Bí quyết để tỏa sáng khi casting vào các câu lạc bộ trong trường học

avatar THIÊN BẢO

Chủ nhật, 22/10/2023 14:49 (GMT+7)

Cùng tìm hiểu cách để nổi bật trong buổi casting của các câu lạc bộ trường học nhé.

Vui buồn đi cast

Bạn Quỳnh Anh (lớp 11D01, Trường THPT Marie Curie, quận 3) đã có trải nghiệm mới khi tham gia casting câu lạc bộ (CLB) MC&U - Ngôi nhà phát thanh Marie Curie qua hình thức online. “Mình vào ứng dụng Meet thấy mọi người đông lắm nên cũng khớp. Mình liền chớp cơ hội đặt câu hỏi về CLB trước. Các anh chị đã tận tình giải đáp mọi thắc mắc về CLB. Cũng nhờ thời gian lắng nghe và tương tác đó, mình dần lấy lại sự tự tin, thoải mái để trả lời câu hỏi”. Quỳnh Anh cũng “bật mí” bí kíp là luôn nở nụ cười tươi và tương tác tích cực, cũng như thể hiện quan điểm cá nhân rõ ràng.

Tỏa sáng vòng casting - Ảnh 1.

Ảnh: Đội công tác xã hội Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, quận 5

Còn bạn Đinh Ngọc Cẩm Tiên (cựu học sinh Trường Trung học thực hành ĐHSP, quận 5) khi tham gia casting vào CLB tình nguyện đã được hỏi về giai đoạn stress nhất của mình. Cô bạn bật khóc ngay tại chỗ.

“Nhớ lại bữa đó, mình đã sẵn sàng đối phó mọi câu hỏi khó nhưng lại bị “úp sọt” bởi câu hỏi khiến mình nhớ về những tổn thương đã trải qua. Việc khóc trước mặt người lạ làm mình mắc cỡ, nhưng cũng nhờ đó mà CLB thấy được cảm xúc chân thành của mình. Bản thân mình cũng nhận ra cần học cách kiểm soát cảm xúc hơn” - Cẩm Tiên chia sẻ.

Góc nhìn của người cast

Bạn Đinh Ngọc Cẩm Tiên chia sẻ kinh nghiệm: “Mình đánh giá cao những bạn hiểu rõ về điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, không ngại thừa nhận điểm yếu và biết tìm cách khắc phục. Tìm hiểu kỹ về CLB cũng là một điểm cộng” .

Tỏa sáng vòng casting - Ảnh 2.

Teen tìm hiểu về CLB trước khi casting - Ảnh: Đội công tác xã hội Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

Là thành viên chủ chốt của CLB Văn học - Thiện nguyện, bạn Nguyễn Lê Thanh Mai (lớp 12, Trường THPT Trần Phú, quận Tân Phú) nhận thấy rằng các bạn khá run khi ở trước mặt người phỏng vấn. Thay vì thu mình lại và che giấu sự ngại ngùng, teen hoàn toàn có thể nở một nụ cười, và thú nhận với người phỏng vấn những cảm xúc của mình lúc đó. Ban casting sẽ luôn đánh giá cao khi bạn thành thật hơn là giấu giếm.

Tỏa sáng vòng casting - Ảnh 3.

CLB luôn có nhiều vị trí dành cho những tính cách khác nhau - Ảnh: NGUYÊN THẢO

Chìa khóa vòng casting

Tạo cho mình màu sắc cá nhân

Hãy đảm bảo bản thân có hiểu biết rõ ràng về các ban mình lựa chọn. “Màu sắc” ở đây có thể là tính cách cá nhân, hoặc cách làm việc của mình... Đối với ban content, mình sẽ đặc biệt chú ý và khai thác màu văn của các bạn (chẳng hạn như một bạn có lối viết nhẹ nhàng, còn bạn kia thì phong cách thẳng thắn vào vấn đề). Những điều này phần lớn sẽ được biểu hiện qua vòng điền form, nên mình cần cố gắng phát huy khả năng của mình ở tất cả các vòng.

Thẳng thắn và khéo léo

Khi casting, mình sẽ gặp một vài câu hỏi khiến bản thân khá bỡ ngỡ. Trong trường hợp này, mình cứ mạnh dạn bày tỏ rằng bản thân chưa biết về điều này. Đồng thời, mình chia sẻ với ban casting là sẽ tìm hiểu nó và mong được sự hỗ trợ của các thành viên CLB. Hoặc bạn cũng có thể nhờ ban casting giải thích một chút về câu hỏi để tìm thêm ý trả lời. Điều quan trọng không phải là biết hết mọi thứ mà là bạn mở lòng học hỏi.

Tự tin, tự tin và tự tin

Cho dù bạn có nổi bật hay không, một phong thái tự tin và ham học hỏi sẽ ghi điểm trong mắt người phỏng vấn. Hãy hiểu rằng có những vị trí trong CLB không cần sự hoạt ngôn, nổi bật. Vẫn có nhiều vị trí thầm lặng hơn như hậu cần, thiết kế... dành cho những tính cách khác nhau.

Chia sẻ của bạn Nguyễn Lê Thanh Mai (lớp 12, Trường THPT Trần Phú, quận Tân Phú)

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: