Những bất ngờ thú vị về Dữ phượng hành của Triệu Lệ Dĩnh

Thứ ba, 19/03/2024 17:06 (GMT+7)

Dù chỉ mới lên sóng, Dữ phượng hành do Triệu Lệ Dĩnh đóng chính đã khuấy đảo màn ảnh nhỏ châu Á vì nội dung hấp dẫn và kỷ xảo hoành tráng.

Những bất ngờ thú vị về Dữ phượng hành của Triệu Lệ Dĩnh- Ảnh 1.

Những bất ngờ thú vị trong Dữ phượng hành của Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Canh Tân - Ảnh: TENCENT

Đạo diễn là se duyên cho nhân vật chính

Ở những tập đầu tiên của Dữ phượng hành, Hành Vân (Lâm Canh Tân) lần đầu gặp gỡ "gà lôi" Thẩm Ly (Triệu Lệ Dĩnh) tại một ngôi chợ bên sông. Để dọn hàng sớm, người bán gà hào phóng giảm giá "chú gà lôi xấu xí" cho Hành Vân.

Những bất ngờ thú vị về Dữ phượng hành của Triệu Lệ Dĩnh- Ảnh 2.

Đạo diễn cũng tham gia diễn xuất - Ảnh: TENCENT

Ít ai biết rằng, nhân vật người bán gà là Đặng Kha - đạo diễn của Dữ phượng hành. Chi tiết này khiến khán giả bật cười, bình luận rằng: "Chỉ có đạo diễn mới dám chê vương gia nhà chúng ta là gà lôi xấu xí", "Đạo diễn cũng đam mê diễn xuất, làm người se duyên cho hai nhân vật chính".

Nữ vương gia đầu tiên của phim cổ trang tiên hiệp

Điều khiến Dữ phượng hành lôi cuốn khán giả chính là hình tượng nhân vật nữ vương gia đầu tiên trong thể loại cổ trang. Chức vị này sẽ do nữ chính Thẩm Ly đảm nhận.

Cô được phong là Bích Thương vương, chỉ dưới quyền của Linh vương Thẩm Mộc Nguyệt (Tăng Lê). Thẩm Ly là chiến thần thống lĩnh hàng vạn quân sĩ của Linh tộc, bảo vệ tam giới khỏi sự xâm hại của yêu thú.

Những bất ngờ thú vị về Dữ phượng hành của Triệu Lệ Dĩnh- Ảnh 3.

Vai diễn được đo ni đóng giày cho Triệu Lệ DĨnh - Ảnh: TENCENT

Sở hữu sức mạnh và địa vị không phải dạng vừa, vai diễn Thẩm Ly vừa lên sàn đã quyết đấu với 3 thuộc hạ dưới trướng hòng bắt cô về thành hôn với thái tử tiên tộc. Tuy nhiên, Thẩm Ly đã đánh thắng cả hai người và xuống nhân gian đào hôn.

Hành Chỉ hứa hôn Thẩm Ly với người khác

Người mở đầu cho chuỗi chuyện bi hài trong Dữ phượng hành là nam chính Hành Chỉ thần quân (Lâm Canh Tân). 

Là vị thần duy nhất còn tồn tại trong trời đất, thần quân Hành Chỉ có nhiệm vụ bảo vệ và gắn kết các bộ tộc để chống lại sức mạnh của hắc ám. Vì vậy, anh định ra hôn sự cho Thẩm Ly của Linh tộc và Phất Dung Quân của tiên tộc.

Những bất ngờ thú vị về Dữ phượng hành của Triệu Lệ Dĩnh- Ảnh 4.

Nam chính Hành Chỉ tự tạo chướng ngại vật cho bản thân - Ảnh: TENCENT

Tuy nhiên, anh lại hiểu nhầm Bích Thương vương là con trai, vì thế mới định ra hôn sự này. Thẩm Ly vì đào hôn mà trốn xuống nhân gian, gặp gỡ người phàm Hành Vân (Hành Chỉ lịch kiếp). Cả hai dần nảy sinh tình cảm. 

Nhưng khi trở về thế giới thần tiên, cả hai phát hiện ra thân phận của đối phương thì lại rơi vào tình cảnh trớ trêu. Lúc này Hành Chỉ mới nhận ra sai lầm của bản thân.

Nhan sắc tình địch Triệu Lệ Dĩnh gây bất ngờ

Trong tiểu thuyết gốc, Thẩm Ly có tình địch đáng gờm là U Lan nữ quân. U Lan đem lòng mến mộ thần quân Hành Chỉ, nhiều lần bày tỏ tình cảm nhưng bị từ chối.

Trong phim, vai diễn 'đệ nhất mỹ nhân' tiên giới được giao cho Lạt Mục Dương Tử. Nữ diễn viên sinh năm 1995 gây ấn tượng bởi hình tượng hài hước, dễ gần. Sự xuất hiện của tình địch đáng yêu khiến khán giả càng tò mò cả hai sẽ dùng cách gì để giành trái tim của Hành Chỉ thần quân.

Những bất ngờ thú vị về Dữ phượng hành của Triệu Lệ Dĩnh- Ảnh 6.

Lạt Mục Dương Tử là tình địch của Triệu Lệ Dĩnh trong phim - Ảnh: TENCENT

Bên cạnh đó, vai diễn U Lan nữ thần từng gây nhiều tranh cãi. Mọt phim cho rằng Lạt Mục Dương Tử không phù hợp với vai diễn. Theo mô tả của truyện thì nhân vật U Lan là đệ nhất mỹ nhân, trong khi Lạt Mục Dương Tử nhan sắc không như kỳ vọng của fan truyện.

Tuy nhiên, khán giả của phim phản hồi rằng Dữ phượng hành được chuyển thể dí dỏm, tiếp cận nhiều đối tượng khán giả hơn, vai diễn cần chiều sâu hơn và diễn xuất hơn là nhan sắc. Do đó, Lạt Mục Dương Tử với lối diễn duyên dáng, hài hước rất hợp với nhân vật.

Triệu Lệ Dĩnh kéo cả dàn bạn thân vào Dữ phượng hành

Trong họp báo ra mắt phim, Lâm Canh Tân bất ngờ tiết lộ Triệu Lệ Dĩnh là người đã mời anh đóng nam chính. Nam diễn viên chia sẻ anh vô cùng cảm động và biết ơn Triệu Lệ Dĩnh khi cô chủ động mời anh hợp tác chung lần nữa.

Những bất ngờ thú vị về Dữ phượng hành của Triệu Lệ Dĩnh- Ảnh 7.

Triệu Lệ Dĩnh là người mời Lâm Canh Tân đóng nam chính - Ảnh: TENCENT

Bên cạnh vai trò nữ chính, Triệu Lệ Dĩnh đồng thời là giám chế, nhà sản xuất của phim. Do đó, cô có tiếng nói rất lớn trong đoàn phim. Triệu Lệ Dĩnh không ngừng tạo điều kiện cho các đàn em mà cô từng hợp tác, để các diễn viên trẻ có nhiều cơ hội xuất hiện trên màn ảnh hơn.

Cũng nhờ vào mối quan hệ và địa vị của Triệu Lệ Dĩnh, đoàn phim dễ dàng mời được các diễn viên có tiếng đến làm khách mời như Từ Hải Kiều. Nam diễn viên này từng hợp tác với cô trong Hoa thiên cốt.

Những bất ngờ thú vị về Dữ phượng hành của Triệu Lệ Dĩnh- Ảnh 8.
Những bất ngờ thú vị về Dữ phượng hành của Triệu Lệ Dĩnh- Ảnh 9.

Triệu Lệ Dĩnh giúp đỡ bạn bè và đàn em trong Dữ phượng hành - Ảnh: TENCENT

Ngoài ra, ca sĩ Trương Bích Thần cũng là người hát chính nhạc phim. Trương Bích Thần và Triệu Lệ Dĩnh sở hữu tình bạn đẹp nổi tiếng trong làng giải trí Hoa ngữ. Mỗi bộ phim mà Triệu Lệ Dĩnh tham gia đều có sự xuất hiện của giọng ca nổi tiếng này.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: