Thứ hai, 15/04/2024 15:57 (GMT+7)

Trong kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1, thí sinh có số điểm cao nhất là 1.076 điểm và điểm nhỏ nhất là 203 điểm.

Đại học Quốc gia TP.HCM công bố điểm thi đánh giá năng lực đợt 1- Ảnh 1.

Trang tra cứu kết quả thi đánh giá năng lực 2024- ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Hướng dẫn tra cứu điểm thi đánh giá năng lực

Ngày 15-4, Đại học Quốc gia TP.HCM chính thức công bố điểm thi đánh giá năng lực đợt 1 trên website https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/dgnl/tra-thong-tin-ket-qua-thi. Để tra cứu điểm thi, thí sinh điền thông tin về số CMND/CCCD và địa chỉ email.

Trong phần hiển thị kết quả, thí sinh sẽ biết điểm thi của từng phần thi (tiếng Việt, tiếng Anh, Toán-Logic-Phân tích số liệu, Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội). Sau cùng, hệ thống sẽ hiển thị tổng điểm của thí sinh.

Đại học Quốc gia TP.HCM công bố điểm thi đánh giá năng lực đợt 1- Ảnh 2.

Thí sinh có thể xem điểm thi bằng cách đăng nhập vào tài khoản các nhân trên trang thông tin điện tử của kỳ thi - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Ngoài ra, thí sinh có thể đăng nhập vào tài khoản cá nhân trên trang thông tin điện tử của kỳ thi: thinangluc.vnuhcm.edu.vn. Tại đây bạn nhập số CMND/CCCD và mật khẩu rồi bấm Đăng nhập. Tiếp đến, thí sinh bấm Xem kết quả thi.

Theo đó, năm nay có 93.828 bài thi, điểm trung bình của các thí sinh là 643,4 điểm. Phần lớn các thí sinh có điểm từ 601 đến 650 điểm. Điểm cao nhất ghi nhận được là 1.076 điểm (trên tổng 1200 điểm), điểm nhỏ nhất là 203 điểm. Đặc biệt, có 80 thí sinh thi trên 1.000 điểm. Trong đó có 8 thí sinh có điểm từ 1051 đến 1100.

Đề thi đánh giá năng lực gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm với thang điểm là 1.200. Điểm của từng câu có trọng số khác nhau tùy độ khó và độ phân biệt. Thí sinh làm bài trong 150 phút.

Trong thời gian 14 ngày kể từ khi công bố điểm đợt 1, giấy chứng nhận kết quả thi đánh giá năng lực sẽ được gửi đến thí sinh qua đường bưu điện.

Hiện tại, 105 cơ sở giáo dục đã đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức xét tuyển. Thí sinh có thể bắt đầu đăng ký xét tuyển từ ngày 16-4 đến hết ngày 16-5.

Cảm xúc của teen khi biết điểm thi

Nhận được kết quả trưa nay, bạn Tạ Hồng Bảo Ngọc (lớp 12D2, Trường THPT Marie Curie, quận 3, TP.HCM) khá hài lòng với mức điểm của mình. Ngọc nhận xét bài thi của mình mắc nhiều lỗi ở phần thi tiếng Việt. Tuy nhiên vì không có barem điểm cụ thể nên Ngọc muốn biết thêm về điểm của từng câu hỏi.

"Ở đợt thi này, mình chưa dành nhiều thời gian để ôn. Mình nghĩ kết quả này phù hợp với mình. Mình sẽ thử sức ở đợt 2 để có thêm cơ hội xét tuyển vào trường mà mình yêu thích", Bảo Ngọc cho biết.

Còn với bạn Lâm Ngọc Quý (lớp 12A6, Trường THPT Bùi Thị Xuân, quận 1, TP.HCM), đây sẽ là đợt thi đánh giá năng lực duy nhất của bạn. Bạn dự định không thi tiếp đợt 2 mà tập trung ôn tập cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia sắp tới.

Ngọc Quý cho biết thế mạnh của bạn là các môn khối B nên bạn làm sai nhiều ở phần Khoa học Xã hội và môn Lý. Quý không dành nhiều thời gian ôn bài, cũng chưa quen với cấu trúc đề thi nên điểm của bạn không quá cao. Tuy nhiên, kết quả nằm trong khoảng điểm dự tính của bạn.

Đại học Quốc gia TP.HCM công bố điểm thi đánh giá năng lực đợt 1- Ảnh 4.

Học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân tại ngày hội tuyển sinh của trường - Ảnh: THẢO NGỌC

Khi biết điểm thi, teen nên giữ tâm trạng ổn định và thoải mái dù kết quả có được như kỳ vọng hay không. Các bạn nên theo dõi thông tin tuyển sinh tại các Trường đại học mà bạn mong muốn xét tuyển để không bỏ lỡ hạn nộp nồ sơ.

Teen cũng cần ước chừng số điểm mà mình có thể đạt được nếu thi lại để quyết định xem mình có thi đợt 2 hay không. Với những bạn thi cả 2 đợt, điểm của đợt nào cao hơn sẽ được dùng làm điểm xét tuyển vào các đơn vị.

Thông tin về kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2

Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 sẽ được Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức vào sáng ngày 2-6 (chủ nhật) tại 12 địa phương: Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang và An Giang.

Các học sinh sẽ đăng ký dự thi đợt 2 từ ngày 16-4 đến 7-5. Kết quả thi đợt 2 được công bố vào ngày 10-6.


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: