Dữ phượng hành của Triệu Lệ Dĩnh bất ngờ giảm rating

avatar TRÚC HIỀN

Thứ bảy, 23/03/2024 19:00 (GMT+7)

Sau khi phát sóng, Dữ phượng hành của Triệu Lệ Dĩnh và Lâm Canh Tân lập nhiều kỷ lục. Thế nhưng, hiện rating của phim đang có chiều hướng giảm.

Dữ phượng hành của Triệu Lệ Vĩnh bất ngờ giảm rating- Ảnh 1.

Thành tích ấn tượng của Dữ phượng hành - Ảnh: TENCENT

Sức ảnh hưởng khủng của Triệu Lệ Dĩnh

Khi Dữ phượng hành lên sóng, phim đã phá vỡ mọi giới hạn của những bộ phim cổ trang từng chiếu trước đó. Phim đạt mức nhiệt độ 30000 trên nền tảng Tencent trong vòng 30 tiếng sau khi chiếu. Các chỉ số nhiệt độ của phim đứng đầu các bảng xếp hạng như Vlinkage, Datawin,...

Dữ phượng hành của Triệu Lệ Vĩnh bất ngờ giảm rating- Ảnh 2.

Sức ảnh hưởng của Triệu Lệ Dĩnh trong Dữ phượng hành rất lớn - Ảnh: TENCENT

Mở màn ấn tượng của phim phần lớn phụ thuộc vào sức ảnh hưởng của Triệu Lệ Dĩnh.

Nữ diễn viên sở hữu gia tài phim ảnh ấn tượng như Sở Kiều truyện, Hoa thiên cốt, Minh Lan truyện,...

Mỗi tác phẩm của Triệu Lệ Dĩnh đều được đón nhận nồng nhiệt. Nữ diễn viên sở hữu lượng người hâm mộ hùng hậu, sẵn sàng ủng hộ mọi tác phẩm của cô.

Vì vậy, sau khi Dữ phượng hành lên sóng, khán giả vô cùng trông đợi. Tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Triệu Lệ Dĩnh trên đường đua cổ trang sau 3 năm.

Theo đó, cư dân mạng xứ Trung suy đoán Triệu Lệ Dĩnh đang có những bước chuyển trên con đường diễn xuất. Cô ưu tiên lựa chọn những bộ phim thể loại chính kịch, đô thị. Có thể Dữ phượng hành là phim cổ trang ngôn tình cuối cùng mà cô tham gia. Điều này khiến khán giả càng thêm trân trọng tác phẩm này.

Dữ phượng hành của Triệu Lệ Vĩnh bất ngờ giảm rating- Ảnh 4.

Lâm Canh Tân và Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh: TENCENT

Một nhân tố khác giúp Dữ phượng hành thu hút trong ngày đầu phát sóng là sự tái hợp của bộ đôi Lâm Canh Tân và Triệu Lệ Dĩnh. Bộ phim được kỳ vọng sẽ bù đắp sự tiếc nuối của khán giả sau kết thức dang dở của Sở Kiều truyện.

Dễ hiểu vì sao dự án Dữ phượng hành được sự quan tâm đặc biệt trong ngày đầu tiên phát sóng. Nếu sức ảnh hưởng của Triệu Lệ Dĩnh thu hút khán giả vào ngày đầu tiên thì điều giữ chân người xem là nội dung và cốt truyện.

Tuy nhiên, những tập phim mới nhất của Dữ phượng hành bị đánh giá là chưa đủ sức hút khiến khán giả xem tiếp. Rating có chiều hướng suy giảm.

Kịch bản Dữ phượng hành cần thời gian để khai thác

Sau khi tập 9-10 của Dữ phượng hành phát sóng, Thẩm Ly (Triệu Lệ Dĩnh) và Hành Chỉ (Lâm Canh Tân) sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở nhân gian đã quay trở về tiên giới.

Phim bắt đầu khai thác cuộc sống ngày thường của các vị thần tiên. Một bộ phận cư dân mạng bình luận: "Các tập mới nhất tình tiết hơi bình bình, không đặc sắc như mấy tập đầu", "Cảm giác phần nhân gian hay hơn, hiện tại phim hơi chán mặc dù vẫn hài hước".

Dữ phượng hành của Triệu Lệ Vĩnh bất ngờ giảm rating- Ảnh 5.

Cao trào nằm ở phía sau - Ảnh: TENCENT

Tuy nhiên, nhiều mọt phim phản hồi rằng phim chỉ mới phát sóng được 1/4 chặng đường. Kịch bản phim dài đến 40 tập nên biên kịch phải khai thác nhiều góc nhìn hơn tiểu thuyết gốc. Người hâm mộ tiểu thuyết cho rằng nội dung phim vẫn chưa đến hồi kịch tính, việc rating lên xuống là rất bình thường. Khi phim đi vào mạch chính sẽ hấp dẫn hơn nữa.

Trang phân tích dữ liệu Khốc Vân cũng lên tiếng bênh vực phim. Trang này chỉ ra rằng rating Dữ phượng hành giảm nhẹ nhưng vẫn là phim cổ trang có rating cao nhất được phát sóng trên đài truyền hình vệ tinh Trung Quốc. Cư dân mạng kỳ vọng các tập tiếp theo của phim sẽ càng bùng nổ hơn nữa.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: