TheReal Club - câu lạc bộ giáo dục giới tính đầu tiên của teen Trường THPT Nguyễn Hữu Huân

avatar PHIÊN NHIÊN

Thứ hai, 18/09/2023 07:28 (GMT+7)

Là câu lạc bộ mới toanh của Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (TP. Thủ Đức, TP.HCM), TheRealClub – câu lạc bộ giáo dục giới tính đã có nhiều hoạt động thú vị dành cho teen.

Lạ lẫm...CLB giáo dục giới tính

Người thành lập nên câu lạc bộ này là bốn thần dân lớp 12CV của trường THPT Nguyễn Hữu Huân. Đó là Trần Thị Huyền Diệu, Nguyễn Trần Kim Ngân, Đinh Diệp Mai Chi cùng cậu bạn Nguyễn Phan Quốc Thông.

Bật mí về lý do thành lập câu lạc bộ, các thành viên lý giải: "Khi trò chuyện với nhau, nhiều bạn nữ khá bất ngờ vì ai cũng từng bị người quen nói rằng: “Con gái học nhiều làm gì, mai mốt cũng lấy chồng”. Điều này làm các bạn thấy rất buồn. Tụi mình không chấp nhận kiểu đánh giá mang tính định kiến giới như vậy, thế là câu lạc bộ ra đời!".

TheReal Club - CLB giáo dục giới tính - ra đời vào ngày 5-4-2022 với bốn thành viên. Trong năm đầu tiên, các bạn đã mở các workshop về HIV/AIDS, hướng dẫn tình dục an toàn...

Bốn thành viên sáng lập CLB giáo dục giới tính trường THPT Nguyễn Hữu Huân - Ảnh: NVCC

Bốn thành viên sáng lập CLB giáo dục giới tính trường THPT Nguyễn Hữu Huân - Ảnh: NVCC

Teen trường THPT Nguyễn Hữu Huân bấm like nha!

Bạn Quốc Thông cho biết: "Ở môi trường cấp 3, tụi mình có các buổi ngoại khóa về giáo dục giới tính. Tuy nhiên mình thấy các bạn có nhu cầu được trao đổi nhiều hơn về tâm lý, xã hội, cách vượt qua khủng hoảng..."

Quốc Thông thông tin thêm, nhóm mới thành lập đã được các thầy cô trong trường ủng hộ, cố vấn về kiến thức tâm lý.

Câu lạc bộ giáo dục giới tính tuyển thành viên - Ảnh 2.

Hoạt động giới thiệu CLB. Ảnh: NVCC

Không chỉ vậy, team còn gây tiếng vang khi tổ chức các workshop về HIV/AIDS. Dù còn non trẻ, CLB đã thuyết phục được hai khách mời đồng ý tham dự talkshow là bác sĩ Nguyễn Tấn Thủ và Phó Chủ tịch Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM Nguyễn Anh Phong.

Trong workshop, nhiều câu hỏi thú vị đã được học sinh trường nêu ra: như cách xử lý khi biết mình nhiễm HIV/AIDS, cách ứng xử để các bạn mang căn bệnh này không cảm thấy xa cách...

Trong năm học này, CLB vẫn tiếp tục xây dựng những bài viết dạng câu chuyện, talkshow giáo dục giới tính... 

Đặc biệt, các bạn sẽ làm “hòm thư bí mật” để teen có thể gửi những câu chuyện của bản thân, nhằm tìm được sự đồng cảm cũng như giải pháp phù hợp cho vấn đề của mình.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: