Bán túi cói gây quỹ cho trẻ em nghèo tại phiên chợ Tết Việt

Thứ năm, 11/01/2024 17:33 (GMT+7)

Trong Chợ Tết Việt được diễn ra vào sáng 11-1, có một gian hàng rất đặc biệt. Ở đó trưng bày 100 chiếc túi cói được vẽ tỉ mỉ. Người bán không ai xa lạ, đó chính các cô trong Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM.

Chia sẻ với Mực Tím Online, cô Trương Thị Tuyết (phó chủ nhiệm CLB Bảo vệ trẻ em có nguy cơ bỏ học, chánh văn phòng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM) cho biết, năm nay kinh tế gặp khó khăn, việc vận động các doanh nghiệp chăm lo Tết cho các em nghèo cũng rất khó.

CLB bàn bạc đề xuất phương án gian hàng bán túi cói gây quỹ để làm chương trình Xuân yêu thương Tết sẻ chia Xuân Giáp Thìn 2024. 

"Với tinh thần sẻ chia, khi mua chiếc túi này, bạn sẽ góp một phần gửi đến các em có hoàn cảnh khó khăn một cái Tết đầm ấm", cô nói.

Bán túi cói gây quỹ cho trẻ em nghèo tại phiên chợ Tết Việt- Ảnh 1.

Cô Tuyết sắp xếp lại quầy hàng - Ảnh: VENDY

Khi mua túi, bạn còn được tặng thêm bao lì xì và thư cám ơn của Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM nữa đó!

Túi các phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại An Giang thực hiện. Túi làm cói, thân thiện môi trường. Hoa văn đủ màu sắc do các bạn sinh viên Trường đại học Sài Gòn vẽ. 

Bán túi cói gây quỹ cho trẻ em nghèo tại phiên chợ Tết Việt- Ảnh 2.

Khách mua túi ủng hộ các trẻ em nghèo ăn Tết - Ảnh: VENDY

Theo cô Tuyết, các bạn sinh viên đã góp phần nhỏ cho chương trình chăm lo Tết cho các em nhỏ bằng chính công sức của các bạn. 

Phiên chợ Tết Việt khuyến khích người mua bán mặc áo dài, áo bà ba

Đông đảo bạn trẻ đến tham gia Chợ Tết Việt với chủ đề "Buôn có bạn, bán có phường" được diễn ra từ 8h đến 20h tại Trung tâm Hội nghị Hòa Bình (quận 3) do Hội Nữ Doanh nhân TP.HCM (HAWEE) tổ chức.

Phiên chợ có hơn 130 doanh nghiệp tham gia bán giao thương, gần 1.000 sản phẩm từ thời trang, phụ kiện thời trang, các mặt hàng gia dụng, hóa mỹ phẩm, mỹ nghệ đến đa dạng các loại thực phẩm khô, đông lạnh, chay, mặn, bánh kẹo, mứt tết…với mức giá ưu đãi từ 30%- 70%.

Bán túi cói gây quỹ cho trẻ em nghèo tại phiên chợ Tết Việt- Ảnh 3.

Ảnh: VENDY

Phiên chợ được tái hiện không khí Tết cổ truyền Việt Nam qua hình thức trang trí theo phong cách chợ quê truyền thống: quầy kệ, bàn giao thương, múa lân, ông đồ cho chữ, trình diễn thời trang… đặc biệt khuyến khích trang phục áo dài hoặc áo bà ba với người bán hàng và người đi chợ.

Bán túi cói gây quỹ cho trẻ em nghèo tại phiên chợ Tết Việt- Ảnh 4.

Ai cũng phấn khởi giao thương nhân dịp Xuân về - Ảnh: VENDY

Đây là hoạt động truyền thống của Hội Nữ Doanh nhân TP.HCM được diễn ra hàng năm. Theo ban tổ chức, năm nay là một cái Tết "khác thường" bởi người tiêu dùng đã trải qua một năm biến động về cả "túi tiền" lẫn thói quen tiêu dùng thường ngày. Hoạt động là nơi thúc đẩy kết nối giao thương, tạo cơ hội mua sắm ưu đãi cuối năm.

Bán túi cói gây quỹ cho trẻ em nghèo tại phiên chợ Tết Việt- Ảnh 5.

Chợ còn bày bán nhiều món ngon do các đầu bếp trẻ tuổi đứng bếp - Ảnh: VENDY

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: