'Phóng viên nhí' được kết nạp Đảng ở tuổi 18

Thứ tư, 03/07/2024 06:22 (GMT+7)

Bạn Lê Lương Hồng Thắm (lớp 12A12) được chi bộ Trường THPT Trưng Vương (quận 1, TP.HCM) kết nạp Đảng. Bạn từng là phóng viên nhí của ấn phẩm Khăn Quàng Đỏ.

'Phóng viên nhí' được kết nạp Đảng ở tuổi 18- Ảnh 1.

Bạn Lê Lương Hồng Thắm (lớp 12A12, Trường THPT Trưng Vương) được kết nạp Đảng hôm 20-6 vừa qua - Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Đam mê công tác Đội

Chia sẻ niềm vui vừa được kết nạp Đảng cùng Mực Tím, Hồng Thắm xúc động: “Mình đam mê công tác Đội ngay khi được khoác trên vai chiếc khăng quàng đỏ thắm. Lúc đó mình tự hứa với lòng sẽ làm tất cả mọi việc để học thật tốt, tham gia Đội thật nhiều”.

Vượt lên hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Thắm không chỉ học giỏi mà còn hoàn thành tất cả những nhiệm vụ được cô tổng phụ trách Đội giao phó. 

Thắm bật mí: “Lúc đó, mỗi ngày mình chỉ mong ước đến trường thật sớm để được vui, được học cùng bạn bè”.

Có những ngày sau giờ tan học, Hồng Thắm cùng ở lại với cô tổng phụ trách và các bạn để hoàn thành các phần việc cho hội thi Nghi thức Đội cấp trường, rồi Chỉ huy Đội giỏi, Tiếng kèn Đội ta…

'Phóng viên nhí' được kết nạp Đảng ở tuổi 18- Ảnh 2.

Cô Tuyết Mai cùng Hồng Thắm thực hiện các hoạt động Đội tại Trường THCS Chu Văn An (quận 1) - Ảnh: NGUYỄN HƯNG

'Phóng viên nhí' được kết nạp Đảng ở tuổi 18- Ảnh 3.

Phóng viên nhí Hồng Thắm phát biểu ý kiến tại chương trình Điều em muốn nói ở tòa soạn báo Khăn Quàng Đỏ - Ảnh: NGUYỄN HƯNG

'Phóng viên nhí' được kết nạp Đảng ở tuổi 18- Ảnh 4.

…và nhận thưởng cùng bạn bè - Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Mọi người luôn thấy cô bạn liên đội trưởng hết sức xông xáo, chạy đầu này, đứng đầu kia cùng sát cánh với mọi người.

Cô Trần Thị Tuyết Mai (nguyên tổng phụ trách Đội Trường THCS Chu Văn An, quận 1) nhớ lại: “Thắm là một trong những đội viên tích cực, liên đội trưởng tiêu biểu của liên đội. Bạn rất tích cực trong công tác Đội và luôn có tinh thần trách nhiệm, ý thức cao trong việc xây dựng hình ảnh liên đội”.

'Phóng viên nhí' được kết nạp Đảng ở tuổi 18- Ảnh 6.

Phóng viên nhí Hồng Thắm tác nghiệp tại Trung tâm báo chí TP.HCM - Ảnh: NGUYỄN HƯNG

'Phóng viên nhí' được kết nạp Đảng ở tuổi 18- Ảnh 7.

Hồng Thắm (hàng đứng, thứ 2 từ phải sang) cùng bạn bè tổ chức chương trình văn nghệ tại trường - Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Bất ngờ trở thành phóng viên nhí ấn phẩm Khăn Quàng Đỏ

Học giỏi, tích cực tham gia phong trào Đội, Hồng Thắm còn là phóng viên nhí của báo Khăn Quàng Đỏ nữa đó!

Bạn nhớ lại: “Trong một lần tòa soạn tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Phóng viên nhí Khăn Quàng Đỏ, mình được bạn bè rủ tham gia. Thật bất ngờ, sau khi phát biểu về hoạt động phong trào Đội, các anh chị của báo mời mình vào câu lạc bộ, mình liền đồng ý luôn!”. 

Thế là phóng viên nhí Hồng Thắm liên tục giới thiệu hoạt động Đội trường mình lên mặt báo thường xuyên.

'Phóng viên nhí' được kết nạp Đảng ở tuổi 18- Ảnh 8.

Hồng Thắm nhận danh hiệu Học sinh tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM năm 2024 - Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Từ đó trở đi, phóng viên nhí Hồng Thắm đã có nhiều cơ hội tham gia những hoạt động phong trào tại quận mình rồi lên cấp thành phố với vai trò vừa là người trong cuộc vừa là phóng viên nhí giới thiệu hoạt động.

Thắm nhớ lại: “ Mình được các anh chị làm báo giới thiệu kỹ năng viết tin bài, chụp ảnh, rồi tham gia các hoạt động Quyền trẻ em quận huyện và thành phố. Mình còn được tham dự nhiều chuyến hành trình, đi cơ sở với các anh chị phóng viên báo Đội, khám phá nhiều điều mới lạ.

Có hôm báo tổ chức cho phóng viên nhí đi tác nghiệp thực tế, mình học được nhiều kỹ năng như giao tiếp, phỏng vấn và chụp hình đẹp nữa!”.

4 năm cấp 2 của Thắm gắn liền với hoạt động phong trào và nhất là được đi nhiều nơi với ấn phẩm Khăn Quàng Đỏ đã giúp bạn trưởng thành.

Bạn tự tin: “Ngày vào Đội, mình ước mơ trở thành Chỉ huy Đội giỏi và trở thành người Đoàn viên. Mình được tham gia và tiếp cận những anh chị Đội viên tiêu biểu để học hỏi. Vinh dự nhất là được làm phóng viên nhí của báo Đội để đưa tiếng nói của các bạn thiếu nhi đến với thầy cô, các cô chú lãnh đạo”.

'Phóng viên nhí' được kết nạp Đảng ở tuổi 18- Ảnh 9.

Hồng Thắm vinh dự đứng vào hàng ngũ Đảng - Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Đoàn viên luôn hướng về thiếu nhi

Lên cấp 3, trở thành ủy viên Ban chấp hành Đoàn Trường THPT Trưng Vương, Thắm càng tích cực vận dụng các kỹ năng Đội như làm việc nhóm, tập hợp thanh niên, sinh hoạt tập thể… để cùng các thành viên khác hoàn thành tốt nhiệm vụ người Đoàn viên.

Bạn là hạt nhân của phong trào Đoàn trường, tích cực tham gia chiến dịch Hoa Phượng Đỏ, chăm sóc trẻ em thiếu nhi trên địa bàn quận 1.

Bên cạnh đó, bạn vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính là học tập của mình với danh hiệu học sinh giỏi nhiều năm liền, học sinh tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, Học sinh 3 tốt quận 1…

Nữ sinh lớp 12 Trường THPT Trưng Vương được kết nạp Đảng

Ngày 20-6-2024, cô bạn phóng viên nhí của Khăn Quàng Đỏ ngày nào giờ được vinh dự đứng vào hàng ngũ đảng viên trẻ của chi bộ Trường THPT Trưng Vương (quận 1).

Thắm xúc động: “Ngày vào Đoàn, mình ước mơ trở thành một cán bộ Đoàn thật tốt, làm được thật nhiều việc ý nghĩa cho các bạn đoàn viên tại đơn vị, hỗ trợ các bạn thanh niên tiếp cận Đoàn theo một cách tự nhiên, thiết thực nhất.

Cũng từ khoảnh khắc đó ước mơ được trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam của mình dần hình thành.

Và hôm nay mình đã vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. Mình sẽ tiếp tục các hoạt động dành cho thanh thiếu nhi và đặc biệt là các chương trình tình nguyện. Và hơn hết là luôn sống và làm việc có trách nhiệm”.

Hồng Thắm là học sinh đầu tiên của trường trong 20 năm qua được vinh dự đứng vào hàng ngũ Đảng. Đây là học sinh có lý tưởng, có trách nhiệm, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thầy Nguyễn Đăng Khoa (bí thư chi bộ, hiệu trưởng Trường THPT Trưng Vương, quận 1)

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

  Trường THPT Trưng Vương (TP.HCM)

  - Năm thành lập: 1917

  - Địa chỉ: 3A Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Bến Nghé, Quận 1

  Điểm chuẩn các năm học:

  - Năm học 2022 - 2023: 21 (NV1); 21.5 (NV2); 22 (NV3)

  - Năm học 2023 - 2024: 21.5 (NV1), 21.75 (NV2); 22 (NV3)

  Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10:

  Năm học 2024 - 2025: 675 (15 lớp)

  Xem thêm

  Đáp án: