Sôi động Ngày hội khoa học STEM Day năm 2023

avatar TÚ ANH

Thứ bảy, 11/11/2023 14:58 (GMT+7)

Sáng ngày 11-11, Ngày hội khoa học STEM Day năm 2023 và Ngày hội Khoa học vũ trụ đã diễn ra tại Trường TH, THCS, THPT Albert Einstein (huyện Bình Chánh).

Ngày hội khoa học STEM Day và Ngày hội Khoa học vũ trụ do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ – Thành Đoàn TP.HCM phối hợp với một số đơn vị tổ chức. 

Đến với Ngày hội STEM Day, gần 1.000 bạn học sinh có cơ hội tham quan, trải nghiệm học tập và thực hành các bộ môn như Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học). 

Các bạn học sinh được tham gia rất nhiều hoạt động như triển lãm STEM, lớp học STEM, các cuộc thi sáng tạo, đua xe năng lượng mặt trời, sân chơi khoa học,...

Các thí sinh xem kính 3D. - Ảnh: THÀNH ĐOÀN

Các thí sinh xem kính 3D tại Ngày hội STEM Day 2023. - Ảnh: THÀNH ĐOÀN

Tham gia cuộc thi đua xe chạy bằng năng lượng mặt trời, cậu bạn Lê Minh Sang (lớp 11 chuyên Lý, Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, TP. Thủ Đức) gây ấn tượng với chiếc xe tuy nhỏ nhưng chạy khá nhanh. Bạn cho biết, chiếc xe được bạn chế tạo từ vật liệu tái chế với tấm panel năng lượng mặt trời thu nhỏ. 

Còn bạn Phúc Nhân ( lớp 11 Lý, Trường Phổ thông Năng khiếu – ĐH Quốc gia TP.HCM) thì thích thú với lớp học STEM.  

"Trong lớp này có đầy đủ các bộ dụng cụ, trang bị để tụi mình có thể chế tạo ra nhiều thiết bị khoa học khác nhau như bộ mạch điện đa năng, rồi đồng hồ điện tử 3 số thập phân…", Phúc Nhân cho biết. 

Các thí sinh chế tạo cầu treo chịu lực lớn. - Ảnh: THÀNH ĐOÀN

Các thí sinh chế tạo cầu treo chịu lực lớn- Ảnh: THÀNH ĐOÀN

Ngày hội STEM Day và Ngày hội Khoa học vũ trụ 2023 là cơ hội để học sinh trải nghiệm sáng tạo, nuôi dưỡng ước mơ chế tạo những vật dụng gần gũi thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày.

Tại Ngày hội, ban tổ chức đã trao giải cho các thầy cô đoạt thứ hạng cao trong cuộc thi thiết kế bài giảng STEM năm 2023. Được biết, năm nay, cuộc thi có 33 bài thi đoạt giải.

Anh Đoàn Kim Thành (Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn TP.HCM) trao gải Nhất cho các thí sinh. - Ảnh: THÀNH ĐOÀN

Anh Đoàn Kim Thành (giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn TP.HCM) trao gải nhất cho các thầy cô. - Ảnh: THÀNH ĐOÀN

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: