Vẽ linh vật rồng từ ghế nhựa, chàng trai giành nhiều giải thưởng thiết kế

Thứ ba, 23/01/2024 21:16 (GMT+7)

Chàng trai gen Z đã khéo léo biến hóa những chiếc ghế nhựa thành những linh vật rồng độc đáo, rinh về nhiều giải thưởng thiết kế.

Khi tham gia cuộc thi thiết kế có chủ đề sáng tạo từ những giới hạn, anh Đào Mạnh Khang (24 tuổi, thiết kế tự do) nghĩ đến ghế nhựa. Đây là vật dụng quen thuộc trong đời sống sinh hoạt thường ngày. Khang biến hóa những chiếc ghế nhựa thành những hình ảnh linh vật rồng vô cùng độc đáo.

Khang cho biết, khó khăn nhất khi thiết kế là phải làm sao khai thác được góc nhìn mới mẻ từ vật dụng tưởng chừng rất quen thuộc. Khang luôn áp dụng nguyên tắc: "Đổi mới nhưng vẫn giữ được những giá trị nguyên bản".

Vẽ linh vật rồng từ ghế nhựa, chàng trai giành nhiều giải thưởng thiết kế- Ảnh 1.

Mạnh Khang nhận giải ba cuộc thi Designed by Vietnam 2023 - Ảnh: NVCC.

Với những thiết kế kỹ thuật số, Khang mất khoảng một tuần để đi từ ý tưởng đến bản thiết kế hoàn thiện. Còn với những sản phẩm thực tế sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Khi ghế kết hợp cùng kim loại - Video: NVCC.

Trong năm 2023, Khang tham gia bốn cuộc thi thiết kế. Điều trùng hợp là cả bốn cuộc thi anh đều chọn ý tưởng từ ghế nhựa và đều rinh về giải thưởng. Trong đó giải lớn nhất Khang đạt được là giải ba cuộc thi Designed by Vietnam 2023 nằm trong khuôn khổ Tuần lễ thiết kế Việt Nam.

Dự án có tên One More Seat, kết hợp giữa ghế nhựa với linh vật rồng. Khang cho biết, dự án có hai ý nghĩa. 

Một là ngồi lại thêm một lần nữa, biết đâu ta đã bỏ lỡ điều gì đó; Hai là bắc thêm một chiếc ghế để thêm một người trò chuyện.

Vẽ linh vật rồng từ ghế nhựa, chàng trai giành nhiều giải thưởng thiết kế- Ảnh 3.

One More Seat - dự án kết hợp giữa ghế nhựa và linh vật rồng giúp Mạnh Khang rinh về giải ba cuộc thi Designed by Vietnam 2023 - Ảnh: NVCC.

Vẽ linh vật rồng từ ghế nhựa, chàng trai giành nhiều giải thưởng thiết kế- Ảnh 4.
Vẽ linh vật rồng từ ghế nhựa, chàng trai giành nhiều giải thưởng thiết kế- Ảnh 5.
Vẽ linh vật rồng từ ghế nhựa, chàng trai giành nhiều giải thưởng thiết kế- Ảnh 6.

Bộ sưu tập ghế nhựa hình rồng từ Mạnh Khang - Ảnh: NVCC.

Vẽ linh vật rồng từ ghế nhựa, chàng trai giành nhiều giải thưởng thiết kế- Ảnh 7.

Một số thành phẩm ghế nhựa do Khang thiết kế - Ảnh: NVCC.

Vẽ linh vật rồng từ ghế nhựa, chàng trai giành nhiều giải thưởng thiết kế- Ảnh 8.

Mạnh Khang (giữa) nhận giải nhất (hạng mục Graphic Design) chiến dịch Let's On Air 2023 - Ảnh: NVCC.

Trong một thiết kế khác đã được hoàn thiện mẫu thực, Mạnh Khang làm nên những chiếc ghế nhựa từ vật liệu tái chế như gỗ thừa, ống kim loại. 

Bên cạnh đó, Khang trang trí thêm bằng những vật liệu nho nhỏ như cúc áo...,tạo nên sự độc đáo từ kiểu dáng đến màu sắc.

Chia sẻ về đam mê thiết kế, Khang cho biết anh đã yêu thích và theo đuổi ngành này từ khi còn nhỏ. Khó khăn với Khang là làm sao định hướng được phong cách cá nhân.

Trải nghiệm, thử nghiệm và tham gia những cuộc thi về thiết kế cũng là một trong những cách để anh trao dồi, khai thác những điểm mạnh vốn có.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: