Ngày hội lan tỏa thông điệp ‘yêu thương đẩy lùi bạo lực’

avatar NGUYỄN TÚ

Thứ bảy, 18/11/2023 17:02 (GMT+7)

Ngày 18-11, tại Nhà thiếu nhi quận 4 (TP.HCM), hơn 300 thiếu nhi đã tham gia Ngày hội Lan tỏa yêu thương và sân chơi Phụ huynh - Bạn đồng hành cùng con năm 2023.

Ngày hội Lan tỏa yêu thương và sân chơi Phụ huynh - Bạn đồng hành cùng con năm 2023 là chương trình do Thành Đoàn - Hội đồng Đội TP.HCM, Quận Đoàn - Nhà thiếu nhi quận 4 phối hợp với Viện Nghiên cứu Quản lý và Phát triển Bền vững (MSD) tổ chức. Hoạt động thuộc chiến dịch "Lan tỏa yêu thương" thường niên của Viện MSD.

Ngày hội lan tỏa thông điệp ‘yêu thương đẩy lùi bạo lực’- Ảnh 1.

Phụ huynh cùng con tham gia các hoạt động trải nghiệm tại Ngày hội Lan tỏa yêu thương và sân chơi Phụ huynh - Bạn đồng hành cùng con năm 2023 - ẢNH: NGUYỄN TÚ.

Ngày hội lan tỏa thông điệp ‘yêu thương đẩy lùi bạo lực’- Ảnh 2.

Các bạn ghi những thông điệp tích cực, lan tỏa yêu thương tại ngày hội - ẢNH: NGUYỄN TÚ.

Đến với Ngày hội có chủ đề Yêu thương đẩy lùi bạo lực, thiếu nhi cùng gia đình đã được trải nghiệm nhiều hoạt động gắn kết yêu thương như làm thiệp, xỏ hạt, trang trí heo đất, vẽ tranh, trò chơi vận động…

Ngoài ra, với sân chơi "Cả nhà hiểu nhau", ba mẹ và các bạn sẽ trả lời những câu hỏi như: địa điểm vui chơi, món ăn yêu thích của nhau...

Ngày hội lan tỏa thông điệp ‘yêu thương đẩy lùi bạo lực’- Ảnh 3.

Vở kịch Tình bạn với thông điệp lan tỏa yêu thương được nhiều bạn yêu thích - ẢNH: NGUYỄN TÚ.

Không chỉ thế, tham gia ngày hội, cả nhà còn có cơ hội tìm hiểu về Quyền trẻ em, xem các bài viết về cách giáo dục, sẻ chia cùng trẻ em…

Ngày hội lan tỏa thông điệp ‘yêu thương đẩy lùi bạo lực’- Ảnh 4.

Dịp này, Ban Tuyên giáo quận ủy, Công an và Quận Đoàn quận 4 đã trao học bổng "Cùng em đến trường" cho 70 thiếu nhi ảnh hưởng do dịch Covid 19 và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận - ẢNH: NGUYỄN TÚ.

Bạn Thanh Vy (lớp 7 Trường THCS Vân Đồn, quận 4) thích thú với các hoạt động khéo tay. Trong khi đó, một số bạn khác bày tỏ sự yêu thích vở kịch Tình bạn do các bạn Nhà thiếu nhi quận 4 biểu diễn. 

Vở kịch nói về việc các bạn trong lớp từng cãi vả nhau trong lúc tập văn nghệ. Tuy nhiên, khi có bạn chẳng may gặp sự cố, cả lớp đã cùng nhau giúp đỡ bạn ấy.

Năm 2023, Ngày hội Lan tỏa yêu thương tập trung vào các thông điệp: Đồng hành, làm bạn cùng con – Không đánh con – Không quát mắng con – Cùng con tìm giải pháp – Giáo dục tích cực – Lắng nghe tích cực.

Chị Trịnh Thị Hiền Trân (phó bí thư Thành Đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM) cho biết, Ngày hội Lan tỏa yêu thương cùng với sân chơi Phụ huynh – Bạn đồng hành cùng con, tọa đàm Chung tay đẩy lùi bạo hành, xâm hại trẻ em, chương trình giao lưu trực tuyến Xây tình bạn đẹp – Xây trường hạnh phúc là các hoạt động trong chuỗi chương trình "Lan tỏa yêu thương" năm 2023.

Với thông điệp "Trẻ em là để yêu thương", Hội đồng Đội TP.HCM mong muốn phối hợp, gắn kết với các đơn vị chung tay làm nhiều điều tốt đẹp cho thiếu nhi.

Ngày hội lan tỏa thông điệp ‘yêu thương đẩy lùi bạo lực’- Ảnh 5.
Ngày hội lan tỏa thông điệp ‘yêu thương đẩy lùi bạo lực’- Ảnh 6.
Ngày hội lan tỏa thông điệp ‘yêu thương đẩy lùi bạo lực’- Ảnh 7.
Ngày hội lan tỏa thông điệp ‘yêu thương đẩy lùi bạo lực’- Ảnh 8.

Một số hình ảnh khác tại chương trình - ẢNH: NGUYỄN TÚ.

Trong khi đó, cô Trần Vân Anh (phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững) chia sẻ: Phụ huynh nên lắng nghe con cái còn con cái hãy mở lòng, tâm sự cùng ba mẹ để cả nhà có cơ hội hiểu nhau hơn.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: