Chiến sĩ Hoa phượng đỏ Trường THPT Trường Chinh được kết nạp Đảng

Thứ sáu, 05/07/2024 12:00 (GMT+7)

Chiều 4-7 bạn Nguyễn Hoàng Phúc (Trường THPT Trường Chinh, quận 12) đã vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Chiến sĩ Hoa phượng đỏ Trường THPT Trường Chinh được kết nạp Đảng- Ảnh 1.

Hoàng Phúc tại buổi lễ kết nạp Đảng - Ảnh: NVCC.

Nguyễn Hoàng Phúc (lớp 12, Trường THPT Trường Chinh, quận 12) đã gắn bó sôi nổi với các hoạt động Đoàn từ khi mới vào lớp 10.

Phúc cho biết trong từng chặng đường, cậu bạn sẽ đề ra những mục tiêu khác nhau để phấn đấu. Năm lớp 11, khi được bầu làm bí thư Đoàn trường, bạn đã nỗ lực học tập, rèn luyện với hy vọng được kết nạp vào Đảng. Trong suốt hai năm lớp 11 và 12, bạn đã có nhiều sáng tạo trong các hoạt động đoàn cũng như Chiến dịch Hoa phượng đỏ.

Cụ thể, bạn tổ chức workshop Sân chơi khoa học để các chiến sĩ Hoa phượng đỏ ở trường cùng tham gia để nâng cao kiến thức về môn Hoá.

Bên cạnh đó, khi tổ chức các chiến dịch tình nguyện ở trường, bạn cũng lên kế hoạch làm thiện nguyện như chăm lo cho trẻ em trong mái ấm, tự tay nấu những phần ăn giúp đỡ những người vô gia cư...

Năm 2023, Hoàng Phúc sáng tạo nên cuộc thi Nét đẹp thanh lịch cho trường. Tại vòng chung kết các thí sinh diễn trang phục áo đoàn, áo dài truyền thống và trang phục dạo phố để chọn ra những bạn đạt giải.

"Cuộc thi do mình suy nghĩ thể lệ và tham mưu với thầy cô cách tổ chức. Cuộc thi đã thu hút 110 bạn học sinh tham gia. Mình tổ chức cuộc thi này với mong muốn tìm ra gương mặt thanh lịch đại diện cho trường và là sân chơi để các bạn thể hiện cá tính", Phúc chia sẻ.

Chiến sĩ Hoa phượng đỏ Trường THPT Trường Chinh được kết nạp Đảng- Ảnh 3.

Hoàng Phúc đạt nhiều thành tích đáng tự hào - Ảnh: NVCC.

Sau tất cả, Hoàng Phúc cũng đã vinh dự đạt nhiều thành tích: Bằng khen Trung ương Đoàn đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học năm học 2022-2023; Bằng khen Thành Đoàn đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè và các chương trình chiến dịch tình nguyện hè năm 2022...

Suốt 12 năm liền là học sinh khá giỏi, trong đó Hoàng Phúc từng đạt giải nhất môn Sinh cấp trường và giải ba môn Sinh cấp thành phố.

Vì vậy trong tương lai Hoàng Phúc mong muốn được đậu ngành Công nghệ sinh học, Trường đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc Gia TP.HCM để tiếp tục theo đuổi lĩnh vực mà bản thân đam mê.

Chiến sĩ Hoa phượng đỏ Trường THPT Trường Chinh được kết nạp Đảng- Ảnh 4.

Hoạt động cho các chiến sĩ Hoa phượng đỏ do Hoàng Phúc tổ chức - Ảnh: NVCC.

Hoàng Phúc cho biết: "Được kết nạp Đảng ở tuổi 18 là cột mốc khó quên của mình. Mình là thành viên đầu tiên trong gia đình được kết nạp Đảng nên ba mẹ rất tự hào. Chắc chắn mình sẽ tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa để chạm đến nhiều cột mốc ý nghĩa khác".

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: