Chiến dịch Hoa phượng đỏ sôi nổi với nhiều hoạt động

Thứ hai, 10/06/2024 13:41 (GMT+7)

Mời bạn cùng dạo một vòng các sân trường THPT để xem không khí tham gia chiến dịch Hoa phượng đỏ của các chiến sĩ áo đỏ đang “nóng” như thế nào nha!

Bùi Trần Linh Chi (chỉ huy trưởng chiến dịch Hoa phượng đỏ Trường THPT Trần Quang Khải)- Ảnh: NVCC

Bùi Trần Linh Chi (chỉ huy trưởng chiến dịch Hoa phượng đỏ Trường THPT Trần Quang Khải)- Ảnh: NVCC

Bùi Trần Linh Chi (lớp 11A10, chỉ huy trưởng chiến dịch Hoa phượng đỏ Trường THPT Trần Quang Khải, quận 11)

Năm nay chiến dịch Hoa phượng đỏ ở trường mình sẽ tập trung vào các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường, trồng cây xanh, thu gom phân loại rác đúng quy định.

Chúng mình cũng chia nhỏ chiến sĩ thành các đội hình, tổ chức sân chơi cho thiếu nhi ở các phường, chăm lo cho gia đình khó khăn, đội hình phục vụ văn nghệ, thi đấu thể thao. So với năm trước, số lượng đăng ký tham gia năm nay tăng vọt với 87 chiến sĩ.

Đặng Hoàng Phát (chỉ huy trưởng chiến dịch Hoa phượng đỏ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, quận 12)

"Ra khỏi nhà khi gà chưa kịp gáy, về đến nhà không kịp thấy con gà", đó chính là câu khẩu hiệu mà các chiến sĩ Hoa phượng đỏ trường mình sẽ áp dụng. Tuy nghe qua khá hài hước nhưng điều này thể hiện tinh thần chủ động, trách nhiệm của chúng mình.

Khác với năm trước, năm nay ban chỉ huy chia các chiến sĩ thành bốn đội hình chuyên bao gồm phụ trách thiếu nhi, nụ cười em thơ, môi trường xanh, văn nghệ xung kích.

Chiến dịch Hoa phượng đỏ sôi nổi với nhiều hoạt động- Ảnh 3.

Hoàng Phát - Ảnh: NVCC

Hàng loạt các sân chơi chúng mình sẽ triển khai sắp tới như: Cuộc thi infographic về lịch sử quận 12; Tổ chức sân chơi tìm hiểu kiến thức về ma túy và tệ nạn xã hội; Tổ chức cuộc thi tìm hiểu lịch sử Sài Gòn - Gia Định... Bên cạnh đó còn có các hoạt động Tiếp sức mùa thi, Thắp nến tri ân ngày 27-7, tìm hiểu Luật giao thông đường bộ...

Huỳnh Nguyễn Ngọc Nương (lớp 11A1, chỉ huy phó chiến dịch Hoa phượng đỏ Trường THPT Cần Thạnh, huyện Cần Giờ)

Ngay từ đầu mùa Hoa chúng mình nhận về hơn 150 đơn đăng ký của các chiến sĩ, hứa hẹn chặng đường phía trước sẽ vô cùng sôi nổi. Đầu tiên là chuỗi các hoạt động trải dài nối tiếp nhau gồm: Vì nụ cười em thơ, Góp nắng trao em, Tôi tháo vát, Đấu trường Hoa phượng đỏ...

Chiến dịch Hoa phượng đỏ sôi nổi với nhiều hoạt động- Ảnh 4.

Ngọc Nương - Ảnh: NVCC

Bên cạnh đó, ban chỉ huy cũng đã lên kế hoạch tổ chức 3 đợt hội trại để gắn kết, trang bị kỹ năng cho các chiến sĩ. Hội trại là “đặc sản” không thể thiếu trong các mùa Hoa phượng đỏ ở trường mình.

Ngoài ra nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, các chiến sĩ Hoa phượng đỏ ở trường cũng được chia thành bốn trung đội mang tên các địa danh gắn liền với chiến dịch Điện Biên Phủ bao gồm Him Lam, Thẩm Púa, Pha Đin, Mường Phăng.

Chiến dịch Hoa phượng đỏ sôi nổi với nhiều hoạt động- Ảnh 5.

Chiến sĩ Hoa phượng đỏ Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền - Ảnh: NVCC

Trần Nguyễn Mai Khanh (lớp 10A02, chỉ huy trưởng chiến dịch Hoa phượng đỏ Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình)

Năm nay hứa hẹn sẽ là một mùa Hoa phượng đỏ bùng nổ ở trường khi số lượng các chiến sĩ đăng ký tăng vọt. Ngày 3-6 chúng mình đã tổ chức lễ ra quân cấp trường. Ngay sau đó là hoạt động đầu tiên Tiếp sức tuyển sinh 10, các chiến sĩ đã gửi những chai nước mát lạnh, lời chúc tốt đẹp đến sĩ tử 2K9.

Tiếp theo chúng mình sẽ hỗ trợ các phường trên địa bàn quận tổ chức sinh hoạt hè, phụ trách thiếu nhi. Hoạt động Vì người bạn ngoại thành sắp tới còn là cơ hội để các bạn được đến những khu vực ngoại thành, trải nghiệm một ngày làm nông dân.

Chiến dịch Hoa phượng đỏ sôi nổi với nhiều hoạt động- Ảnh 6.

Mai Khanh - Ảnh: NVCC

Khác năm ngoái, chiến dịch năm nay chúng mình sẽ chú ý về phần truyền thông hơn, tăng các bài “kích mood” trên page Đoàn trường, nhằm đưa chiến dịch đến gần với nhiều chiến sĩ. Chúng mình còn làm một bài thơ cho mùa Hoa ở trường năm nay để tăng tinh thần cho mọi người:

Rực rỡ những mùa hoa

Vươn mình bay cao xa

Ngân lên khúc hát ca

Ta cùng nhau xông pha

Vì một thế hệ qua Hoa Phượng Đỏ chúng ta

Đã hết mình vươn xa.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: