avatar VENDY – NGUYỄN TÚ – THANH TÂM

Thứ ba, 31/10/2023 06:53 (GMT+7)

Với mong muốn mỗi học sinh có thể chơi một môn thể thao, những câu lạc bộ thể thao đang được các trường đẩy mạnh. Có thể kể như Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, Tăng Nhơn Phú B, Lương Định Của, Tân Thới Hòa...

Câu lạc bộ Thể thao Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (TP.Thủ Đức) vừa qua đã đón nhận cả “rổ” huy chương khi có các thành viên đoạt thành tích huy chương vàng môn bóng đá Giải thể thao học sinh toàn quốc, huy chương bạc môn Judo giải năng khiếu TP.HCM, huy chương đồng môn điền kinh Giải nhóm tuổi trẻ quốc gia.

Hiện câu lạc bộ đang tuyển quân ở các môn như bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, bóng ném, kéo co, đẩy gậy, võ cổ truyền… Bạn nào yêu thích, hãy đăng ký tham gia ngay nhé!

Te tò te đây là... CLB thể thao - Ảnh 1.

Câu lạc bộ Thể thao Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi - Ảnh: NVCC

Các bạn ở Câu lạc bộ Thể thao Trường THCS Lương Định Của (TP.Thủ Đức) còn được trải nghiệm các môn võ, thể thao đối kháng như: võ Taekwondo, võ cổ truyền, Muay Thái, Kick-boxing… Sau khi luyện tập một thời gian, các bạn trông rắn rỏi, mạnh mẽ hơn hẳn.

Te tò te đây là... CLB thể thao - Ảnh 2.

câu lạc bộ Thể thao Trường THCS Lương Định Của - Ảnh: NVCC

Bên cạnh các môn như bóng đá, bóng rổ…, Trường THCS Tăng Nhơn Phú B (TP.Thủ Đức) còn có bộ môn bóng chày đang được nhiều bạn quan tâm.

Tham gia câu lạc bộ, bạn học được luật chơi bóng chày cơ bản, sử dụng các dụng cụ như: bóng, gậy, găng tay, mũ bảo hộ…

Bóng chày là bộ môn thể thao giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp, cải thiện khả năng phối hợp của cơ thể, xây dựng sự tự tin và tinh thần đồng đội đó bạn!

Te tò te đây là... CLB thể thao - Ảnh 3.

Teen Trường THCS Tăng Nhơn Phú B trải nghiệm bóng chày - Ảnh: NVCC

Cheerleader là một nhánh của Câu lạc bộ Thể thao Trường THCS Tân Thới Hòa (quận Tân Phú). Các bạn nữ trong đội Cheerleader có nhiệm vụ kêu gọi mọi người cổ vũ, reo hò trong các hội thao. Không chỉ xinh đẹp, hoạt náo viên cần có sự tự tin, năng động, yêu thích nhảy múa.

Te tò te đây là... CLB thể thao - Ảnh 4.

Đội Cheerleader thuộc câu lạc bộ Thể thao Trường THCS Tân Thới Hòa - Ảnh: NVCC

Trưởng thành hơn nhờ tham gia câu lạc bộ thể thao

Thiện Phúc (lớp 8 Trường THCS Nguyễn Gia Thiều, quận Tân Bình) trước đây rất mê game. Mỗi ngày, bạn phải chơi ít nhất 2 tiếng. Thấy tình hình không ổn, ba mẹ động viên bạn luyện tập thể thao thêm.

Từ khi tham gia câu lạc bộ Bóng chuyền ở trường, Phúc năng động, mạnh khỏe hơn hẳn. Chẳng những thế, kỹ năng làm việc nhóm và tinh thần đoàn kết của bạn cũng được nâng cao. Chơi thể thao vừa vui vừa lời vậy đó các bạn ơi!

Te tò te đây là... CLB thể thao - Ảnh 6.

Thiện Phúc - Ảnh: NVCC

Nhờ tham gia câu lạc bộ Thể thao mà bạn Bảo Linh, Tú Anh (lớp 6 Trường THCS Nguyễn Gia Thiều, quận Tân Bình) đỡ nhút nhát và có thêm nhiều bạn mới.

Te tò te đây là... CLB thể thao - Ảnh 7.

Ảnh: NVCC

3 câu hỏi nên cân nhắc trước khi chọn câu lạc bộ thể thao để tham gia

1. Sở thích của bạn phù hợp với môn thể thao nào? Có đam mê mới có thể đeo đuổi và kiên trì tập luyện. Vì vậy, chuyện xác định môn thể thao yêu thích cần được ưu tiên.

Chẳng hạn bạn thích ngồi một chỗ tư duy, suy nghĩ chiến thuật thì chọn các môn đấu trí như cờ tướng, cờ vua… Bạn muốn vận động, di chuyển nên chọn các môn bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội, chạy bộ.

2. Thế mạnh vận động của bạn là gì? Tay hay chân linh hoạt, uyển chuyển và khỏe hơn? Bạn phản xạ nhanh hay theo kiểu chậm mà chắc, bền sức? Những môn phản xạ nhanh bằng tay gồm có bóng bàn, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông. Với những bạn phản xạ chân nhanh thì bóng đá, đá cầu, chạy bộ là một gợi ý.

3. Bạn muốn chơi môn đồng đội hay cá nhân? Đây cũng là câu hỏi giúp bạn chọn môn phù hợp cho mình. Các bạn hướng nội có thể chọn Rubik, cờ vua, cờ tướng… Còn hướng ngoại, bạn phù hợp với các môn có tinh thần đồng đội cao như bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, kéo co, chạy tiếp sức…

Thạc sĩ Giáo dục Thể chất NGUYỄN NGỌC TÂM (Trung tâm Thể dục Bằng Tâm)

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: