Độc đáo thiết kế thời trang lấy cảm hứng từ... món bánh xèo

Thứ sáu, 19/04/2024 12:08 (GMT+7)

Tại Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI, nhà thiết kế Nguyễn Minh Công trình làng trang phục lấy cảm hứng từ bánh xèo.

Độc đáo thiết kế thời trang lấy cảm hứng từ... món bánh xèo- Ảnh 1.

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công bên chiếc váy lấy cảm hứng từ bánh xèo - Ảnh: TÍN NGUYỄN.

Thiết kế bánh xèo mang tone màu chủ đạo là ánh vàng sậm đặc trưng của bánh xèo cùng tone xanh của rau. Nguyễn Minh Công sử dụng hơn 3.000 mét vải, đính gần 10.000 viên đá Swarovski dọc thân váy để tạo nên độ chuyển màu.

Nhà thiết kế cũng dùng kỹ thuật xếp lớp để tạo nên độ uyển chuyển cho các tầng váy. Điểm nhấn của trang phục là chiếc nơ to bản làm điểm nhấn phần ngực.

Độc đáo thiết kế thời trang lấy cảm hứng từ... món bánh xèo- Ảnh 2.

Cận cảnh chiếc váy lấy cảm hứng từ bánh xèo - Ảnh: TÍN NGUYỄN

Trang phục này là 1 trong 20 mẫu thiết kế nằm trong bộ sưu tập thời trang mini với chất liệu từ các món ăn của ẩm thực miền Tây Nam Bộ. Bộ sưu tập ra mắt năm 2021 khi nhà thiết kế Nguyễn Minh Công về quê tránh dịch.

Những ngày ở quê, Nguyễn Minh Công thường cùng ba mẹ vào bếp nấu ăn, làm bánh. Do nhớ nghề, anh tận dụng đồ ăn mình làm ra để thiết kế.

Từ những loại bánh dân gian quen thuộc, gắn với tuổi thơ của nhiều người như bánh xèo, bánh tằm khoai mì, bánh bèo, bánh ướt ngọt, bánh da lợn, sương sa hột lựu, bánh chuối hấp, bánh đúc gân, bánh khọt, bánh lọt, mứt dừa, xôi bắp hầm, xôi vị... anh đã cắt, sắp đặt thành những bộ váy công chúa kỳ công.

Độc đáo thiết kế thời trang lấy cảm hứng từ... món bánh xèo- Ảnh 4.

Nguyễn Minh Công bên bộ sưu tập làm từ bánh dân gian - Ảnh: TÍN NGUYỄN.

Tháng 11-2021, nhà thiết kế Nguyễn Minh Công nhận quyết định xác lập kỷ lục Người đầu tiên tại Việt Nam sáng tạo nên bộ sưu tập thời trang mini với chất liệu từ các món ăn của ẩm thực miền Tây Nam Bộ.

Độc đáo thiết kế thời trang lấy cảm hứng từ... món bánh xèo- Ảnh 5.

Nhà thiết kế là đại sứ của Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ - Ảnh: TÍN NGUYỄN

Được biết, Nguyễn Minh Công là Đại sứ truyền cảm hứng, đồng hành cùng Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ. Lễ hội này tổ chức thường niên nhằm tạo nên không gian quảng bá, tôn vinh nét đẹp văn hóa ẩm thực của các món bánh dân gian miền Nam.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: