Chắp cánh ước mơ cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

avatar TÚ ANH

Thứ bảy, 21/10/2023 10:08 (GMT+7)

Chương trình Chắp cánh ước mơ vừa trao tặng học bổng và hỗ trợ dụng cụ học tập cho 336 học sinh TP.HCM bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Chương trình Chắp cánh ước mơ do Ban Thường vụ Thành Đoàn và Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM tổ chức. Chương trình trao tặng học bổng và hỗ trợ dụng cụ học tập cho những trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại 21 quận huyện và TP. Thủ Đức.

Chị Phan Thị Thanh Phương (bí thư Thành Đoàn) trao học bổng và dụng cụ học tập cho các bạn nhỏ bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19 - Ảnh: NVCC

Chị Phan Thị Thanh Phương (bí thư Thành Đoàn TP.HCM) trao học bổng và dụng cụ học tập cho các bạn nhỏ bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19 - Ảnh: THÀNH ĐOÀN

Chương trình có tổng kinh phí (quà và tiền mặt) hơn 4 tỷ đồng. Trong đó, Thành Đoàn TP.HCM trao tặng học bổng, còn Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố hỗ trợ dụng cụ học tập. 

Cô Nguyễn Trần Phượng Trân (chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam TP.HCM) trao tặng kinh phí hỗ trợ và dụng cụ học tập cho các bạn nhỏ. - Ảnh: NVCC

Cô Nguyễn Trần Phượng Trân (chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam TP.HCM) ân cần hỏi thăm từng bạn nhỏ. - Ảnh: THÀNH ĐOÀN.

Cô Trần Thị Phương Hoa (phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam TP.HCM) chia sẻ: "Những ngày tháng khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã qua đi, song hậu quả để lại vẫn còn rất nặng nề. Không chỉ ảnh hưởng đến đời sống của người dân, đại dịch còn khiến nhiều trẻ em trở thành trẻ mồ côi, mất đi tình yêu thương, chăm sóc của cha mẹ".

Cô Hoa mong muốn sự hỗ trợ thiết thực từ chương trình sẽ phần nào xoa dịu nỗi đau, giúp các em vững bước trên con đường học tập, trở thành công dân tốt trong tương lai.

Chị Trịnh Thị Hiền Trân (chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM ) trao tặng kinh phí hỗ trợ và dụng cụ học tập cho các bạn nhỏ. - Ảnh: NVCC

Chị Trịnh Thị Hiền Trân (chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM ) mong các em nỗ lực học tập. - Ảnh: THÀNH ĐOÀN

Được biết, đây là hoạt động trong kế hoạch liên tịch giữa Thành Đoàn TP.HCM và Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố chăm lo cho 1.777 trẻ em mồ côi cha, mẹ, người nuôi dưỡng do dịch COVID-19 giai đoạn 2023 - 2027 với tổng kinh phí 75 tỷ đồng.

Theo đó, các chương trình chăm lo được tổ chức xuyên suốt trong năm trong các dịp tết Nguyên đán, ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu, hỗ trợ học bổng và dụng cụ học tập đầu năm học; đồng thời, chăm lo hỗ trợ sữa thay thế và dinh dưỡng cho các trẻ dưới 36 tháng tuổi và trẻ từ 3 đến 6 tuổi.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: