 4 triệu yên/năm (hơn 400 triệu đến hơn 600 triệu đồng).

Học sinh nhận học bổng học bổng sẽ có cơ hội du học tại 8 trường đại học công lập và 4 trường dân lập tại Nhật Bản. 

9 học sinh nhận học bổng du học Nhật- Ảnh 3.

Cẩm Châu là sinh duy nhất từ TP.HCM nhận học bổng - Ảnh: THẢO NGỌC

Chúc mừng các bạn nhận học bổng, cô Lê Thụy Mỵ Châu (phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM) đồng thời cũng đánh giá cao sự đóng góp của quỹ trong việc thúc đầy giáo dục và phát triển nguồn nhân lực Việt Nam.

Bạn Trần Huỳnh Cẩm Châu (cựu học sinh Trường Phổ thông Năng khiếu - Đại học Quốc gia TP.HCM) là đại diện duy nhất của TP.HCM.

Bạn cho biết bạn vô cùng hạnh phúc và biết ơn khi nhận được học bổng này vì đã hiện thực hóa ước mơ du học của mình. Tháng 10 tới đây, Châu sẽ nhập học chuyên ngành kinh tế tại Trường đại học Kyoto.

Cẩm Châu mong muốn trở thành một doanh nhân và một nhà hoạt động có sức ảnh hưởng, đấu tranh cho sự bất bình đẳng trong giáo dục và xã hội. 

Hiện chương trình học bổng của Fast Retailing Foundation đang tuyển chọn ứng viên cho năm thứ 3.

Điều kiện ứng tuyển học bổng:

- Dưới 19 tuổi tại thời điểm nhập học.

- Có quốc tịch Việt Nam.

- Nhập học chương trình cử nhân bằng tiếng Anh do Quỹ chỉ định.

- Không nhận bất kỳ học bổng không hoàn lại nào khác.

- Mong muốn tìm hiểu về văn hóa và ngôn ngữ Nhật Bản trong quá trình học đại học.

- Có chứng chỉ TOEFL iBT 90 hoặc IELTS 7.0 trở lên.

- Đạt điểm SAT 1450 hoặc ACT 33 hoặc IB 40 (điểm dự báo) hoặc tổng hai môn toán (Course 2) và Khoa học của kỳ thi EJU đạt 340.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: