Bí mật của nam sinh đạt điểm 10 môn toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 tại TP.HCM

avatar VENDY

Thứ năm, 20/07/2023 09:04 (GMT+7)

Nam sinh đạt điểm 10 môn toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 tại TP.HCM là chủ nhiệm Đội Báo chí Truyền thông, thích viết bullet journal và... làm thơ.

Mới đây, cư dân mạng liên tục chia sẻ hình ảnh chàng trai duy nhất đạt điểm 10 môn toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại TP.HCM. Đó là bạn Nguyễn Lê Duy Anh (lớp 12 Trường TH-THCS-THPT Lê Thánh Tông, quận Tân Phú). Trong kỳ thi này, kết quả của bạn rất cao. Cụ thể, môn toán 10 điểm, môn ngữ văn 8 điểm, môn ngoại ngữ 8.4, môn vật lý 8 điểm, môn hóa học 9.75 điểm và sinh học 9.75 điểm.

Nam sinh đạt điểm 10 môn toán tại TP.HCM: thích viết nhật ký, làm thơ, là chủ nhiệm Đội báo chí - Ảnh 1.

Duy Anh - thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn toán trong kỳ thi năm 2023 tại TP.HCM.

Học giỏi mà chơi cũng giỏi, Duy Anh còn là Chủ nhiệm Đội Báo chí Truyền thông Lê Thánh Tông. Anh bạn mong muốn trang page của đội sẽ mang nét đẹp trường đến các bạn, đặc biệt là các bạn học sinh mới.

Nam sinh đạt điểm 10 môn toán tại TP.HCM: thích viết nhật ký, làm thơ, là chủ nhiệm Đội báo chí - Ảnh 2.

Duy Anh chụp cùng các bạn trong Đội báo chí.

"Trong page báo chí, tụi mình không chỉ đơn thuần đưa những thông tin của trường mà còn tham gia chụp hình, tạo content mới, hấp dẫn, làm podcast, radio để lắng nghe các tâm sự của các bạn nhiều hơn. Trường mình luật khá là nghiêm nên tụi mình mong muốn có một nơi để các bạn "nương tựa" sau những giờ học. Tụi mình cũng mong page sẽ truyền 1 phần động lực, giúp các bạn phát triển hơn", Duy Anh nói.

Anh chàng chia sẻ, giỏi tự nhiên là một thế mạnh nhưng bạn lại muốn phát triển bản thân đa dạng hơn. Chàng trai Thiên Bình cho biết, khi tham gia hoạt động xã hội, bạn biết có thêm nhiều kĩ năng mới. Đặc biệt, kiến thức truyền thông trong quá trình tham gia Đội Báo chí Truyền thông còn giúp Duy Anh tiếp cận được nhiều bạn mới hơn.

Bên cạnh thích làm truyền thông, Duy Anh còn thích viết bullet journal, nhật ký như một cách giải tỏa cảm xúc. Thi thoảng, chàng trai yêu cái đẹp còn làm thơ, đọc sách chữa lành xoa dịu bản thân những ngày buồn.

Nam sinh đạt điểm 10 môn toán tại TP.HCM: thích viết nhật ký, làm thơ, là chủ nhiệm Đội báo chí - Ảnh 4.

Duy Anh rất thích viết nhật ký và trang trí sổ. Ảnh: NVCC

Nam sinh đạt điểm 10 môn toán tại TP.HCM: thích viết nhật ký, làm thơ, là chủ nhiệm Đội báo chí - Ảnh 5.

Ảnh: NVCC

Theo Duy Anh, bí quyết học tốt của bạn là sống "healthy và balance". Cứ 10h tối bạn đi lên giường ngủ, 5h sáng dậy tập thể dục, mỗi ngày đều dành 1 tiếng ngủ trưa. Chế độ khoa học khiến đầu óc tỉnh táo hơn trong mùa thi.

"Lời khuyên của mình cho các sĩ tử năm sau chính là hãy biết quý trọng sức khoẻ, biết phân bố thời gian hợp lý. Chúng ta ai cũng có điểm yếu riêng nên phải có chiến thuật hợp lý, giữ vững tâm lý, biết cách đẩy điểm mạnh của mình. Bên cạnh đó, các bạn cần phải nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa và hãy xem mỗi lần làm bài là kỳ thi thật đến kỳ thi tốt nghiệp. Chắc chắn các bạn sẽ thành công như các bạn mong muốn", Duy Anh nói.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: