Điều em muốn nói: Bấm like các chuyến đi ngoại khóa

Thứ bảy, 25/05/2024 17:00 (GMT+7)

Không hẹn mà gặp, các ý kiến gửi về diễn đàn Điều em muốn nói kỳ này đều xoay quanh chuyến đi ngoại khóa và học tập thực tế.

Điều em muốn nói: Bấm like các chuyến đi ngoại khóa- Ảnh 1.

Chuyến đi ngoại khóa khám phá Học viện Hàng không của bạn Nguyễn Thảo My (lớp 6, Trường THCS Lý Thường Kiệt, quận Tân Bình) - Ảnh: NVCC

Hiểu sâu về ngành nghề nhờ những chuyến đi ngoại khóa

Hồi giữa tháng 5, mình và các bạn có chuyến đi ngoại khóa thú vị mang tên "Một ngày trải nghiệm Hàng không Việt Nam". Đây là chương trình do Quận đoàn Tân Bình kết hợp với Ban chấp hành Học viện Hàng không tổ chức.

Đó là lần đầu, mình được xem cấu tạo máy bay, từ buồng lái phi công đến cánh quạt. Tụi mình cứ ồ à thích thú. Thuyết minh viên chia sẻ muốn vào Học viện Hàng Không, mình cần phải học tốt môn Ngoại ngữ.

Điều em muốn nói: Bấm like các chuyến đi ngoại khóa- Ảnh 2.

Nhờ chuyến đi ngoại khóa, các bạn được xem cấu tạo máy bay - ẢNH: NTCC.

Nhờ những chương trình học tập thực tế thế này, mình biết thêm nhiều kiến thức mới. Ngoài ra, mình còn hiểu hơn về các ngành nghề.

Hiện tại, mình thích làm bác sĩ, mê hội họa. Mình rất mong sẽ có cơ hội được tham quan các trường học, bảo tàng liên quan đến hai ngành nghề này. Nếu được một ngày hóa thân thành bác sĩ, họa sĩ thì thích lắm luôn!

Nguyễn Thảo My (lớp 6, Trường THCS Lý Thường Kiệt, quận Tân Bình)

Mong 1 năm trường có thể tổ chức 4-5 chuyến đi ngoại khóa

Tùy theo khối lớp mà trường sẽ tổ chức các chương trình ngoại khóa khác nhau. Năm học vừa rồi, khối 6-7 của trường mình đi tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Hồ Chí Minh.

Đến đây, mình hiểu hơn về Bác, về con đường ra đi tìm đường cứu nước của Người cũng như lịch sử nước nhà. Bảo tàng trưng bày nhiều hình ảnh, kỷ vật sinh động... Các phòng được chia theo các giai đoạn giúp mình dễ theo dõi, nắm bắt kiến thức.

Những chuyến đi thế này rất thú vị. Mình mong trường tổ chức 4-5 lần chuyến đi ngoại khóa trong năm, có được không? Các chuyến đi có thể tổ chức vào giữ học kỳ, cuối học kỳ để học sinh được giao lưu, học tập, vừa có thể giải tỏa căng thẳng!

Điều em muốn nói: Bấm like các chuyến đi ngoại khóa- Ảnh 4.

Tuyết Nhi (áo cam, bìa trái) thích thú tham gia hội thi Chỉ huy Đội giỏi TP.HCM - ẢNH: NVCC.

Ngoài ra, mình còn mong sẽ có thêm nhiều sân chơi rèn luyện kỹ năng dành cho thiếu nhi. Điển hình như hội thi Chỉ huy Đội giỏi TP.HCM. Khi tham gia, tụi mình được ở trong doanh trại, tìm hiểu và trải nghiệm cuộc sống của người lính. Không những vậy, tụi mình còn được học các thế võ tự vệ nữa, thích lắm.

Đường Tuyết Nhi (lớp 7 Trường THCS Trần Bội Cơ, quận 5)

Bạn có ý kiến, tâm tư, nguyện vọng không biết bày tỏ cùng ai? Bạn muốn góp ý tưởng xây dựng môi trường học tập, sinh hoạt thân thiện? Nào, bạn hãy mạnh dạn chia sẻ với diễn đàn "Điều em muốn nói" qua email muctim@tuoitre.com.vn hoặc gửi vào ô comment bên dưới.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: