Gia Kỳ- sao nhí của phim Gia đình phép thuật - bây giờ ra sao?

avatar YÊN NGỌC

Thứ hai, 18/09/2023 07:51 (GMT+7)

Từng được yêu mến qua phim Gia đình phép thuật, sao nhí Gia Kỳ hiện đang là bác sĩ của khoa Ngoại thận tiết niệu, bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Năm 2009, bộ phim Gia đình phép thuật (340 tập) lên sóng, được nhiều thanh thiếu nhi yêu thích. Nhờ sức hút từ bộ phim, hai diễn viên nhí Gia Kỳ (vai Ma Suri) và Nhật Hạ (vai Ma Yeye) trở nên nổi tiếng. Có thể xem Gia Kỳ sao nhí đình đám thời điểm bấy giờ

Diễn xuất là duyên, nhưng ngành y mới là đam mê của Gia Kỳ

Sau khi quay xong Gia đình phép thuật, Gia Kỳ dừng hẳn việc đóng phim để tập trung cho việc học. Thời điểm đó, Gia Kỳ đậu vào lớp 10 chuyên Hóa trường THPT Gia Định (quận Bình Thạnh). Anh muốn dồn hết sức ôn thi vào ngành y để thực hiện ước mơ thuở nhỏ của mình.

Chia sẻ về quyết định này, Gia Kỳ cho biết diễn xuất chỉ là công việc tình cờ, còn ngành y mới thật sự là đam mê. Thuở nhỏ, Gia Kỳ được mẹ tạo điều kiện, cho đi học thêm nhiều kỹ năng. Ngoài tham gia sinh hoạt ở đội kịch Tuổi Ngọc, bạn còn học vẽ, đàn, hát...

Chú bé phù thủy Ma Suri nay đã là bác sĩ - Ảnh 1.

Phù thủy nhí Ma Suri nay đã là bác sĩ - Ảnh: NVCC

“Từ nhỏ, tôi cứ thắc mắc sao con người lại bị bệnh, khi uống thuốc thì hết bệnh... Mỗi khi đi khám bệnh, tôi rất thích được bác sĩ đặt ống nghe lên người thăm khám.

Khi đi học, tôi luôn hào hứng với các môn Hóa, Sinh... Có lẽ đó là “tín hiệu vũ trụ”, báo hiệu tôi phù hợp với nghề này!”- Gia Kỳ lý giải về đam mê của mình.

Để đậu vào Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các sinh viên phải có profile học tập rất “xịn”, và Gia Kỳ cũng không ngoại lệ. Những năm cấp 2, dù sáng đi học, chiều đóng phim nhưng Gia Kỳ luôn nằm trong top 10 học sinh xuất sắc của khối.

Gia Kỳ khi tham gia Gia đình phép thuật - Ảnh: NVCC

Gia Kỳ khi tham gia Gia đình phép thuật - Ảnh: NVCC

Anh chàng cho biết mình học giỏi là nhờ... đóng phim. “Khi đi phim, tôi không có thời gian đi chơi. Trong lúc chờ đến cảnh quay, tôi giết thời gian bằng cách học. Tôi học để giữ lời hứa với thầy cô: “Phải duy trì phong độ học tập mới được tạo điều kiện cho đi đóng phim””.

Khi rẽ ngang, hỏi Gia Kỳ có tiếc không, anh chàng bảo rằng có tiếc nhưng không hối hận. Những buổi sáng tất bật ở bệnh viện, buổi chiều lên lớp, buổi tối học bài... nhưng anh không cảm thấy mệt, bởi được làm những gì mình yêu thích. 6 năm học y dài đăng đẳng vì thế trôi qua nhanh chóng.

Chú bé phù thủy Ma Suri nay đã là bác sĩ - Ảnh 3.

Gia Kỳ tại phòng khám - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Dĩ nhiên, khả năng nghệ thuật của Gia Kỳ được thầy cô, bạn bè, đồng nghiệp nhận ra. Anh chàng nhiều lần đảm nhận vai trò MC cho những sự kiện văn nghệ của trường, của bệnh viện. Khi có thời gian rảnh rỗi, anh vẫn xem lại những bộ phim mình đóng trên You Tube.

“Sao anh không làm diễn viên mà làm bác sĩ?”

Đây là câu hỏi Gia Kỳ được nghe nhiều nhất khi làm việc tại Bệnh viện nhân dân Gia Định. Anh kể dù đã qua nhiều năm, ngoại hình có nhiều biến đổi nhưng khán giả vẫn nhận ra “Ma Suri” dù anh đeo khẩu trang, mặc áo blouse khi khám bệnh.

Chú bé phù thủy Ma Suri nay đã là bác sĩ - Ảnh 4.

Những diễn viên nhí của Gia đình phép thuật nay đã lớn - Ảnh: NHẬT HẠ

Diễn viên nhí đình đám một thời hài hước kể về kỷ niệm vui của mình với fan: “Tôi được đồng nghiệp thông báo có một bệnh nhân cứ lên khoa hỏi thăm: “Có bác sĩ Gia Kỳ ở đây không?”.

Khi nghe đến đó, thú thật tôi cũng hơi run, không biết trong quá trình thăm khám, chữa bệnh có gì không ổn không.

Một hôm, khi tôi vừa rời khỏi phòng khám thì một bệnh nhân chặn đường bảo: “Bác sĩ Gia Kỳ đây rồi! Em tìm anh mãi. Em là... fan của anh đây!” khiến tôi một phen hoảng hồn nhưng cũng rất vui”.

Hiện tại, Gia Kỳ vẫn giữ liên lạc với dàn diễn viên trong Gia đình phép thuật như Yeye Nhật Hạ, Mạnh Vũ, Thái Hồ, Trúc Linh.

“Cả nhóm chỉ còn mỗi chị Nhật Hạ theo nghề, còn Trúc Linh thì kinh doanh, Thái Hồ, Mạnh Vũ làm kỹ sư. Cả nhóm hay rủ nhau đi ăn uống, ôn lại kỷ niệm cũ. Chúng tôi còn có một group chat mang tên Gia đình phép thuật - official hoạt động vô cùng sôi nổi nữa”.

Phù thủy Gia Kỳ một thời

Hồi 10 tuổi, Gia Kỳ tham gia sinh hoạt ở đội kịch Tuổi Ngọc của Nhà Thiếu nhi Thành phố. Nhờ gương mặt sáng, giọng nói truyền cảm, Gia Kỳ lọt vào “mắt xanh” của các đạo diễn phim Cô tiên xanh, Linh lan trắng, Khu vườn bí ẩn, Gia tài bác sĩ, Hoa ngũ sắc.

Gia Kỳ được biết đến nhiều nhất với vai diễn Ma Suri trong phim Gia đình phép thuật. Thời điểm này Gia Kỳ mới học lớp 7. Phim dài 340 tập, được ghi hình trong 4 năm.

Ngoài phim ảnh, Gia Kỳ còn làm MC cho nhiều chương trình, sự kiện, tiêu biểu là Búp măng non.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: