Teen nói gì sau khi kết thúc kỳ thi đánh giá năng lực 2024 đợt 1?

Chủ nhật, 07/04/2024 19:23 (GMT+7)

Sáng 7-4, kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 1 năm 2024 đã diễn ra tại 24 địa phương trên cả nước.

Teen nói gì sau khi kết thúc kỳ thi đánh giá năng lực 2024 đợt 1?- Ảnh 1.

Các thí sinh ra về sau khi kết thúc kỳ thi đánh giá năng lực - ẢNH: GIANG GIANG

Đề thi đánh giá năng lực: bạn bảo vừa sức, bạn than đánh đố

Sau khi kết thúc 150 phút làm bài, đa số thí sinh đánh giá đề thi đánh giá năng lực năm nay khá vừa sức với học sinh lớp 12.

Bạn Anh Khoa (Củ Chi) cho biết đề thi nằm trong khả năng học sinh có thể làm được, không khó nhưng cũng chẳng dễ. Khoa cho biết đã ôn luyện nhiều kiến thức từ lớp 10 đến lớp 12, kết hợp luyện đề để chuẩn bị cho kỳ thi này.

Hai bạn Minh Quân và Đình Huy (Đồng Nai) chọn kỳ thi đánh giá năng lực để thử sức, trải nghiệm nên không áp lực về điểm số. “Mình thấy đề thi khá vừa sức, không quá khó để giải” - Minh Quân chia sẻ.

Học sinh chia sẻ về đề thi đánh giá năng lực

Bên cạnh đó, cũng có nhiều bạn đánh giá đề thi năm nay khó hơn so với các năm, đặc biệt là phần thi hóa, sinh. Bạn Tố Như (TP.HCM) cho biết đề thi hóa, sinh có nhiều câu không nằm trong phạm vi ôn chương trình lớp 12. Bạn cho rằng các bạn học giỏi môn này cũng sẽ gặp khó khăn khi giải.

Đồng ý kiến với Tố Như, bạn Huy Thuận (Biên Hòa) cũng cho rằng đề thi năm nay thách đố hơn các năm. Thuận cho biết phần phân tích số liệu, sinh và hóa đặc biệt khó, cần tính toán rất nhiều, kiến thức cũng mới so với bạn.

Thí sinh dự thi tăng cao kỷ lục

Theo công bố của Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo Đại học Quốc gia TP.HCM, số thí sinh đăng ký dự thi năm nay cao hơn năm 2023 khoảng 5-6%. Đây là năm có thí sinh dự thi cao nhất từ trước đến nay. Ước tính có khoảng từ 95 đến 96 nghìn thí sinh dự thi đợt 1.

Dự kiến, điểm thi đánh giá năng lực đợt 1 sẽ được công bố vào ngày 15-4.

Teen nói gì sau khi kết thúc kỳ thi đánh giá năng lực 2024 đợt 1?- Ảnh 3.

Các bạn thí sinh được hướng dẫn kỹ càng khi vào phòng thi -ẢNH: GIANG GIANG

Bên cạnh việc số thí sinh dự thi cao kỷ lục, kỳ thi năm nay cũng có nhiều điểm thay đổi so với các năm trước. Đến thời điểm hiện tại, có 105 trường đại học, cao đẳng đăng ký sử dụng kết quả thi đanh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM để tuyển sinh, tăng hơn 8 trường.

Kỳ thi được tổ chức tại 24 địa phương, bao gồm 3 điểm thi mới là Thừa Thiên - Huế, Bình Phước và Tây Ninh.

Đợt 2 của kỳ thi này sẽ được tổ chức vào ngày 2-6, tại 12 địa phương và sẽ công bố kết quả vào ngày 10-6.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: