Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em TP.HCM triển khai dự án chăm sóc trẻ em

avatar VENDY

Thứ tư, 22/11/2023 19:50 (GMT+7)

Ngày 22-11, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM và PE&D đã tổ chức Hội nghị công bố dự án “Hỗ trợ chăm sóc vì sự phát triển toàn diện cho trẻ em trong những năm đầu đời tại gia đình và cộng đồng trên địa bàn TP.HCM” giai đoạn 2023 – 2026.

Phát biểu tại Hội nghị, cô Mai Thị Ngọc Mai (chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM), cho biết, bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trong giai đoạn đầu đời không chỉ là nhiệm vụ quan trọng của mỗi gia đình mà còn là của toàn xã hội.

Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em TP.HCM triển khai dự án chăm sóc trẻ em- Ảnh 1.

Cô Mai Thị Ngọc Mai phát biểu tại chương trình - Ảnh: VENDY

Trong giai đoạn 2021 – 2023, Dự án Hỗ trợ chăm sóc vì sự phát triển toàn diện cho trẻ em trong những năm đầu đời tại gia đình và cộng đồng trên địa bàn TP.HCM đã đạt nhiều kết quả tích cực. Nhiều hoạt động, chỉ tiêu đạt và vượt mục tiêu dự án đặt ra. 

Tiếp tục thành công đó, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM phối hợp với tổ chức PE&D và các đối tác tiếp tục tổ chức, triển khai thực hiện giai đoạn 2 của dự án.

Hoạt động của dự án trong giai đoạn 2 sẽ duy trì và phát triển các hoạt động đã được triển khai trong giai đoạn 1, đồng thời mở rộng phạm vi về địa bàn, đối tượng và bổ sung một số hoạt động trên cơ sở nhu cầu thực tế của cơ sở.

Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em TP.HCM triển khai dự án chăm sóc trẻ em- Ảnh 2.

Bà Julia Levivier (trưởng đại diện tổ chức PE&D tại Việt Nam) - đóng góp ý kiến trong chương trình - Ảnh: VENDY

Trong giai đoạn này, dự án sẽ tập trung vào việc tổ chức khóa tập huấn giảng viên nguồn về chăm sóc vì sự phát triển toàn diện cho trẻ em trong những năm đầu đời. 

Tổ chức các lớp tập huấn cho giáo viên tại các nhóm trẻ gia đình, lớp mầm non ngoài công lập, người chăm sóc (bao gồm cha mẹ, người trực tiếp chăm sóc trẻ) liên quan đến kiến thức và kỹ năng trong việc chăm sóc trẻ em trong những năm đầu đời.

Bên cạnh đó, dự án còn tổ chức câu lạc bộ nuôi dạy cho người trực tiếp chăm sóc trẻ, triển khai các hoạt động kết nối đồng hành hỗ trợ cho các cơ sở, trẻ em và các gia đình thuộc đối tượng của dự án. 

Tổ chức các hoạt động truyền thông, thảo luận nhóm trong hệ thống mạng lưới bảo vệ trẻ em tại cơ sở về thực trạng bạo lực, xâm hại, bóc lột sức lao động và các nguy cơ liên quan đến bắt cóc, buôn bán trẻ em trong tình hình hiện nay.

"Hoạt động này với mục tiêu chung là hướng tới góp phần cùng với thành phố từng bước bảo đảm các quyền cơ bản của trẻ em, giúp các em có cơ hội tiếp cận một cách bình đẳng, toàn diện với các dịch vụ hỗ trợ theo độ tuổi. 

Từ đó tạo ra cơ hội để các em phát triển một cách toàn diện cả về thể chất, trí tuệ, tinh thần", cô Mai Thị Ngọc Mai nhấn mạnh.

Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em TP.HCM triển khai dự án chăm sóc trẻ em- Ảnh 3.

Ban tổ chức mong muốn dự án sẽ giúp nâng cao năng lực chăm sóc trẻ em trong xã hội - Ảnh: VENDY

Bên cạnh việc công bố và triển khai dự án, ban tổ chức còn triển khai hai khoá tập huấn. Đó là Lớp tập huấn cho giáo viên và người chăm sóc trẻ tại các nhóm trẻ gia đình, lớp mầm non ngoài công lập và Lớp báo cáo viên nguồn về chăm sóc trẻ em giai đoạn đầu đời.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: