Cậu bạn gen Z Kiên Giang thiết kế trang phục dân tộc cho Phương Nhi đi thi quốc tế

avatar THANH TÂM

Thứ năm, 09/11/2023 20:45 (GMT+7)

Bộ trang phục Cò ơi của cậu bạn gen Z Châu Gia Minh (Lớp 9, Trường THCS Mỹ Thuận, Kiên Giang) được á hậu Phương Nhi biểu diễn tại Miss International 2023.

Trước đó, cậu bạn gen Z này từng gây chú ý khi thí sinh nhỏ tuổi nhất trong cuộc thi thiết kế Trang phục Văn hóa Dân tộc tại Miss Grand Vietnam 2023.

"Tay ngang" với thời trang

23h đêm, khi cả nhà chìm vào giấc ngủ thì Châu Gia Minh bất ngờ nhận được cuộc gọi, thông báo bộ trang phục Cò ơi được chọn để á hậu Phương Nhi mang đến Miss International 2023 (Hoa hậu Quốc tế) dự thi.

Khi nghe tin, Minh không ngủ được vì quá hạnh phúc. Bạn mong sao trời sáng thật nhanh để báo tin vui với ba mẹ.

Chàng trai gen Z Gia Minh (bìa phải) chụp ảnh cùng Á hậu Phương Nhi và nhà thiết kế Văn Thành Công - Ảnh: NVCC

Chàng trai gen Z Gia Minh (bìa phải) chụp ảnh cùng Á hậu Phương Nhi và nhà thiết kế Văn Thành Công - Ảnh: NVCC

Trước đó, bộ trang phục Cò ơi của Gia Minh được lựa chọn trình diễn tại đêm thi Trang phục Văn hóa Dân tộc Miss Grand Vietnam 2023 và nhận được Giải Nhà thiết kế trẻ. Sau đêm diễn, Minh mang trang phục mang về quê.

Nhà Minh khá nhỏ, không đủ diện tích nên bạn phải để tạm trang phục trong kho. 

Khi nhận được tin trang phục được chọn cho á hậu Phương Nhi mang đi thi Miss International 2023, Minh lấy ra để sửa chữa lại. Sau đó, bạn mang lên TP.HCM.

Do đóng gói thô sơ, lại di chuyển xa nên bộ trang phục bị hư hại khá nhiều. Phần khung bị gãy, hai con cò bị gãy đầu nên Minh phải làm lại đến 80%.

Cò ơi, bay ra thế giới - Ảnh 2.

Bản vẽ của bộ trang phục “Cò ơi” - Ảnh: NVCC

Chưa từng học qua trường lớp về thiết kế thời trang nên Minh chỉ biết những kĩ năng cơ bản như thêu, đính kết, may đơn giản… Mợ Năm giúp bạn thực hiện bộ áo dài. Phần cánh được làm từ chất liệu xốp và khung thép. Minh đã đặt thợ hàn ở TP.HCM thực hiện lại phần khung cánh cho bộ trang phục.

Do Minh ở Kiên Giang, không đa dạng nguyên phụ liệu nên Minh đặt mua hầu hết trên sàn thương mại điện tử. 

Phần áo dài được nhà thiết kế Văn Thành Công hỗ trợ đính kết thêm đá. Chiếc mấn đội đầu cũng được làm lại nhưng vì quá cồng kềnh nên không được Á hậu Phương Nhi sử dụng khi trình diễn.

Bộ trang phục được Minh thực hiện trong 2 tháng để dự thi Miss Grand Vietnam 2023 và thêm 2 tuần để chỉnh sửa cho Phương Nhi mang đến Miss International 2023. Sản phẩm trước đó nặng khoảng 8kg nhưng sau khi chỉnh sửa đã tăng thêm 2kg.

Cậu bạn gen Z tin vào giấc mơ của mình

Mình thấy bản thân may mắn vì Cò ơi được lựa chọn cho chị Phương Nhi đi thi. Trong quá trình di chuyển qua Nhật Bản thì kết cấu lông vũ trên phần cánh bị thay đổi, không được hoàn hảo như lúc đầu nhưng với mình như vậy đã là quá may mắn và tuyệt vời”, Minh chia sẻ.

Cò ơi, bay ra thế giới - Ảnh 3.

Á hậu Phương Nhi trình diễn trang phục “Cò ơi” tại Hoa hậu Quốc tế 2023 - Ảnh: NVCC

Ngoài mẹ luôn đồng hành cùng Minh trong quá trình thực hiện trang phục, vận chuyển lên TP.HCM thì mợ Năm là nhân vật đặc biệt luôn ủng hộ bạn trong hành trình theo đuổi đam mê.

Cha mẹ của Minh đều làm nông, không biết nhiều về thiết kế thời trang. Nhà cũng chẳng có máy may. Cứ mỗi cuối tuần hay khi có thời gian rảnh, Minh lại chạy xe đạp 6km xuống nhà mợ để may đồ. Mợ là người đã dạy cho Minh những đường may cơ bản, tạo điều kiện để cậu bạn tiến gần hơn với giấc mơ thời trang.

Cò ơi, bay ra thế giới - Ảnh 4.

Gia Minh và bộ trang phục “Cò ơi” trình diễn tại Miss Grand Vietnam 2023 - Ảnh: NVCC

Gia Minh kể: “Cò ơi được trở thành National Costume của Việt Nam tại Miss International 2023 là cột mốc rất quan trọng trong cuộc đời mình. Nhờ nó mà mình tin vào giấc mơ trở thành nhà thiết kế thời trang sẽ trở thành hiện thực".

Ngoài giờ học ở trường Gia Minh thường sang nhà mợ để tập may đầm dạ hội hay các mẫu đồ đơn giản. Bạn có ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp, tạo ra những mẫu trang phục độc đáo, đầy tính nghệ thuật".

Những điều thú vị về Châu Gia Minh

Ngoài đam mê thời trang, Gia Minh còn là thành viên của đội tuyển học sinh giỏi Ngữ văn Trường THCS Mỹ Thuận (tỉnh Kiên Giang), là học sinh giỏi 8 năm liền.

Ngoài ra, Minh cũng từng đạt Giải C kỳ thi Văn hay chữ tốt năm lớp 6 của tỉnh, Giải C kỳ thi vẽ tranh chủ đề biển đảo (lớp 7), Giải B kỳ thi vẽ tranh đề tài Trung thu (lớp 8) do Nhà thiếu nhi tỉnh Kiên Giang phát động.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: