Cô bạn đứng sau bộ ảnh cưới retro gây sốt của Trấn Thành, Hari Won

avatar DUY LÊ

Thứ ba, 06/02/2024 05:57 (GMT+7)

Vũ Thụy Khuê (nhiếp ảnh gia, TP.HCM) là tác giả của loạt ảnh chụp bằng máy film cho các nghệ sĩ theo phong cách retro gây sốt, trong đó có Trấn Thành – Hari Won

Những ngày gần đây, bộ ảnh kỷ niệm ngày cưới của Trấn Thành – Hari Won do Thụy Khuê thực hiện gây sốt trên mạng xã hội.

Cảm hứng từ ảnh cưới của bố mẹ

Thụy Khuê được yêu thích qua các bộ ảnh chụp bằng máy film mang phong cách retro pha lẫn hơi thở của tuổi trẻ. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, Khuê không phải là nhiếp ảnh chuyên nghiệp.

Khuê chia sẻ: “Khi lên đại học, mình chọn học thiết kế thời trang. Đó là ngành học đúng theo sở thích của mình. Tuy nhiên, mình vẫn thấy chưa thỏa mãn. 

Mình muốn cho bản thân cơ hội thử thêm nhiều lĩnh vực khác, trong đó có chụp ảnh. Mình thường thực hiện các bộ ảnh chân dung concept, couple, prewedding và đôi khi là fashion”.

Cô bạn đứng sau bộ ảnh cưới retro gây sốt của Trấn Thành, Hari Won- Ảnh 2.

Vũ Thụy Khuê - Ảnh: NVCC

Trải qua nhiều phong cách chụp ảnh khác nhau, Khuê chọn dừng lại với đam mê chụp ảnh bằng máy film. Đó là năm 2017, máy film bắt đầu phổ biến trở lại. Thụy Khuê cũng tìm đến máy film như một thú vui mới. Một thời gian sau, việc chụp ảnh bằng máy film mang đến nhiều cảm xúc cho Khuê hơn cả.

“Ảnh film làm mình nhận ra giá trị của khoảnh khắc. Ảnh film đối với mình cũng giống như ký ức, một khi đã trôi qua thì không thể lấy lại được. 

Vì tính chất ảnh không thể xóa đi chụp lại, không thể chỉnh sửa ngay tại chỗ, nên mình biết phải chỉn chu ngay từ những lần bấm máy đầu tiên”, Khuê chia sẻ.

Cô bạn đứng sau bộ ảnh cưới retro gây sốt của Trấn Thành, Hari Won- Ảnh 3.

Ảnh cưới chụp bằng máy phim do Thụy Khuê thực hiện - Ảnh: NVCC

Cô bạn đứng sau bộ ảnh cưới retro gây sốt của Trấn Thành, Hari Won- Ảnh 4.

Bộ ảnh cổ điển nhưng đậm tinh thần gen Z - Ảnh: NVCC

Nhưng để mọi người biết đến Thụy Khuê - người chuyên chụp ảnh bằng máy film phải kể đến cột mốc tháng 12 - 2021. Lúc đó, cô bạn thực hiện bộ ảnh cưới mang tên Around You, Around Saigon.

Câu chuyện bắt đầu trong một lần Khuê tình cờ xem lại ảnh cưới của bố mẹ. Cô bạn cảm thấy ảnh cưới truyền thống ngày xưa có nét gì đó rất đặc biệt, thu hút. 

Thời điểm bố mẹ còn trẻ, phim Hồng Kông rất thịnh hành với những gam màu đặc trưng, nên Khuê quyết định tái hiện lại phong cách này vào bộ ảnh của mình.

Khuê nhớ lại: “Vui nhất phải kể đến ngày đi chụp, đó là lần đầu mình lựa chọn chụp cô dâu chú rể ở một nơi rất đời thường là hàng quán vỉa hè trong khu chợ người Hoa. 

Người qua đường bàn tán rất nhiều, ai cũng khen cô dâu chú rể đẹp đôi, lại còn hỗ trợ chúng mình nên không khí buổi chụp rất vui”.

Công việc nở hoa và bộ ảnh cưới gây sốt của Trấn Thành - Hari Won

Gần đây bộ ảnh kỷ niệm ngày cưới của Trấn Thành và Hari Won được đăng tải đã gây sốt trên mạng xã hội. Đây chính là thành quả mà Khuê nghiêm túc với đam mê của mình.

Khuê chia sẻ: “Một ngày nọ, mình nhận được tin nhắn từ ê kíp của chị Hari Won mong muốn đặt lịch chụp bộ ảnh kỷ niệm ngày cưới cho anh chị. 

Mọi người rất ấn tượng với những bộ ảnh cưới mang phong cách retro của mình trước đó nên đã ngay lập tức lên kế hoạch, chuẩn bị trang phục, phụ kiện... trong vòng hai tuần. Bộ ảnh được chụp ở Đà Lạt vào đầu tháng 12 - 2023”.

Kết quả, cuối tháng 12 vừa qua, Trấn Thành và Hari Won đã chia sẻ hơn 10 bài đăng về bộ ảnh do Thụy Khuê chụp lên fanpage của mình. Bộ ảnh nhận về hàng trăm ngàn lượt tương tác, khen ngợi của cộng đồng mạng.

Cô bạn đứng sau bộ ảnh cưới retro gây sốt của Trấn Thành, Hari Won- Ảnh 5.

Bộ ảnh cưới gây sốt của Trấn Thành - Hari Won - Ảnh: NVCC

Cô bạn đứng sau bộ ảnh cưới retro gây sốt của Trấn Thành, Hari Won- Ảnh 6.

Một bộ ảnh khác theo phong cách retro của Trấn Thành - Hari Won do Khuê chụp - Ảnh: NVCC

Trước đó, đầu năm 2023, cặp đôi YouTuber Lim Lala và Son Minsoo nổi tiếng Hàn Quốc với hơn hai triệu lượt theo dõi cũng đã liên hệ với Khuê.

Họ đặt vé máy bay sang Việt Nam chỉ để chụp ảnh cưới. Họ hoàn toàn tin tưởng và giao cho Khuê phụ trách toàn bộ từ trang phục đến trang điểm, làm tóc. Sau khi được tung ra, bộ ảnh cũng nhanh chóng “gây sốt” ở Việt Nam và cả Hàn Quốc.

Trong tương lai, Thụy Khuê ấp ủ tổ chức những buổi talkshow, workshop để có cơ hội gặp gỡ và chia sẻ với những bạn trẻ có chung đam mê.

“Mình cũng mong muốn thử sức ở những vị trí khác của ngành truyền thông nghệ thuật như Art Director cho những dự án MV, quảng cáo...”, Thụy Khuê chia sẻ.

Thụy Khuê chọn nghệ danh của mình là Kem trong nguyên bản của từ Hạ Kem (cây kem của mùa hè). Thụy Khuê giải thích, mùa hè mà được ăn kem thì sẽ vô cùng hạnh phúc: Mình muốn được trở thành hạnh phúc của người khác. Có một điều rất vui là mọi người xem ảnh thường hay nói: “Ảnh của Kem nhìn rất là Kem”, ý mọi người bảo nhìn vào ảnh là biết ngay đó là ảnh của mình”.

Teen chúng mình có thể xem thêm các bộ ảnh của Thụy Khuê qua: Instagram @kemmiethecat với 122 ngàn người theo dõi hoặc fanpage Chụp hình, ăn Kem với 35 ngàn người theo dõi.


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: