Bây giờ ôn tập môn Toán là vừa rồi đó bạn!

avatar NGUYỄN HƯNG

Thứ bảy, 14/10/2023 07:38 (GMT+7)

Theo các thầy cô, để đạt kết quả tốt trong đợt kiểm tra giữa kỳ và xa hơn là kỳ thi tuyển sinh lớp 10, teen lớp 9 nên bắt đầu ôn tập môn Toán sớm.

Toán lớp 9 không như bạn nghĩ

Đối với học sinh lớp 9, các bạn được học 3 môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh nhiều hơn các môn học khác khoảng 30% số tiết học.

Cô Nguyễn Ngọc Thương (giáo viên Toán lớp 9 Trung tâm luyện thi lớp 10, quận Tân Bình) chia sẻ: “Lớp 9, các bạn được học môn Toán nâng cao rất nhiều. Nếu như Toán lớp 7, 8 thiên về kiến thức cơ bản thì lên lớp 9 là toán nâng cao giúp các bạn đào sâu kiến thức, cũng như có thể ứng dụng vào thực tế”.

Rất nhiều bạn học sinh lớp 9 chưa nhận ra điều này bởi vẫn suy nghĩ, toán lớp 9 chắc cũng như các năm trước, học và làm bài tập như cũ.

Nhưng theo các giáo viên, toán lớp 9 và đòi hỏi các bạn phải làm bài tập nhiều hơn và học cách suy luận mệnh đề sâu hơn.

Môn Toán ôn đi là vừa! - Ảnh 1.

Một tiết học của học sinh Trường THCS Cách Mạng Tháng 8 (quận 10) - Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Theo đề cương tuần của môn Toán, trung bình cứ 8-12 tiết Toán với 5-7 bài tập trong một ngày học thì sẽ sang một chương mới. Vậy các bạn học sinh sẽ phải rèn bài tập không dưới 10-14 bài.

Muốn vậy các bạn phải ghi nhớ chiêu thức học và làm bài. Trên lớp thầy cô sẽ chủ yếu dạy lý thuyết kèm 1 -2 ví dụ. Về nhà, các bạn phải thuộc lý thuyết trước rồi cố gắng vận dụng để giải những dạng bài tập.

Nên ôn tập từ sớm

Một số trường có tài liệu học riêng thì các bạn cố gắng làm càng nhiều bài tập trong tài liệu này càng tốt. Đây là kiến thức mà thầy cô trong trường đã cất công biên soạn cho phù hợp nhất với học sinh trường.

Rất nhiều anh chị đậu đã vào trường công lập trong kỳ tuyển sinh lớp 10 cho rằng, teen lớp cần phải tranh thủ thời gian để thẩm thấu kiến thức đó bằng cách làm thật nhiều bài tập để ghi nhớ nhiều dạng bài khác nhau. Mà muốn có nhiều thời gian rèn luyện thì cách hay nhất là các bạn phải bắt đầu rèn luyện, ôn tập từ sớm.

Ngay bây giờ các bạn đã có thể ôn cuốn chiếu và làm thêm bài tập Toán, nhất là những phần mình chưa rõ, chưa giỏi. Toán là môn khó học và rất khó kiếm điểm thi, vì thế tốt nhất phải đầu tư thời gian thật sớm và công sức thật nhiều cho nó, để có thể đạt được kết quả như mong muốn. Chúc bạn học Toán thật tốt!

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: