Flex khả năng chơi 3 nhạc cụ, cậu bạn Bình Thuận rinh giải nhất tuần “1 phút tỏa sáng”

avatar YÊN NGỌC

Thứ ba, 15/08/2023 20:44 (GMT+7)

Short video flex khả năng chơi nhạc cụ của Nguyễn Thanh Bình (lớp 12A7, Trường THPT Quang Trung, Đức Linh, Bình Thuận) đạt giải nhất tuần “1 phút tỏa sáng”.

Tính đến trưa ngày 15-8, short video flex tham dự cuộc thi 1 phút tỏa sáng khả năng chơi nhạc cụ của Thanh Bình sở hữu 1513 lượt tim cùng 1459 lượt like. Không chỉ giọng hát trầm ấm, Thanh Bình khiến độc giả "ố à" bởi khả năng chơi đến 3 loại nhạc cụ khác nhau. Đó là đàn ghita, keyboard, và trống cajon

Flex 1 phút, quay 1 ngày

Thanh Bình biết thông tin cuộc thi 1 phút tỏa sáng qua 1 người bạn. Và bạn quyết định flex khả năng chơi nhạc cụ chỉ sau một đêm "trăn trở"

Short video dài 1 phút nhưng bạn mất gần 1 ngày để hoàn thành. Buổi sáng, bạn thu các loại nhạc cụ rồi phối lại thành 1 bài. Buổi chiều bạn tiến hành quay rồi dựng clip dưới sự hỗ trợ quay của một người bạn.

Flex khả năng chơi 3 nhạc cụ, cậu bạn Bình Thuận rinh  giải nhất tuần "1 phút tỏa sáng" - Ảnh 1.

Thanh Bình có thể chơi được nhiều nhạc cụ khác nhau - Ảnh: NVCC

Clip flex khả năng chơi nhạc cụ của Thanh Bình - Clip: NVCC

Trong clip, ngoài khả năng chơi nhạc cụ, Thanh Bình cũng khoe giọng hát trầm ấm khi thể hiện ca khúc Đông của Vũ Cát Tường. Tuy nhiên Bình thừa nhận mình "hát không hay lắm". Việc chọn ca khúc cũng hoàn toàn ngẫu nhiên, bởi bạn cho rằng nó hợp với nhạc cụ.

Khi biết mình được giải nhất tuần, Bình khá bất ngờ. Bạn không nghĩ đoạn clip của mình lại được nhiều tim và like đến vậy!

Mê nhạc cụ từ nhỏ từ 5 tuổi

Trong một lần về quê chơi, thấy cây đàn keyboard của dì, Bình tò mò đánh thử. Âm thanh dìu dặt của tiếng đàn khiến cậu bé 5 tuổi thích thú.

Những lần sau đó, Bình cứ mong được mẹ cho về quê để được "vọc" đàn. Thấy cháu mê quá, dì quyết định tặng nó cho Bình. Khỏi phải nói, cậu bạn "sướng" đến cỡ nào.

Khi có đàn, Bình mày mò tự học keyboard qua YouTube. Năm lớp 4, thấy con mê đàn quá, ba tìm thầy giáo rồi gửi bạn theo học. Bình cảm âm nhanh, thầy dạy đến đâu bạn hiểu liền đến đó. Ngoài keyboard, Bình còn mày mò tự học cách chơi guitar, trống cajon và chơi khá "xịn".

Flex khả năng chơi 3 nhạc cụ, cậu bạn Bình Thuận rinh  giải nhất tuần "1 phút tỏa sáng" - Ảnh 4.

Thanh Bình chơi ghita trong một lần biểu diễn văn nghệ tại trường - Ảnh: NVCC

Sau 3 năm "tầm sư học đạo", Bình được thầy dẫn đi biễu diễn ở các quán cà phê, đám cưới... Khi diễn ở các đám cưới hoặc tân gia, bạn được trả 300- 400 nghìn đồng/ngày. Bình cho biết thu nhập không cao nhưng đủ để bạn có thể tự mua sắm dụng cụ học tập, quần áo...cho mình. Từ năm lớp 7, Bình đã có thể tự trang trải chi phí học tập mà "đỡ" (chỉ đỡ thôi nhé) phải xin bố mẹ. Với cậu bạn, đây cũng là điều đáng để flex.

Tự lập từ năm lớp 7 nhờ khả năng chơi nhạc cụ, xứng đáng để flex bạn nhỉ? - Ảnh: NVCC

Tự lập từ năm lớp 7 nhờ khả năng chơi nhạc cụ, xứng đáng để flex bạn nhỉ? - Ảnh: NVCC

Nhờ khả năng chơi nhạc cụ xịn, Bình thường xuyên góp mặt trong các buổi diễn văn nghệ của trường, của lớp. Đặc biệt trang TikTok mang tên Thanh Bình (@binh_prod) - nơi Bình khoe những clip chơi nhạc cụ - có đến 300.000 lượt follow.

Dù đam mê nhạc cụ nhưng Thanh Bình cho biết, đó chỉ là thú vui giải trí sau những giờ học tập căng thẳng hoặc cần lên mood tâm trạng. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Bình dự định thi vào thiết kế đồ họa.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: