Cô gái vẽ tranh để lưu lại nhật ký du lịch

Thứ sáu, 01/03/2024 10:35 (GMT+7)

Nhật ký du lịch của chị Phạm Xuân Hương (quận Tân Phú) được thể hiện bằng những bức tranh vẽ. Đây là cách chị lưu giữ những kỷ niệm trong mỗi chuyến đi.

Thói quen này của chị Hương bắt đầu trong chuyến du lịch đến Đài Loan cùng gia đình. Những con dấu ở mỗi điểm ga tàu đều có hình ảnh như thắng cảnh, món ăn nổi tiếng tượng trưng cho từng địa điểm. Từ đó chị đã nảy ra ý tưởng thu thập những con dấu, đồng thời vẽ lại những kỷ niệm trên các chuyến đi của mình để tạo thành nhật ký du lịch. 

Cô gái vẽ tranh để lưu lại nhật ký du lịch - Ảnh 1.

Chị Hương trong một chuyến du lịch - Ảnh: NVCC

Cô gái vẽ tranh để lưu lại nhật ký du lịch - Ảnh 2.

Chị Hương tái hiện lại chuyến tham quan đền thờ Thiên hoàng Minh Trị (Nhật Bản) - Ảnh: NVCC

Mỗi chuyến đi, chị đều chụp nhiều ảnh. Khi có thời gian rảnh, chị sẽ chọn lọc lại ảnh và vẽ vào sổ, hí hoáy ghi chú thêm những điều hay ho, kỷ niệm trong chuyến đi. 

Lần đầu vẽ tranh dạng này, chị Hương cho biết khó khăn là khi chị chưa định hình bố cục tranh và hay vẽ sai, chưa đạt đến độ ưng ý. 

Vậy nên chị tham khảo thêm những tranh của họa sĩ vẽ minh họa món ăn để lấy cảm hứng và học hỏi cách dàn trang. Dần dần chị có thể tự sắp xếp bố cục theo ý mình. 

Khi vẽ sai, chị sửa lỗi bằng cách vẽ chồng lên hoặc dùng các tờ quảng cáo hay post card để dán lên.

Cô gái vẽ tranh để lưu lại nhật ký du lịch - Ảnh 6.

Ảnh: NVCC

Cô gái vẽ tranh để lưu lại nhật ký du lịch - Ảnh 7.

Kỷ niệm khi bị đau răng ở Bangkok - Ảnh: NVCC

Cô gái vẽ tranh để lưu lại nhật ký du lịch - Ảnh 8.

Món thịt heo chiên xù kiểu Nhật từ ảnh thật đến tranh vẽ - Ảnh: NVCC

Cô gái vẽ tranh để lưu lại nhật ký du lịch - Ảnh 9.

Ảnh: NVCC

Cô gái vẽ tranh để lưu lại nhật ký du lịch - Ảnh 10.

Tái hiện lại những món ăn chị đã thưởng thức trong chuyến ghé thăm Đài Loan - Ảnh: NVCC

Cô gái vẽ tranh để lưu lại nhật ký du lịch - Ảnh 11.

Kỷ niệm khi trúng được một chú chó shiba nhồi bông lúc tham gia trò chơi quay số trúng quà ởđền Sensoji (Nhật Bản) - Ảnh: NVCC

Lật mở từng trang nhật ký, kỷ niệm của chị Hương với những chuyến đi cứ thế ùa về. Dừng lại ở trang vẽ cảnh bị đau răng ở Bangkok, chị cho biết đó là chuyến đi “sóng gió” nhưng cũng nhiều kỷ niệm thú vị. 

Chị kể: “Trong chuyến du lịch Thái Lan, mình phải đến nha khoa nhổ hai cái răng khôn cùng một lúc. Chưa dừng lại, sau hôm ấy mình nghe tin tức có thiếu niên xả súng ngay trung tâm thương mại mà mình đến nhổ răng. Mình cảm thấy lo sợ nhưng cũng may mắn khi không nằm trong tình huống hôm ấy. 

Việc đau răng ảnh hưởng nhiều đến chuyến đi, nhưng sau khi nhổ răng thì mình cảm thấy đỡ hơn nhiều, chỉ phải kiêng khem nhiều món ăn. Sau đó mình đã khỏe hơn và xách ba lô tiếp tục chuyến hành trình”.


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: