Bí mật 12 cung hoàng đạo: Một bài văn hay của Nhân Mã

avatar GIANG TRẦN MINH ANH

Thứ tư, 01/11/2023 11:00 (GMT+7)

Bài của Nhân Mã phân tích về những thử thách trong cuộc đời. Song Ngư tôi ngồi nghe mà bàng hoàng theo từng con chữ.

Tôi là Song Ngư. Hôm nay, vào tiết văn, cô giáo phát bài và giữ lại vài bài ngồ ngộ hoặc hay hay. Cô bảo: Chúng ta sẽ bắt đầu với bài của bạn Nhân Mã nhé!

Nhân Mã mặt đỏ tía tai, sượng sùng cúi đầu nhìn xuống mặt bàn. Bạch Dương trêu:

- Để xem ông viết giỏi, hay là nó ngộ tới mức chính chủ phải đào cái lỗ để chui đây?

Cả lớp cười vang. Tôi thì khẽ cười rồi thôi ngay vì sợ Mã giận. Liếc nhìn qua, tôi thấy cậu chàng lấy một quyển tập úp lên đầu mình như muốn trốn cả thế giới. Cô gõ cây thước ra hiệu cả lớp im lặng rồi đọc:

- Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng. Bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai. Quả thật là vậy, để chạm đến thành công thì ta phải trải qua những khó khăn gian khổ...

Một bài văn hay - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: FREEPIK

Bài của Nhân Mã phân tích về những thử thách trong cuộc đời. Song Ngư tôi ngồi nghe mà bàng hoàng theo từng con chữ. Ôi trời, Nhân Mã tôi quen sao có thể làm được bài văn hay như vậy chứ?

Không chỉ tôi, cả lớp cũng bất ngờ và không tiếc lời ca ngợi bài văn hào hùng của “trùm ăn chơi” Nhân Mã. Bản thân Nhân Mã thì chỉ muốn bốc hơi khỏi lớp cho đỡ ngượng.

Lúc tan học, tôi kiếm cớ đi bên cạnh Mã, hỏi:

- Sao ông làm văn hay đột xuất vậy?

- Tự nhiên trúng đề tài tui có cảm xúc nên câu chữ tuôn ra thôi!

Nhân Mã nói với cái giọng ngang phè. Tôi đành tự lập luận:

- Chắc là do ông hứng thú với những bài nghị luận nhỉ? Phải mà đề tài nào ông cũng nhập tâm và có cảm xúc thế thì điểm văn cao nhất lớp.

Nhân Mã trợn mắt nhìn tôi. Cậu chàng không ngờ tôi hiểu cậu đến vậy. Nhân Mã thường hành động theo cảm xúc. Nếu bắt đúng cảm xúc, Mã sẽ tuôn ra một tràng liên hồi không ai bịt miệng được. Còn nếu không phải điều mình quan tâm, Mã không có chút hứng thú nào.

Sau này, các bài văn của cậu đã hay hơn. Tôi không biết liệu có phải cậu đã cố gắng nhập tâm vào từng bài văn như tôi đã từng khuyên hay không. Nếu đúng là vậy thì Mã quả thật là một anh chàng có chí cầu tiến, đúng mẫu người tôi thích.

Mời bạn gửi truyện các cung hoàng đạo do chính bạn sáng tác về email: cunghoangdao. muctim@gmail.com kèm số điện thoại, thông tin tài khoản ngân hàng nhé! Nhuận bút rủng rỉnh đang chờ bạn đó.


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: